- Đánh giá hiện trạng năng lực công nghệ và khả năng phát triển công nghệ trong một số lĩnh vực sản xuất vật liệu và linh kiện điện tử bán dẫn
- Phát triển polymer chức năng cao: Nghiên cứu các tính chất và hình thái học của vật liệu cấu trúc mạng nano tạo ra từ quá trình đồng trùng hợp ghép của styrene vào cao su thiên nhiên
- Nghiên cứu phát triển sản phẩm thương mại từ Nấm Linh Chi (thuộc họ Ganodermataceae Donk) có nguồn gốc từ vườn quốc gia Tà Đùng
- Điều tra nghiên cứu đề xuất giải pháp xây dựng đời sống văn hóa cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp cụm công nghiệp khu kinh tế cửa khẩu Tây Ninh thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa
- Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Nhạc cụ dân tộc Đào Xá” của làng nghề truyền thống Đào Xá, xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội.
- Đánh giá tác động của trồng keo lai đến nguồn lợi cá đồng và mật ong trong khu vực U Minh Hạ
- 2021 Ứng dụng các giải pháp khoa học công nghệ để phát triển đàn bò thịt chất lượng cao trên địa bàn huyện Yên Sơn và huyện Sơn Dương
- Nghiên cứu chọn tạo giống lúa Japonica năng suất chất lượng cao thích nghi với điều kiện canh tác lúa các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long
- Nghiên cứu giải pháp hỗ trợ quản lý hồ sơ cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đáp ứng quá trình chuyển đổi số hiện nay
- Trồng thử nghiệm cây chanh tứ quý trên đất thịt nhẹ huyện Quảng Trạch
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu đa dạng hóa sản phẩm nâng cao giá trị từ con tôm ở Bến Tre
Trường Đại Học Cần Thơ
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Tỉnh/ Thành phố
PGS.TS. Trần Thanh Trúc
PGS.TS. Trần Thanh Trúc; NCS. ThS. Trần Bạch Long; GS. TS. Nguyễn Văn Mười; TS. Lê Thị Minh Thủy; KS. Tô Nguyễn Phước Mai; ThS. Trương Thị Mộng Thu; PGS.TS. Bạch Long Giang; ThS. Trần Thị Yến Nhi; ThS. Nguyễn Hồng Khôi Nguyên; KTV. Lê Thị Loan; KS. Phan Thanh Nhứt; KS. Nguyễn Thị Phương Linh
Khoa học nông nghiệp khác
01/11/2021
01/05/2023
- Các sản phẩm: Tôm khô ăn liền, Tôm khô xẻ bướm, Chà bông tôm, Bột gia vị từ con tôm, Snack tôm dinh dưỡng.
- Quy trình công nghệ, bao gồm: Quy trình chế biến và bảo quản tôm khô ăn liền; quy trình chế biến và bảo quản tôm khô xẻ bướm; quy trình sản xuất chà bông tôm; quy trình xử lý và bảo quản surimi từ thịt đầu tôm; quy trình chế biến và bảo quản snack tôm dinh dưỡng, quy trình chế biến và bảo quản bột gia vị từ thịt đầu tôm.
- Mô hình công nghệ sản xuất và công thức phát triển sản phẩm chế biến từ nguồn nguyên liệu tôm tại tỉnh Bến Tre.
- Chuyển giao ứng dụng hiệu quả ít nhất 01 quy trình cho 01 doanh nghiệp tại tỉnh Bến Tre.
tôm; con tôm; đa dạng hóa sản phẩm; tôm sú; công nghệ; tôm thẻ chân trắng; chế biến; tôm khô; bảo quản; nguyên liệu; tôm khô xẻ bướm; chà bông tôm; thịt đầu tôm; snack tôm; bột gia vị; thực phẩm; vệ sinh; quy chuẩn; tôm xi phong