- Nghiên cứu đặc điểm sinh lý sinh thái các loài thực vật xâm hại tại VQG Tràm Chim U Minh Thượng Mũi Cà Mau và đề xuất các giải pháp kiểm soát và ngăn chặn
- Trồng thử nghiệm Gừng cao sản trong bao trên cơ chất bả thải mùn cưa sau khi trồng nấm
- Nghiên cứu xây dựng mô hình thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP) trên một số cây trồng có giá trị kinh tế cao để nâng cao nhận thức và năng lực canh tác của người dân tại tỉnh Quảng Ngãi
- Xây dựng quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Đông Khê cho sản phẩm quả lê Đông Khê huyện Thạch An tỉnh Cao Bằng
- Nghiên cứu lập bản đồ khoanh vùng dòng RIP phục vụ quy hoạch và phát triển du lịch biển thành phố Đà Nẵng
- Nghiên cứu xây dựng và áp dụng mô hình trường đại học cộng động ở Việt Nam đáp ứng nhu cầu nhân lực địa phương trong bối cảnh công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế
- Nghiên cứu một số vấn đề xã hội nảy sinh trong quá trình phát triển kinh tế xã hội ở Hà Tình
- Xây dựng Nhãn hiệu tập thể Hà thủ ô đỏ Lào Cai cho sản phẩm Hà thủ ô đỏ của tỉnh Lào Cai
- Nghiên cứu thực trạng sản xuất và áp dụng các tiến bộ kỹ thuật để nâng cao năng suất chất lượng cây cam đường Canh trên địa bàn huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang
- Nghiên cứu xây dựng mô hình kinh tế chia sẻ phục vụ phát triển nông nghiệp bền vững tại tỉnh Nam Định
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu đa dạng hóa sản phẩm nâng cao giá trị từ con tôm ở Bến Tre
Trường Đại Học Cần Thơ
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Tỉnh/ Thành phố
PGS.TS. Trần Thanh Trúc
PGS.TS. Trần Thanh Trúc; NCS. ThS. Trần Bạch Long; GS. TS. Nguyễn Văn Mười; TS. Lê Thị Minh Thủy; KS. Tô Nguyễn Phước Mai; ThS. Trương Thị Mộng Thu; PGS.TS. Bạch Long Giang; ThS. Trần Thị Yến Nhi; ThS. Nguyễn Hồng Khôi Nguyên; KTV. Lê Thị Loan; KS. Phan Thanh Nhứt; KS. Nguyễn Thị Phương Linh
Khoa học nông nghiệp khác
01/11/2021
01/05/2023
- Các sản phẩm: Tôm khô ăn liền, Tôm khô xẻ bướm, Chà bông tôm, Bột gia vị từ con tôm, Snack tôm dinh dưỡng.
- Quy trình công nghệ, bao gồm: Quy trình chế biến và bảo quản tôm khô ăn liền; quy trình chế biến và bảo quản tôm khô xẻ bướm; quy trình sản xuất chà bông tôm; quy trình xử lý và bảo quản surimi từ thịt đầu tôm; quy trình chế biến và bảo quản snack tôm dinh dưỡng, quy trình chế biến và bảo quản bột gia vị từ thịt đầu tôm.
- Mô hình công nghệ sản xuất và công thức phát triển sản phẩm chế biến từ nguồn nguyên liệu tôm tại tỉnh Bến Tre.
- Chuyển giao ứng dụng hiệu quả ít nhất 01 quy trình cho 01 doanh nghiệp tại tỉnh Bến Tre.
tôm; con tôm; đa dạng hóa sản phẩm; tôm sú; công nghệ; tôm thẻ chân trắng; chế biến; tôm khô; bảo quản; nguyên liệu; tôm khô xẻ bướm; chà bông tôm; thịt đầu tôm; snack tôm; bột gia vị; thực phẩm; vệ sinh; quy chuẩn; tôm xi phong