Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu đa dạng hóa sản phẩm nâng cao giá trị từ con tôm ở Bến Tre

Trường Đại Học Cần Thơ

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tỉnh/ Thành phố

PGS.TS. Trần Thanh Trúc

PGS.TS. Trần Thanh Trúc; NCS. ThS. Trần Bạch Long; GS. TS. Nguyễn Văn Mười; TS. Lê Thị Minh Thủy; KS. Tô Nguyễn Phước Mai; ThS. Trương Thị Mộng Thu; PGS.TS. Bạch Long Giang; ThS. Trần Thị Yến Nhi; ThS. Nguyễn Hồng Khôi Nguyên; KTV. Lê Thị Loan; KS. Phan Thanh Nhứt; KS. Nguyễn Thị Phương Linh

Khoa học nông nghiệp khác

01/11/2021

01/05/2023

Thành phần hóa lý của nguồn nguyên liệu tôm được nuôi phổ biến ở tỉnh Bến Tre; Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến và bảo quản tôm khô; Nghiên cứu chế biến và bảo quản chà bông tôm; Nghiên cứu xử lý, chế biến và bảo quản surimi từ thịt vụn; Nghiên cứu chế biến snack tôm dinh dưỡng từ surimi; Nghiên cứu quy trình công nghệ chế biến và bảo quản bột gia vị từ đầu tôm. Hoàn thiện quy trình sản xuất 6 sản phẩm từ con tôm ở quy mô sản xuất thực tế. Tư vấn, tính toán thiết kế hệ thống thiết bị phục vụ cho chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm từ tôm tại tỉnh Bến Tre. Tư vấn và lắp đặt hệ thống thiết bị phục vụ cho việc chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm từ tôm tại tỉnh Bến Tre. Tập huấn sử dụng thiết bị, phương thức kiểm soát các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để triển khai  quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm từ tôm tại tỉnh Bến Tre. Tập huấn, chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm từ tôm tại tỉnh Bến Tre. Dự đoán thời gian bảo quản các sản phẩm từ tôm được sản xuất thực tế theo mô hình Q10. Thiết kế bao bì và hoàn thiện sản phẩm.
- Báo cáo tổng kết kết quả nghiên cứu.
- Các sản phẩm: Tôm khô ăn liền, Tôm khô xẻ bướm, Chà bông tôm, Bột gia vị từ con tôm, Snack tôm dinh dưỡng.
- Quy trình công nghệ, bao gồm: Quy trình chế biến và bảo quản tôm khô ăn liền; quy trình chế biến và bảo quản tôm khô xẻ bướm; quy trình sản xuất chà bông tôm; quy trình xử lý và bảo quản surimi từ thịt đầu tôm; quy trình chế biến và bảo quản snack tôm dinh dưỡng, quy trình chế biến và bảo quản bột gia vị từ thịt đầu tôm.
- Mô hình công nghệ sản xuất và công thức phát triển sản phẩm chế biến từ nguồn nguyên liệu tôm tại tỉnh Bến Tre.
- Chuyển giao ứng dụng hiệu quả ít  nhất 01 quy trình cho 01 doanh nghiệp tại tỉnh Bến Tre.
Tỉnh Bến Tre

tôm; con tôm; đa dạng hóa sản phẩm; tôm sú; công nghệ; tôm thẻ chân trắng; chế biến; tôm khô; bảo quản; nguyên liệu; tôm khô xẻ bướm; chà bông tôm; thịt đầu tôm; snack tôm; bột gia vị; thực phẩm; vệ sinh; quy chuẩn; tôm xi phong