- Ứng dụng một số biện pháp kỹ thuật trong quản lý dịch hải tổng hợp phòng trừ bệnh đốm đen hại bưởi Phúc Trạch
- Nuôi cá thát lát trong áo đất
- Bảo tồn và phát triển gốm cổ truyền gắn với du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Hoà An Cao Bằng
- Sưu tầm nghiên cứu văn học dân gian tinh Vĩnh Long
- Nghiên cứu đánh giá tác động và đề xuất giải pháp quản lý hệ thống điện mặt trời mái nhà trên địa bàn thành phố Hà Nội
- Nghiên cứu giải pháp phục hồi bảo tồn và quản lý bền vững tài nguyên rừng khu di tích Côn Sơn và rừng Dẻ tự nhiên trên địa bàn Thành Phố Chí Linh
- Đăng ký bảo hộ quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Bưởi ngọt Đồng Tiến của xã Đồng Tiến huyện Ứng Hòa thành phố Hà Nội
- Chế tạo và nghiên cứu tính chất quang học nano tinh thể silíc cho tổ hợp nano silíc và nano từ nhằm ứng dụng trong chẩn đoán hình ảnh
- Trồng thử nghiệm và đánh giá năng suất chất lượng trái của cây thù lù Nam Mỹ trồng tại An Giang
- Xây dựng kỹ thuật trồng nấm bào ngư tại huyện Hòa Bình tỉnh Bạc Liêu
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu đề xuất giải pháp xây dựng làng năng xuất xanh phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
UBND Tỉnh Vĩnh Phúc
Tỉnh/ Thành phố
Khoa học kỹ thuật và công nghệ
01/01/2018
01/12/2018
Công việc 1: Nghiên cứu cơ sở lý luận và cách tiếp cận chung về Làng Năng suất xanh (GP).
Công việc 2: Nghiên cứu kinh nghiệm xây dựng mô hình làng Năng suất xanh ở nước ngoài và trong nước.
Nội dung 2: Nghiên cứu, đánh giá thực trạng phát triển kinh tế - xã hội ở các làng trên địa bàn tỉnh (thu thập thông tin, số liệu).
Nội dung 3: Khảo sát, đánh giá thực trạng phát triển sản xuất đối với một số ngành nghề chính: nông nghiệp, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, chế biến... và giữ gìn bảo vệ môi truờng, phỏng vấn trực tiếp cán bộ, hộ dân một số làng đại diện và phỏng vấn bằng phiếu điều tra. Tiến hành khảo sát 09 xã, mỗi xã 01 làng đại diện cho 3 vùng, miền (Đồng bằng, trung du, miền núi); mỗi vùng miền 03 xã (03 làng); Mỗi xã 50 phiếu.
Công việc 1: Thiết kế Phiếu khảo sát;
Công việc 2: Xây dựng Kế hoạch khảo sát chi tiết;
Công việc 3: Thực hiện khảo sát theo kế hoạch;
Công việc 4: Lập báo cáo kết quả khảo sát
Nội dung 4: Nghiên cứu, phân tích, đánh giá và đề xuất giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm gắn với bảo vệ môi truờng đối với một số ngành nghề chính: nông nghiệp, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, chế biến...
Nội dung 5: Nâng cao nhận thức về phát triển sản xuất theo huớng năng suất xanh đảm bảo phát triển bền vững (thông qua hội nghị tập huấn, tài liệu, hệ thống thông tin đại chúng...
Công việc 1: Xây dựng bộ tài liệu đào tạo nhận thức chung về năng suất xanh;
Công việc 2: Tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng (đài truyền thanh xã);
Công việc 3: Tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức.
Nội dung 6: Hỗ trợ xây dụng cơ sở sản xuất vệ sinh an toàn thực phẩm đối với một số ngành nghề chính tại 3 xã (đại diện 3 vùng miền của tỉnh)
Công việc 1: Hỗ trợ nguyên, vật liệu cải thiện môi truờng;
Công việc 2: Hỗ trợ kinh phí chứng nhận cơ sở sản xuất vệ sinh an toàn thực phẩm đối với trang trại sản xuất chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản, chế biến thực phẩm, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm.
Nội dung 7: Đề xuất giải pháp thực hiện năng suất xanh
Công việc 1: Xây dựng báo cáo đề xuất giải pháp;
Công việc 2: Tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham góp.
Nội dung 8: Nghiệm thu tổng kết
Công việc 1: Xây dựng báo cáo tổng kết;
Công việc 2: Tổ chức nghiệm thu theo quy định.