- Lắp đặt thí điểm buồng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng
- Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ tận dụng vỏ trái ca cao làm thức ăn chăn nuôi heo và phân bón hữu cơ vi sinh
- Giải pháp đào tạo nguồn nhân lực cho một số ngành kinh tế-kỹ thuật và ngành công nghệ cao trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
- Ứng dụng Công nghệ VR xây dựng mô hình tham quan Khu di tích lịch sử Quốc gia Địa điểm lưu niệm các Thanh niên xung phong Đại đội 915 hy sinh tại Lưu Xá (tháng 12/1972) phường Gia Sàng thành phố Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên trong xu thế chuyển đổi số
- Khai thác và phát triển bền vững nguồn gen bản địa cây Lê xanh phục vụ phát triển kinh tế xã hội và nâng cao thu nhập cho người dân tại Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng
- Cải tiến quy trình sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ vỏ hạt điều và khảo nghiệm phân cho đối tượng cây ăn trái
- Ứng dụng hệ thống lọc sinh học tuần hoàn nước trong ương giống và nuôi thương phẩm lươn đồng (Monopterus albus) tại quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ
- Hội thảo: Hội nhập quốc tế về khoa học pháp lý: Cơ hội và những vấn đề đặt ra đối với cán bộ nghiên cứu trẻ
- Nghiên cứu – xây dựng các thiết chế văn háo vùng đồng bào dân tộc thiểu số bản địa Đồng Nai
- Nghiên cứu một số biến đổi cấu trúc xã hội ở nông thôn tỉnh Hải Dương hiện nay trong thực hiện chưng trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất một số sản phẩm rượu đặc trưng tỉnh Đắk Nông
Trung tâm Thông tin, Kỹ thuật và Ứng dụng KHCN
UBND Tỉnh Đắk Nông
Tỉnh/ Thành phố
CN. Trần Huy Vân
CN. Trần Huy Vân; CN. Vũ Xuân Định; KS. Nguyễn Thị Mai Lan; CN. Phạm Thị Bích Hiếu; KS. Bùi Thị Oanh; ThS. Lê Đình Hồng; CN.Tưởng Thị Hoàn; CN. Ngô Thị Tâm; KS.Nguyễn T Huyền Trang; Nguyễn Thị Mai; CN.Trần Thị Mai Hoa
Khoa học nông nghiệp
01/09/2021
01/03/2023
Nội dung 2: Hoàn thiện các quy trình công nghệ sản xuất bánh men, rượu gạo Buôn Choah, rượu linh chi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với điều kiện tỉnh Đắk Nông;
Nội dung 3: Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất rượu sâm Huệ đá;
Nội dung 4: Xây dựng các mô hình sản xuất bánh men; Mô hình lên men và chưng cất rượu gạo Buôn Choah; Mô hình sản xuất rượu gạo Buôn Choah thương phẩm và rượu thảo dược;
Nội dung 5: Xây dựng, công bố tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) của các sản phẩm;
Nội dung 6: Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho các sản phẩm;
Nội dung 7: Hội thảo quảng bá, nhân rộng mô hình.
Tên sản phẩm | Yêu cầu kỹ thuật, chỉ tiêu chất lượng |
Bánh men rượu | 100kg; |
Rượu Buôn Choah | 1000 lít; Đạt TCCS |
Rượu linh chi | 1000 lít; Đạt TCCS |
Rượu sâm Huệ đá | 1000 lít; Đạt TCCS |
Quy trình công nghệ sản xuất bánh men 10 kg sản phẩm/mẻ. | Đầy đủ các thông số công nghệ cần thiết. Sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được hội đồng nghiệm thu thông qua. |
Quy trình công nghệ sản xuất rượu gạo Buôn Choah 30 kg nguyên liệu/mẻ. | Đầy đủ các thông số công nghệ cần thiết. Sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được hội đồng nghiệm thu thông qua. |
Quy trình công nghệ sản xuất rượu linh chi 400 lít sản phẩm/mẻ. | Đầy đủ các thông số công nghệ cần thiết. Sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được hội đồng nghiệm thu thông qua. |
Quy trình công nghệ sản xuất rượu sâm Huệ đá 400 lít sản phẩm/mẻ. | Đầy đủ các thông số công nghệ cần thiết. Sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được hội đồng nghiệm thu thông qua. |
Tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm rượu gạo Buôn Choah, rượu linh chi và rượu sâm Huệ đá. | Có tiêu chuẩn cơ sở được phê duyệt cho các sản phẩm rượu gạo Buôn Choah, rượu linh chi, rượu sâm Huệ đá và được hội đồng nghiệm thu thông qua. |
Báo cáo tổng kết | Có nội dung chuyên môn tốt, đáp ứng mục tiêu và nội dung nghiên cứu của đề cương đã được phê duyệt, được hội đồng khoa học nghiệm thu nhiệm vụ thông qua. |
Rượu đặc trưng