Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất một số sản phẩm rượu đặc trưng tỉnh Đắk Nông

Trung tâm Thông tin, Kỹ thuật và Ứng dụng KHCN

UBND Tỉnh Đắk Nông

Tỉnh/ Thành phố

CN. Trần Huy Vân

CN. Trần Huy Vân; CN. Vũ Xuân Định; KS. Nguyễn Thị Mai Lan; CN. Phạm Thị Bích Hiếu; KS. Bùi Thị Oanh; ThS. Lê Đình Hồng; CN.Tưởng Thị Hoàn; CN. Ngô Thị Tâm; KS.Nguyễn T Huyền Trang; Nguyễn Thị Mai; CN.Trần Thị Mai Hoa

Khoa học nông nghiệp

01/09/2021

01/03/2023

Nội dung 1: Tiếp nhận các quy trình công nghệ 
Nội dung 2: Hoàn thiện các quy trình công nghệ sản xuất bánh men, rượu gạo Buôn Choah, rượu linh chi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với điều kiện tỉnh Đắk Nông; 
Nội dung 3: Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất rượu sâm Huệ đá;
Nội dung 4: Xây dựng các mô hình sản xuất bánh men; Mô hình lên men và chưng cất rượu gạo Buôn Choah; Mô hình sản xuất rượu gạo Buôn Choah thương phẩm và rượu thảo dược;
Nội dung 5: Xây dựng, công bố tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) của các sản phẩm;
Nội dung 6: Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho các sản phẩm;
Nội dung 7: Hội thảo quảng bá, nhân rộng mô hình.
Tên sản phẩm Yêu cầu kỹ thuật, chỉ tiêu chất lượng
Bánh men rượu 100kg;
Rượu Buôn Choah 1000 lít; Đạt TCCS
Rượu linh chi 1000 lít; Đạt TCCS
Rượu sâm Huệ đá 1000 lít; Đạt TCCS
Quy trình công nghệ sản xuất bánh men 10 kg sản phẩm/mẻ. Đầy đủ các thông số công nghệ cần thiết. Sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được hội đồng nghiệm thu thông qua.
Quy trình công nghệ sản xuất rượu gạo Buôn Choah 30 kg nguyên liệu/mẻ. Đầy đủ các thông số công nghệ cần thiết. Sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được hội đồng nghiệm thu thông qua.
Quy trình công nghệ sản xuất rượu linh chi 400 lít sản phẩm/mẻ. Đầy đủ các thông số công nghệ cần thiết. Sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được hội đồng nghiệm thu thông qua.
Quy trình công nghệ sản xuất rượu sâm Huệ đá 400 lít sản phẩm/mẻ. Đầy đủ các thông số công nghệ cần thiết. Sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được hội đồng nghiệm thu thông qua.
Tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm rượu gạo Buôn Choah, rượu linh chi và rượu sâm Huệ đá. Có tiêu chuẩn cơ sở được phê duyệt cho các sản phẩm rượu gạo Buôn Choah, rượu linh chi, rượu sâm Huệ đá và được hội đồng nghiệm thu thông qua.
Báo cáo tổng kết Có nội dung chuyên môn tốt, đáp ứng mục tiêu và nội dung nghiên cứu của đề cương đã được phê duyệt, được hội đồng khoa học nghiệm thu nhiệm vụ thông qua.
Trung tâm Thông tin, Kỹ thuật và Ứng dụng khoa học công nghệ; Hợp tác xã, hộ dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Rượu đặc trưng