- Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ chế biến một số loại rau thành sản phẩm tiện dụng tại tỉnh Phú Thọ
- Xây dựng phương pháp tính giá thành sản phẩm cá tra thương phẩm tại các hộ gia đình tỉnh Vĩnh Long
- Xác lập quyền đối với nhãn hiệu chứng nhận Gạo nếp Lào mu - Khánh Thiện của huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái
- 2022 Nghiên cứu giải pháp nâng cao năng lực thực tiễn cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo xã phường thị trấn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
- Bảo tồn nguồn gen cây Mã Tiền lông
- Đăng ký bảo hộ và quản lý NHTT “Hương Xà Cầu” của xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội
- Ứng dụng hệ thống các giải pháp khoa học trong đào tạo vận động viên cấp cao môn teakwondo và karatedo
- Nghiên cứu nhân nuôi một số loài kiến (Crematogaster sp và Polyrhachis sp) dưới tán rừng nhằm tạo sản phẩm trứng kiến tập trung có chất lượng cao tại tỉnh Lào Cai
- Nghiên cứu thành phần hoá học tác dụng sinh học và nhân giống loài Sâm Cau (Curculigo orchioides Gaertn)
- Nghiên cứu cơ sở khoa học và đề xuất hướng dẫn xác định danh mục hồ ao đầm phá không được san lấp; thí điểm áp dụng cho TP Hà Nội
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất một số sản phẩm rượu đặc trưng tỉnh Đắk Nông
Trung tâm Thông tin, Kỹ thuật và Ứng dụng KHCN
UBND Tỉnh Đắk Nông
Tỉnh/ Thành phố
CN. Trần Huy Vân
CN. Trần Huy Vân; CN. Vũ Xuân Định; KS. Nguyễn Thị Mai Lan; CN. Phạm Thị Bích Hiếu; KS. Bùi Thị Oanh; ThS. Lê Đình Hồng; CN.Tưởng Thị Hoàn; CN. Ngô Thị Tâm; KS.Nguyễn T Huyền Trang; Nguyễn Thị Mai; CN.Trần Thị Mai Hoa
Khoa học nông nghiệp
01/09/2021
01/03/2023
Nội dung 2: Hoàn thiện các quy trình công nghệ sản xuất bánh men, rượu gạo Buôn Choah, rượu linh chi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với điều kiện tỉnh Đắk Nông;
Nội dung 3: Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất rượu sâm Huệ đá;
Nội dung 4: Xây dựng các mô hình sản xuất bánh men; Mô hình lên men và chưng cất rượu gạo Buôn Choah; Mô hình sản xuất rượu gạo Buôn Choah thương phẩm và rượu thảo dược;
Nội dung 5: Xây dựng, công bố tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) của các sản phẩm;
Nội dung 6: Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho các sản phẩm;
Nội dung 7: Hội thảo quảng bá, nhân rộng mô hình.
Tên sản phẩm | Yêu cầu kỹ thuật, chỉ tiêu chất lượng |
Bánh men rượu | 100kg; |
Rượu Buôn Choah | 1000 lít; Đạt TCCS |
Rượu linh chi | 1000 lít; Đạt TCCS |
Rượu sâm Huệ đá | 1000 lít; Đạt TCCS |
Quy trình công nghệ sản xuất bánh men 10 kg sản phẩm/mẻ. | Đầy đủ các thông số công nghệ cần thiết. Sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được hội đồng nghiệm thu thông qua. |
Quy trình công nghệ sản xuất rượu gạo Buôn Choah 30 kg nguyên liệu/mẻ. | Đầy đủ các thông số công nghệ cần thiết. Sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được hội đồng nghiệm thu thông qua. |
Quy trình công nghệ sản xuất rượu linh chi 400 lít sản phẩm/mẻ. | Đầy đủ các thông số công nghệ cần thiết. Sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được hội đồng nghiệm thu thông qua. |
Quy trình công nghệ sản xuất rượu sâm Huệ đá 400 lít sản phẩm/mẻ. | Đầy đủ các thông số công nghệ cần thiết. Sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được hội đồng nghiệm thu thông qua. |
Tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm rượu gạo Buôn Choah, rượu linh chi và rượu sâm Huệ đá. | Có tiêu chuẩn cơ sở được phê duyệt cho các sản phẩm rượu gạo Buôn Choah, rượu linh chi, rượu sâm Huệ đá và được hội đồng nghiệm thu thông qua. |
Báo cáo tổng kết | Có nội dung chuyên môn tốt, đáp ứng mục tiêu và nội dung nghiên cứu của đề cương đã được phê duyệt, được hội đồng khoa học nghiệm thu nhiệm vụ thông qua. |
Rượu đặc trưng