- Nghiên cứu khảo sát, đánh giá và hoàn thiện quy trình thu hoạch, sơ chế, chế biến một số sản phẩm từ quả cau để làm ổn định và tăng hiệu quả kinh tế cây cau tại Đắk Lắk.
- Đánh giá thực trạng nhiễm virus viêm gan B trong cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và đề xuất giải pháp phòng chống
- Pháp luật về các biện pháp hạn chế rủi ro trong hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng ở Việt Nam – Thực trạng và giải pháp hoàn thiện
- Xây dựng mô hình tổng hợp phát triển thể thao - giải trí - kỹ năng sống cho mẫu giáo tiểu học
- Đề án hợp tác nghiên cứu phổ biến tư tưởng Hồ Chí Minh với Viện Hồ Chí Minh của trường Đại học tổng hợp Xanh Petecpua Liên Bang Nga
- Dự án SXTN Hoàn thiện quy trình công nghệ phát triển sản xuất chè theo hướng hữu cơ và xây dựng thương hiệu Chè xanh Lũng Phìn Hà Giang
- Xây dựng mô hình khoai tây trái vụ và sản xuất khoai tây thương phẩm tại huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên
- Nghiên cứu bảo tồn các loài cây thuốc tắm và phát triển sản phẩm tắm thảo dược của đồng bào dân tộc Dao Khâu huyện Sìn Hồ tỉnh Lai châu
- Xây dựng mô hình đào tạo sau đại học ở Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đến năm 2020
- Nghiên cứu biên soạn tài liệu giảng dạy địa lý địa phương Tây Ninh trong nhà trường phổ thông
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu hoàn thiện quy trình chế biến tinh chất và trà tinh chất lá sen giúp giảm nguy cơ và hỗ trợ điều trị một số bệnh rối loạn chuyển hoá từ lá sen trồng tại tỉnh Hưng Yên
Viện Kỹ thuật nhiệt đới – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
UBND Tỉnh Hưng Yên
Tỉnh/ Thành phố
Nguyễn Thành Dương
Bùi Văn Cường; GS.TS. Trần Đại Lâm; Nguyễn Đức Hùng; Phạm Khánh Hằng; Nguyễn Thái Hồng; Phan Thị Hương Quỳnh; Lê Hồng Nhung; Phạm Thị Lan; Vũ Xuân Minh; Lê Thị Mỹ Hạnh.
Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác
01/02/2023
01/02/2025
Nội dung 2: Khảo sát nguồn nguyên liệu lá sen tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Hưng Yên
Nội dung 3: Nghiên cứu phân lập tinh lá sen với thành phần giầu alkaloid từ lá sen Hưng Yên mới quy mô phòng thí nghiệm
Nội dung 4: Nghiên cứu thiết kế mô hình thiết bị và quy trình sản xuất tinh lá sen với thành phần giầu alkaloid từ lá sen quy mô 10 kg/mẻ
Nội dung 5: Nghiên cứu chế biếntrà tinh lá sen (thành phần giầu alkaloid)
Nội dung 6: Nghiên cứu thiết kế mô hình và quy trình sản xuấttrà tinh lá sen (thành phần giầu alkaloid)quy mô 10 kg/mẻ
Nội dung 7: Nghiên cứu thử nghiệm tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh rối loạn chuyển hoá từ sản phẩm tinh lá sen Hưng Yên trên mô hình in vivo
Nội dung 8: Đánh giá hiệu quả kinh tế
Nội dung 9. Viết báo cáo tổng kết và nghiệm thu.
- 300 hộp trà tinh chất lá sen
- 01 quy trình sản xuất (ứng dụng công nghệ chiết suất và sấy hiện đại) sản xuất tinh chất lá sen
- 01 quy trình sản xuất trà tinh chất lá sen
- 01 bộ TCCS của tinh chất lá sen (thành phần alkaloid từ 15-20% toàn phần)
- 01 bộ TCCS của trà tinh chất lá sen (thành phần alkaloid tối thiểu 8% toàn phần)
- Thiết kế mô hình sản xuất tinh chất lá sen và trà tinh chất lá sen quy mô 10 kg nguyên liệu khô/mẻ
- Kết quả đánh giá mức độ an toàn của tinh chất lá sen (độc tính cấp và độc tính bán trường diễn) theo quy định hiện hành
- Kết quả đánh giá tác dụng giảm cholesterol/lipid máu của tinh chất lá sen và trà tinh chất lá sen trên một số mô hình thực nghiệm gây rối loạn chuyển hóa ở động vật (in vivo).
hoàn thiện quy trình chế biến tinh chất và trà tinh chất lá sen