- Triển khai mở rộng cập nhật chuyển đổi cơ sở dữ liệu Giấy phép lái xe theo chuẩn mới tỉnh Vĩnh Phúc
- Nghiên cứu chọn tạo một số dòng ớt chỉ địa cho các tỉnh phía Nam
- Nghiên cứu quy trình nuôi vỗ và thử nghiệm kích thích sinh sản nhân tạo cá ong bầu tại Thừa Thiên Huế
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy ấp trứng gia cầm sử dụng năng lượng mặt trời
- Nghiên cứu chọn giống và kỹ thuật trồng rừng thâm canh Huỷnh (Tarrietia javanica Blume) cung cấp gỗ lớn ở vùng Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ
- Nghiên cứu tinh chất cơ lý của tế bào sống bằng phương pháp hiển vi lực nguyên tử
- Xây dựng và phát triển thương hiệu điểm đến du lịch tỉnh Ninh Bình
- Ứng dụng kỹ thuật tán sỏi qua da đường hầm nhỏ điều trị sỏi thận tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên
- Khai thác và phát triển bền vững tài nguyên du lịch hang động trên địa bàn tỉnh Quảng Bình
- Nghiên cứu thiết kế và chế tạo hệ thống thiết bị bốc mía lên xe tải phục vụ cho quá trình thu hoạch mía tại Phú Yên
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu hoàn thiện quy trình chế biến tinh chất và trà tinh chất lá sen giúp giảm nguy cơ và hỗ trợ điều trị một số bệnh rối loạn chuyển hoá từ lá sen trồng tại tỉnh Hưng Yên
Viện Kỹ thuật nhiệt đới – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
UBND Tỉnh Hưng Yên
Tỉnh/ Thành phố
Nguyễn Thành Dương
Bùi Văn Cường; GS.TS. Trần Đại Lâm; Nguyễn Đức Hùng; Phạm Khánh Hằng; Nguyễn Thái Hồng; Phan Thị Hương Quỳnh; Lê Hồng Nhung; Phạm Thị Lan; Vũ Xuân Minh; Lê Thị Mỹ Hạnh.
Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác
01/02/2023
01/02/2025
Nội dung 2: Khảo sát nguồn nguyên liệu lá sen tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Hưng Yên
Nội dung 3: Nghiên cứu phân lập tinh lá sen với thành phần giầu alkaloid từ lá sen Hưng Yên mới quy mô phòng thí nghiệm
Nội dung 4: Nghiên cứu thiết kế mô hình thiết bị và quy trình sản xuất tinh lá sen với thành phần giầu alkaloid từ lá sen quy mô 10 kg/mẻ
Nội dung 5: Nghiên cứu chế biếntrà tinh lá sen (thành phần giầu alkaloid)
Nội dung 6: Nghiên cứu thiết kế mô hình và quy trình sản xuấttrà tinh lá sen (thành phần giầu alkaloid)quy mô 10 kg/mẻ
Nội dung 7: Nghiên cứu thử nghiệm tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh rối loạn chuyển hoá từ sản phẩm tinh lá sen Hưng Yên trên mô hình in vivo
Nội dung 8: Đánh giá hiệu quả kinh tế
Nội dung 9. Viết báo cáo tổng kết và nghiệm thu.
- 300 hộp trà tinh chất lá sen
- 01 quy trình sản xuất (ứng dụng công nghệ chiết suất và sấy hiện đại) sản xuất tinh chất lá sen
- 01 quy trình sản xuất trà tinh chất lá sen
- 01 bộ TCCS của tinh chất lá sen (thành phần alkaloid từ 15-20% toàn phần)
- 01 bộ TCCS của trà tinh chất lá sen (thành phần alkaloid tối thiểu 8% toàn phần)
- Thiết kế mô hình sản xuất tinh chất lá sen và trà tinh chất lá sen quy mô 10 kg nguyên liệu khô/mẻ
- Kết quả đánh giá mức độ an toàn của tinh chất lá sen (độc tính cấp và độc tính bán trường diễn) theo quy định hiện hành
- Kết quả đánh giá tác dụng giảm cholesterol/lipid máu của tinh chất lá sen và trà tinh chất lá sen trên một số mô hình thực nghiệm gây rối loạn chuyển hóa ở động vật (in vivo).
hoàn thiện quy trình chế biến tinh chất và trà tinh chất lá sen