- Xây dựng mô hình chuyển giao công nghệ sản xuất rau an toàn theo VietGAP bằng chuỗi liên kết sản xuất - bảo quản - tiêu thụ tại huyện Yên Dũng tỉnh Bắc Giang
- Nghiên cứu xây dựng mô hình thử nghiệm nhân giống và nuôi Ruồi Lính Đen tại huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang
- Phân vùng sinh thái cảnh quan các các huyện ven biển tỉnh Nam Định và đề xuất các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu
- Thử nghiệm ương nghêu giống trên bể lót bạt từ cỡ nghêu 40000 - 50000 con/kg đến cỡ 4000 - 5000 con/kg
- Xây dựng mô hình trồng cam không hạt (cam V2) chất lượng cao tại huyện Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc
- Nghiên cứu giải pháp ứng dụng hệ vi sinh vật phân hủy nền đáy để xử lý mùi phát sinh do bùn và nước mặt tại khu vực âu thuyền Thọ Quang thành phố Đà Nẵng
- Nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề may thời trang tại Trường Cao đẳng miền núi Bắc Giang
- Nghiên cứu xác định một số giống Sen phù hợp với vùng đất ngập nước trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (22/ĐTKHVP-2019)
- Nghiên cứu xây dựng hệ thống tích hợp lưu trữ và cung cấp dữ liệu cho các bài toán giao thông đô thị theo thời gian thực
- Nghiên cứu hàm lượng nhựa furan tối ưu dùng làm chất kết dính trong hỗn hợp làm khuôn cho các nhóm vật đúc có khối lượng khác nhau
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu, hoàn thiện quy trình sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ cây chè dây bằng công nghệ chiết xuất - cô đặc tuần hoàn chân không
Công ty trách nhiệm hữu hạn La Va
UBND Tỉnh Quảng Trị
Cơ sở
CN. Nguyễn Thành Chung
KS. Trần Ngọc Tuấn; TC. Nguyễn Thị Hiền; TC. Nguyễn Huy Vũ; KS. Nguyễn Chính Trực; KS. Nguyễn Đức An; CN. Lê Thị Minh Nguyệt; CĐ. Trần Thị Minh Thương
Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác
01/12/2023
30/12/2025
- Nội dung 1: Xây dựng tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào, quy trình sơ chế nguyên liệu chè dây.
+ Xây dựng tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào.
+ Nghiên cứu và xây dụng quy trình sơ chế.
- Nội Dung 2: Nghiên cứu, thử nghiệm các thông số chiết xuất và Hoàn thiện quy trình chiết xuất.
+ Thí nghiệm 1: Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của loại dung môi (nước, ethanol 50%) đến quá trình chiết xuất bằng công nghệ chiết xuất – cô đặc tuần hoàn chân không.
+ Thí nghiệm 2: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ đến quá trình chiết tách từ chè dây khô.
+ Thí nghiệm 3: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ cô đặc đến chất lượng khối dịch.
- Nội dung 3: Nghiên cứu, thử nghiệm các thông số quá trình sấy chân không
+ Thí nghiệm 4: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ sấy và tỷ lệ phối trộn dịch cô đặc với manltodextrin đến chất lượng sản phẩm.
- Nội dung 4. Nghiên cứu tỉ lệ phối trộn và hoàn thiện quy trình sản xuất trà chè dây hòa tan.
+ Nghiên cứu tỉ lệ phối trộn.
+ Xây dựng các chỉ tiêu và thang điểm đánh giá chất lượng cảm quan sản phẩm (mùi, vị, màu sắc) và phân tích, tổng hợp kết quả về chất lượng cảm quan, những đặc tính cảm quan đặc thù của sản phẩm chè dây hòa tan.
+ Hoàn thiện quy trình sản xuất trà chè dây hòa tan.
- Nội dung 5: Đánh giá, phân tích, định lượng thành phần hoạt chất có trong sản phẩm chiết xuất chè dây.
+ Các chỉ tiêu hoá học.
+ Các chỉ tiêu vi sinh vật.
+ Các chỉ tiêu kim loại nặng.
- Nội dung 6: Sản xuất thử nghiệm 5.000 sản phẩm thực phẩm bỏa vệ sức khỏe chè dây hòa tan.
- Nội dung 7: Xây dựng nhãn hiệu, bao bì, nhãn mác. Đăng ký thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
01 Bộ tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào
01 Quy trình sơ chế nguyên liệu
01 Quy trình chiết xuất chân không chè dây
01 Quy trình sấy chân không dịch cao chè dây
01 Quy trình nghiền, phối trộn, bảo quản sản phẩm
Giấy tiếp nhận đăng ký thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Phiếu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn VSTP
5000 hộp sản phẩm tương ứng… kg thực phẩm bảo vệ sức khỏe chè dây hòa tan
Chè dây, chiết xuất, cô đặc tuần hoàn chân không