- Chính sách đối ngoại của các nước Đông Nam Á đến năm 2020
- Nghiên cứu bảo tồn sản xuất giống một số loài hoa Phong Lan và Địa Lan quý hiếm giá trị kinh tế cao tại khu Bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên - Thanh Hóa
- Nghiên cứu cơ sở khoa học công nghệ xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia về biến đổi khí hậu và tác động của biến đổi khí hậu phục vụ ứng phó với biến đổi khí hậu
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ lọc sinh học cải tiến để xử lý nước thải y tế tại bệnh viện điều dưỡng – phục hồi chức năng thành phố Đà Nẵng
- Tuyển chọn xây dựng quy trình nhân sinh khối và ứng dụng một số chủng vi sinh có khả năng phân hủy nhanh hoạt chất cypermethrin cải thiện môi trường
- Sưu tầm biên dịch di văn Hán Nôm tỉnh Nam Định
- Nghiên cứu quy trình nuôi ốc bươu thương phẩm (Pila polita)sử dụng thức ăn công nghiệp có bổ sung đậu tằm (Vicia fabal)
- Lịch sử công tác Đảng công tác chính trị lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Long trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1975 - 2020)
- Xây dựng mô hình sản xuất rau ăn lá rau ăn quả đạt chứng nhận VietGAP tại xã Châu Pha huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
- Xác lập chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm bưởi Tân Triều huyện Vĩnh Cửu
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu, hoàn thiện quy trình sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ cây chè dây bằng công nghệ chiết xuất - cô đặc tuần hoàn chân không
Công ty trách nhiệm hữu hạn La Va
UBND Tỉnh Quảng Trị
Cơ sở
CN. Nguyễn Thành Chung
KS. Trần Ngọc Tuấn; TC. Nguyễn Thị Hiền; TC. Nguyễn Huy Vũ; KS. Nguyễn Chính Trực; KS. Nguyễn Đức An; CN. Lê Thị Minh Nguyệt; CĐ. Trần Thị Minh Thương
Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác
01/12/2023
30/12/2025
- Nội dung 1: Xây dựng tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào, quy trình sơ chế nguyên liệu chè dây.
+ Xây dựng tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào.
+ Nghiên cứu và xây dụng quy trình sơ chế.
- Nội Dung 2: Nghiên cứu, thử nghiệm các thông số chiết xuất và Hoàn thiện quy trình chiết xuất.
+ Thí nghiệm 1: Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của loại dung môi (nước, ethanol 50%) đến quá trình chiết xuất bằng công nghệ chiết xuất – cô đặc tuần hoàn chân không.
+ Thí nghiệm 2: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ đến quá trình chiết tách từ chè dây khô.
+ Thí nghiệm 3: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ cô đặc đến chất lượng khối dịch.
- Nội dung 3: Nghiên cứu, thử nghiệm các thông số quá trình sấy chân không
+ Thí nghiệm 4: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ sấy và tỷ lệ phối trộn dịch cô đặc với manltodextrin đến chất lượng sản phẩm.
- Nội dung 4. Nghiên cứu tỉ lệ phối trộn và hoàn thiện quy trình sản xuất trà chè dây hòa tan.
+ Nghiên cứu tỉ lệ phối trộn.
+ Xây dựng các chỉ tiêu và thang điểm đánh giá chất lượng cảm quan sản phẩm (mùi, vị, màu sắc) và phân tích, tổng hợp kết quả về chất lượng cảm quan, những đặc tính cảm quan đặc thù của sản phẩm chè dây hòa tan.
+ Hoàn thiện quy trình sản xuất trà chè dây hòa tan.
- Nội dung 5: Đánh giá, phân tích, định lượng thành phần hoạt chất có trong sản phẩm chiết xuất chè dây.
+ Các chỉ tiêu hoá học.
+ Các chỉ tiêu vi sinh vật.
+ Các chỉ tiêu kim loại nặng.
- Nội dung 6: Sản xuất thử nghiệm 5.000 sản phẩm thực phẩm bỏa vệ sức khỏe chè dây hòa tan.
- Nội dung 7: Xây dựng nhãn hiệu, bao bì, nhãn mác. Đăng ký thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
01 Bộ tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào
01 Quy trình sơ chế nguyên liệu
01 Quy trình chiết xuất chân không chè dây
01 Quy trình sấy chân không dịch cao chè dây
01 Quy trình nghiền, phối trộn, bảo quản sản phẩm
Giấy tiếp nhận đăng ký thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Phiếu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn VSTP
5000 hộp sản phẩm tương ứng… kg thực phẩm bảo vệ sức khỏe chè dây hòa tan
Chè dây, chiết xuất, cô đặc tuần hoàn chân không