Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu, hoàn thiện quy trình sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ cây chè dây bằng công nghệ chiết xuất - cô đặc tuần hoàn chân không

Công ty trách nhiệm hữu hạn La Va

UBND Tỉnh Quảng Trị

Cơ sở

CN. Nguyễn Thành Chung

KS. Trần Ngọc Tuấn; TC. Nguyễn Thị Hiền; TC. Nguyễn Huy Vũ; KS. Nguyễn Chính Trực; KS. Nguyễn Đức An; CN. Lê Thị Minh Nguyệt; CĐ. Trần Thị Minh Thương

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác

01/12/2023

30/12/2025

- Nội dung 1: Xây dựng tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào, quy trình sơ chế nguyên liệu chè dây.

+ Xây dựng tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào.

+ Nghiên cứu và xây dụng quy trình sơ chế.

- Nội Dung 2: Nghiên cứu, thử nghiệm các thông số chiết xuất và Hoàn thiện quy trình chiết xuất.

+ Thí nghiệm 1: Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của loại dung môi (nước, ethanol 50%) đến quá trình chiết xuất bằng công nghệ chiết xuất – cô đặc tuần hoàn chân không.

+ Thí nghiệm 2: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ đến quá trình chiết tách từ chè dây khô.

+ Thí nghiệm 3: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ cô đặc đến chất lượng khối dịch.

- Nội dung 3: Nghiên cứu, thử nghiệm các thông số quá trình sấy chân không

+ Thí nghiệm 4: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ sấy và tỷ lệ phối trộn dịch cô đặc với manltodextrin đến chất lượng sản phẩm.

- Nội dung 4. Nghiên cứu tỉ lệ phối trộn và hoàn thiện quy trình sản xuất trà chè dây hòa tan.

+ Nghiên cứu tỉ lệ phối trộn.

+ Xây dựng các chỉ tiêu và thang điểm đánh giá chất lượng cảm quan sản phẩm (mùi, vị, màu sắc) và phân tích, tổng hợp kết quả về chất lượng cảm quan, những đặc tính cảm quan đặc thù của sản phẩm chè dây hòa tan.

+ Hoàn thiện quy trình sản xuất trà chè dây hòa tan.

- Nội dung 5: Đánh giá, phân tích, định lượng thành phần hoạt chất có trong sản phẩm chiết xuất chè dây.

+ Các chỉ tiêu hoá học.

+ Các chỉ tiêu vi sinh vật.

+ Các chỉ tiêu kim loại nặng.

- Nội dung 6: Sản xuất thử nghiệm 5.000 sản phẩm thực phẩm bỏa vệ sức khỏe chè dây hòa tan.

- Nội dung 7: Xây dựng nhãn hiệu, bao bì, nhãn mác. Đăng ký thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

01 Bộ tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào

01 Quy trình sơ chế nguyên liệu

01 Quy trình chiết xuất chân không chè dây

01 Quy trình sấy chân không dịch cao chè dây

01 Quy trình nghiền, phối trộn, bảo quản sản phẩm

Giấy tiếp nhận đăng ký thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Phiếu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn VSTP

5000 hộp sản phẩm tương ứng… kg thực phẩm bảo vệ sức khỏe chè dây hòa tan

Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu triển khai ứng dụng

Chè dây, chiết xuất, cô đặc tuần hoàn chân không