Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu, hoàn thiện quy trình sản xuất trà Đinh lăng hòa tan bằng công nghệ tiên tiến

Trung tâm Nghiên cứu, Chuyển giao công nghệ và Đổi mới sáng tạo Quảng Trị

Sở Khoa học và Công nghệ

Cơ sở

KS. Nguyễn Đức An

KS. Nguyễn Hương; KS. Nguyễn Đức An; KS. Trần Ngọc Tuấn; CN. Lê Thị Minh Nguyệt; KS. Nguyễn Chính Trực; CN. Nguyễn Ngọc Huỳnh; KS. Lê Ngọc Trí; CN. Trương Thị Bích Thảo; CN. Trần Thị Kim Liên; Trần Thị Bích Thuỷ

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác

01/12/2023

30/12/2024

- Nội dung 1: Xây dựng tiêu chuẩn 03 loại nguyên liệu đầu vào, quy trình sơ chế nguyên liệu Đinh lăng tươi.

+ Xây dựng tiêu chuẩn 03 loại nguyên liệu đầu vào;

+ Nghiên cứu và xây dụng quy trình sơ chế

- Nội Dung 2: Nghiên cứu, xây dựng hoàn thiện quy trình chiết xuất - cô đặc nguyên liệu Đinh lăng khô và sản xuất thử nghiệm

+ Đánh giá ảnh hưởng của quá trình chiết xuất đến chất lượng sản phẩm

Thí nghiệm 1: Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của loại dung môi (nước, ethanol 50%) đến quá trình chiết xuất bằng công nghệ chiết xuất - cô đặc tuần hoàn chân.

Thí nghiệm 2: Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ chiết đến quá trình chiết xuất:

+ Đánh giá ảnh hưởng của quá trình cô đặc đến chất lượng của dung dịch sản phẩm

Thí nghiệm 3: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ cô đặc đến chất lượng khối dịch.

Thí nghiệm 4: Nghiên cứu ảnh hưởng lọc dịch cô đặc đến chất lượng sản phẩm.

- Nội dung 3: Nghiên cứu, xây dựng hoàn thiện quy trình sấy dịch chiết đinh lăng bằng công nghệ sấy chân không

Thí nghiệm 1: Nghiên cứu ảnh hưởng tỉ lệ phối trộn Manltodexin với dịch chiết đến chất lượng sản phẩm

Thí nghiệm 2: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ sấy đến chất lượng sản phẩm.

- Nội dung 4. Đánh giá hàm lượng tinh chất sau quá trình ở các thí nghiệm chiết xuất và nghiên cứu tỉ lệ phối trộn tá dược Manltodextrin

+ Đánh giá hàm lượng tinh chất sau quá trình ở các thí nghiệm chiết xuất

+ Nghiên cứu tỉ lệ phối trộn.

- Nội dung 5. Hoàn thiện quy trình sản xuất trà Đinh lăng hòa tan và nghiên cứu so sánh, đánh giá quá trình chiết suất với nguyên liệu là thân, lá cây Đinh lăng và nguyên liệu gốc, rể cây Đinh lăng

+ Hoàn thiện quy trình sản xuất trà Đinh lăng hòa tan.

+ Nghiên cứu so sánh, đánh giá quá trình chiết suất với 03 loại nguyên liệu đầu vào là: thân; lá và gốc-rể cây Đinh lăng

  - Nội dung 6: Nghiên cứu xây dựng chỉ tiêu đánh giá, phân tích, định lượng thành phần hoạt chất có trong sản phẩm chiết xuất từ Đinh lăng.

+ Các chỉ tiêu hoá học;

+ Các chỉ tiêu vi sinh vật;

+ Các chỉ tiêu kim loại nặng;

+ Các hoạt chất chính.

Khối lượng sản phẩm trà hòa tan từ nguyên liệu rể Đinh lăng

Khối lượng sản phẩm trà hòa tan từ nguyên liệu thân Đinh lăng

Khối lượng sản phẩm trà hòa tan từ nguyên liệu lá Đinh lăng

01 Bộ tiêu chuẩn 03 loại nguyên liệu đầu vào

01 Quy trình sơ chế

01 Quy trình chiết xuất - cô đặc tuần hoàn chân không từ nguyên liệu Đinh lăng khô

01 Quy trình sấy dịch chiết Đinh lăng bằng phương pháp sấy chân không

01 Quy trình nghiền, phối trộn, bảo quản sản phẩm

Phiếu kiếm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng và an toàn VSTP

Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu triển khai ứng dụng

Trà, Đinh lăng, chiết xuất, cô đặc tuần hoàn chân không