- Hoàn thiện quy trình nhân giống cây Sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis Ha et Grushv) với số lượng lớn dưới hệ thống chiếu sáng đơn sắc (LED) phục vụ nhu cầu của tỉnh Quảng Nam
- Đề tài: Nghiên cứu điều tra giá trị khoa học về di sản địa chất ở một số đoạn đường mở mới hoặc mở rộng phục vụ bảo tồn và phát huy giá trị Công viên Địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn
- Nghiên cứu biên soạn sách Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bắc Giang tập III (2005-2020)
- Ứng dụng công nghệ sơn mới vào sản xuất đồ gỗ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (MS: 31/ĐTKHVP-2018)
- Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2022-2025
- Nghiên cứu tuyển chọn một số giống cao su chịu lạnh chịu gió phù hợp với điều kiện Thanh Hóa
- Ứng dụng và chuyển giao mô hình sản xuất tích hợp nông nghiệp bền vững trên vùng sinh thái lúa - tôm của huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu
- Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình trồng thâm canh giống vải chín sớm PH40 tại tỉnh Phú Thọ
- Đánh giá hiệu quả việc tổ chức dạy học hai buổi ngày cấp tiểu học tại tỉnh Tiền Giang
- Nghiên cứu xác định cây dược liệu (đinh lăng gừng nghệ) trồng xen thích hợp trong vườn cây ăn quả ở thời kỳ kiến thiết cơ bản tại Trạm ươm tạo Công nghệ Thạch Thành – Thanh Hóa
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu, hoàn thiện quy trình sản xuất trà Đinh lăng hòa tan bằng công nghệ tiên tiến
Trung tâm Nghiên cứu, Chuyển giao công nghệ và Đổi mới sáng tạo Quảng Trị
Sở Khoa học và Công nghệ
Cơ sở
KS. Nguyễn Đức An
KS. Nguyễn Hương; KS. Nguyễn Đức An; KS. Trần Ngọc Tuấn; CN. Lê Thị Minh Nguyệt; KS. Nguyễn Chính Trực; CN. Nguyễn Ngọc Huỳnh; KS. Lê Ngọc Trí; CN. Trương Thị Bích Thảo; CN. Trần Thị Kim Liên; Trần Thị Bích Thuỷ
Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác
01/12/2023
30/12/2024
- Nội dung 1: Xây dựng tiêu chuẩn 03 loại nguyên liệu đầu vào, quy trình sơ chế nguyên liệu Đinh lăng tươi.
+ Xây dựng tiêu chuẩn 03 loại nguyên liệu đầu vào;
+ Nghiên cứu và xây dụng quy trình sơ chế
- Nội Dung 2: Nghiên cứu, xây dựng hoàn thiện quy trình chiết xuất - cô đặc nguyên liệu Đinh lăng khô và sản xuất thử nghiệm
+ Đánh giá ảnh hưởng của quá trình chiết xuất đến chất lượng sản phẩm
Thí nghiệm 1: Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của loại dung môi (nước, ethanol 50%) đến quá trình chiết xuất bằng công nghệ chiết xuất - cô đặc tuần hoàn chân.
Thí nghiệm 2: Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ chiết đến quá trình chiết xuất:
+ Đánh giá ảnh hưởng của quá trình cô đặc đến chất lượng của dung dịch sản phẩm
Thí nghiệm 3: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ cô đặc đến chất lượng khối dịch.
Thí nghiệm 4: Nghiên cứu ảnh hưởng lọc dịch cô đặc đến chất lượng sản phẩm.
- Nội dung 3: Nghiên cứu, xây dựng hoàn thiện quy trình sấy dịch chiết đinh lăng bằng công nghệ sấy chân không
Thí nghiệm 1: Nghiên cứu ảnh hưởng tỉ lệ phối trộn Manltodexin với dịch chiết đến chất lượng sản phẩm
Thí nghiệm 2: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ sấy đến chất lượng sản phẩm.
- Nội dung 4. Đánh giá hàm lượng tinh chất sau quá trình ở các thí nghiệm chiết xuất và nghiên cứu tỉ lệ phối trộn tá dược Manltodextrin
+ Đánh giá hàm lượng tinh chất sau quá trình ở các thí nghiệm chiết xuất
+ Nghiên cứu tỉ lệ phối trộn.
- Nội dung 5. Hoàn thiện quy trình sản xuất trà Đinh lăng hòa tan và nghiên cứu so sánh, đánh giá quá trình chiết suất với nguyên liệu là thân, lá cây Đinh lăng và nguyên liệu gốc, rể cây Đinh lăng
+ Hoàn thiện quy trình sản xuất trà Đinh lăng hòa tan.
+ Nghiên cứu so sánh, đánh giá quá trình chiết suất với 03 loại nguyên liệu đầu vào là: thân; lá và gốc-rể cây Đinh lăng
- Nội dung 6: Nghiên cứu xây dựng chỉ tiêu đánh giá, phân tích, định lượng thành phần hoạt chất có trong sản phẩm chiết xuất từ Đinh lăng.
+ Các chỉ tiêu hoá học;
+ Các chỉ tiêu vi sinh vật;
+ Các chỉ tiêu kim loại nặng;
+ Các hoạt chất chính.
Khối lượng sản phẩm trà hòa tan từ nguyên liệu rể Đinh lăng
Khối lượng sản phẩm trà hòa tan từ nguyên liệu thân Đinh lăng
Khối lượng sản phẩm trà hòa tan từ nguyên liệu lá Đinh lăng
01 Bộ tiêu chuẩn 03 loại nguyên liệu đầu vào
01 Quy trình sơ chế
01 Quy trình chiết xuất - cô đặc tuần hoàn chân không từ nguyên liệu Đinh lăng khô
01 Quy trình sấy dịch chiết Đinh lăng bằng phương pháp sấy chân không
01 Quy trình nghiền, phối trộn, bảo quản sản phẩm
Phiếu kiếm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng và an toàn VSTP
Trà, Đinh lăng, chiết xuất, cô đặc tuần hoàn chân không