- Nghiên cứu phục tráng và phát triển nguồn gen tiêu Phú Quốc
- Thiết kế bộ thí nghiệm đàn hồi khí động với mô hình cánh NACA 0012
- Đánh giá hiệu quả điều trị rối loạn lo âu lan tỏa bằng liệu pháp tâm lý Nhận thức – Hành vi kết hợp thuốc hóa dược tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Quảng Ngãi
- Nghiên cứu đặc điểm hệ gen và xá định genotype (genotyping) một virut RNA gây bệnh truyền nhiễm ở gia cầm tại Việt Nam
- Đặc trưng điện ly xích đạo châu Á (ERICA) (Đề tài hợp tác quốc tế )
- Nghiên cứu thử nghiệm chế phẩm chứa anthraquinone từ cốt khí củ (Polygonum cuspidatum) kết hợp nano TiO2 trong phòng trừ bệnh do nấm gây ra trên cây dưa tại thành phố Hải Phòng
- Nghiên cứu các trường hợp ngừng tuần hoàn hô hấp tại khoa cấp cứu hồi sức tích cực và chống độc tại bệnh viện đa khoa thị xã Giá Rai
- Xây dựng mô hình trình diễn chăn nuôi gà lông màu hướng thịt TP trên địa bàn tỉnh Hải Dương
- Nghiên cứu đề xuất các giải pháp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh khuyết tật trí tuệ học hòa nhập cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang
- Nghiên cứu chế tạo hệ thống lọc chuyên biệt để loại bỏ H2S từ hầm khí biogas trong các nông trại để phát điện
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu, hoàn thiện quy trình sản xuất trà Đinh lăng hòa tan bằng công nghệ tiên tiến
Trung tâm Nghiên cứu, Chuyển giao công nghệ và Đổi mới sáng tạo Quảng Trị
Sở Khoa học và Công nghệ
Cơ sở
KS. Nguyễn Đức An
KS. Nguyễn Hương; KS. Nguyễn Đức An; KS. Trần Ngọc Tuấn; CN. Lê Thị Minh Nguyệt; KS. Nguyễn Chính Trực; CN. Nguyễn Ngọc Huỳnh; KS. Lê Ngọc Trí; CN. Trương Thị Bích Thảo; CN. Trần Thị Kim Liên; Trần Thị Bích Thuỷ
Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác
01/12/2023
30/12/2024
- Nội dung 1: Xây dựng tiêu chuẩn 03 loại nguyên liệu đầu vào, quy trình sơ chế nguyên liệu Đinh lăng tươi.
+ Xây dựng tiêu chuẩn 03 loại nguyên liệu đầu vào;
+ Nghiên cứu và xây dụng quy trình sơ chế
- Nội Dung 2: Nghiên cứu, xây dựng hoàn thiện quy trình chiết xuất - cô đặc nguyên liệu Đinh lăng khô và sản xuất thử nghiệm
+ Đánh giá ảnh hưởng của quá trình chiết xuất đến chất lượng sản phẩm
Thí nghiệm 1: Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của loại dung môi (nước, ethanol 50%) đến quá trình chiết xuất bằng công nghệ chiết xuất - cô đặc tuần hoàn chân.
Thí nghiệm 2: Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ chiết đến quá trình chiết xuất:
+ Đánh giá ảnh hưởng của quá trình cô đặc đến chất lượng của dung dịch sản phẩm
Thí nghiệm 3: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ cô đặc đến chất lượng khối dịch.
Thí nghiệm 4: Nghiên cứu ảnh hưởng lọc dịch cô đặc đến chất lượng sản phẩm.
- Nội dung 3: Nghiên cứu, xây dựng hoàn thiện quy trình sấy dịch chiết đinh lăng bằng công nghệ sấy chân không
Thí nghiệm 1: Nghiên cứu ảnh hưởng tỉ lệ phối trộn Manltodexin với dịch chiết đến chất lượng sản phẩm
Thí nghiệm 2: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ sấy đến chất lượng sản phẩm.
- Nội dung 4. Đánh giá hàm lượng tinh chất sau quá trình ở các thí nghiệm chiết xuất và nghiên cứu tỉ lệ phối trộn tá dược Manltodextrin
+ Đánh giá hàm lượng tinh chất sau quá trình ở các thí nghiệm chiết xuất
+ Nghiên cứu tỉ lệ phối trộn.
- Nội dung 5. Hoàn thiện quy trình sản xuất trà Đinh lăng hòa tan và nghiên cứu so sánh, đánh giá quá trình chiết suất với nguyên liệu là thân, lá cây Đinh lăng và nguyên liệu gốc, rể cây Đinh lăng
+ Hoàn thiện quy trình sản xuất trà Đinh lăng hòa tan.
+ Nghiên cứu so sánh, đánh giá quá trình chiết suất với 03 loại nguyên liệu đầu vào là: thân; lá và gốc-rể cây Đinh lăng
- Nội dung 6: Nghiên cứu xây dựng chỉ tiêu đánh giá, phân tích, định lượng thành phần hoạt chất có trong sản phẩm chiết xuất từ Đinh lăng.
+ Các chỉ tiêu hoá học;
+ Các chỉ tiêu vi sinh vật;
+ Các chỉ tiêu kim loại nặng;
+ Các hoạt chất chính.
Khối lượng sản phẩm trà hòa tan từ nguyên liệu rể Đinh lăng
Khối lượng sản phẩm trà hòa tan từ nguyên liệu thân Đinh lăng
Khối lượng sản phẩm trà hòa tan từ nguyên liệu lá Đinh lăng
01 Bộ tiêu chuẩn 03 loại nguyên liệu đầu vào
01 Quy trình sơ chế
01 Quy trình chiết xuất - cô đặc tuần hoàn chân không từ nguyên liệu Đinh lăng khô
01 Quy trình sấy dịch chiết Đinh lăng bằng phương pháp sấy chân không
01 Quy trình nghiền, phối trộn, bảo quản sản phẩm
Phiếu kiếm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng và an toàn VSTP
Trà, Đinh lăng, chiết xuất, cô đặc tuần hoàn chân không