- Đề án Đào tạo nhân lực trình độ quốc tế ngành cơ khí – tự động hóa
- Nghiên cứu hiện trạng quần thể và đặc điểm sinh cảnh của loài Voọc bạc Đông Dương Trachypithecus germaini (Milne-Edwards 1876); đề xuất các biện pháp bảo tồn
- Đề xuất giải pháp nâng cao sức khỏe tâm thần cho giáo viên phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội
- Nghiên cứu biện pháp kỹ thuật trồng xen cây Sa nhân tím (Amomum longiligulare T L Wu) dưới tán rừng cây Cao su thời kỳ khai thác tại Thanh Hóa
- Nghiên cứu giải pháp công nghệ chống xói lở để bảo vệ rừng ngập mặn vùng ven biển Đồng bằng sông Cửu Long
- Đề án vị trí việc làm và cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp trong các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Tài chính
- Nghiên cứu xây dựng bộ cơ sở dữ liệu trực tuyến về chất lượng đất trồng lúa phục vụ thâm canh chuyển đổi cơ cấu cây trồng giảm thiểu phát thải khí nhà kính và nâng cao hiệu quả sử dụng đất trồng lúa tỉnh Bắc Ninh
- Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả góp phần nâng cao thu nhập xóa đói giảm nghèo tại các xã: Pu Nhi Nong U huyện Điện Biên Đông
- Nghiên cứu hệ vật liệu phức hợp: dây nano oxide bán dẫn - nanoantenna kim loại ứng dụng cho phản ứng quang xúc tác nhân tạo
- Xây dựng mô hình nuôi thâm canh cá Trắm đen thương phẩm
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu phát triển sản phẩm thương mại từ Nấm Linh Chi (thuộc họ Ganodermataceae Donk) có nguồn gốc từ vườn quốc gia Tà Đùng
Trường Đại học Tây Nguyên
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Tỉnh/ Thành phố
PGS.TS Nguyễn Phương Đại Nguyên
PGS.TS. Nguyễn Phương Đại Nguyên; ThS. Nguyễn Hữu Kiên; TS. Trần Thị Thu Hiền; ThS. Phạm Thị Huyền Thoa; TS. Trần Thị Phương Hạnh; ThS. Trần Thị Kim Thi; ThS.Trần Thị Thanh Thảo; TS. Ao Xuân Hòa; TS. Nguyễn Phi Hùng; TS. Tô Đạo Cường; CN. Võ Thị Thu Nguyệt; KS. Lê Thụy Vân Nhi; ThS. Lê Thanh Hùng; ThS. Trần Thị Mai Hương
Khoa học tự nhiên
01/12/2023
01/11/2025
Nội dung 2: Xác định giá trị khoa học của một số loài Nấm thuộc họ Ganodermataceae Donk ở Vườn quốc gia Tà Đùng
Nội dung 3: Xây dựng quy trình nhân giống và nuôi trồng loài Ganoderma spp. có hoạt tính sinh học có nguồn gốc tại Vườn quốc gia Tà Đùng tỉnh Đắk Nông để làm nguyên liệu sản xuất chế phẩm
Nội dung 4: Nghiên cứu sản xuất các loại sản phẩm đạt tiêu chuẩn thương mại từ Nấm Linh chi
Nội dung 5: Tổ chức 02 hội thảo
Tên sản phẩm | Yêu cầu khoa học cần đạt |
Nấm Linh chi khô | Đạt tiêu chuẩn nguyên liệu và chỉ tiêu an toàn thực phẩm (ATTP) |
Cao Linh chi | Đạt tiêu chuẩn cơ sở và chỉ tiêu ATTP |
Rượu Linh chi | Đạt tiêu chuẩn cơ sở và chỉ tiêu ATTP |
Mẫu nhãn hiệu hàng hóa các sản phẩm (Nấm Linh chi, cao Linh chi). | Chấp nhận đơn của cục sở hữu trí tuệ |
Nấm Linh chi khô | Đạt tiêu chuẩn nguyên liệu và chỉ tiêu an toàn thực phẩm (ATTP) |
Bộ dữ liệu về các loài nấm thuộc họ Ganodermataceae | - Đặc điểm sinh học, sinh thái, hình ảnh của Nấm |
Quy trình nhân giống và nuôi trồng Nấm Linh chi |
- Quy trình nhân giống loài Nấm Linh chi (Ganoderma spp.) tiềm năng. - Quy trình nuôi trồng loài Nấm Linh chi (Ganoderma spp.) tiềm năng để làm nguyên liệu sản xuất chế phẩm Nấm Linh chi. |
Mô hình nuôi trồng Nấm Linh chi | 02 mô hình (1 mô hình tại cơ sở sản xuất, 01 mô hình dưới tán rừng) |
Quy trình công nghệ tạo chế phẩm chứa các hoạt chất sinh học cao từ nấm Linh chi. | - Quy rõ ràng, chi tiết dễ hiểu, dễ áp dụng thực hành và có khả năng ứng dụng vào thực tiễn sản xuất. |
Quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm cao Linh chi. | - Quy rõ ràng, chi tiết dễ hiểu, dễ áp dụng thực hành và có khả năng ứng dụng vào thực tiễn sản xuất. |
Quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm rượu Linh chi. | - Quy rõ ràng, chi tiết dễ hiểu, dễ áp dụng thực hành và có khả năng ứng dụng vào thực tiễn sản xuất. |
Tiêu chuẩn nguyên liệu Nấm Linh chi cho sản xuất chế phẩm. | - Đảm bảo theo quy định ATTP hiện hành. |
Tiêu chuẩn cơ sở cho chế phẩm nấm Linh chi. | - Sản phẩm đạt chỉ tiêu ATTP - Đánh giá được thành phần hàm lượng các hoạt chất sinh học chính của chế phẩm. |
Tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm dạng cao Linh chi làm từ chế phẩm nấm Linh chi. | - Đạt các chỉ tiêu ATTP. - Chỉ tiêu về thành phần các hoạt chất sinh học của sản phẩm |
Tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm rượu Linh chi làm từ chế phẩm nấm Linh chi. | - Đạt các chỉ tiêu ATTP. - Chỉ tiêu về thành phần các hoạt chất sinh học của sản phẩm |
01 – 02 bài báo (trong nước hoặc quốc tế) | Được đăng ở tạp chí có uy tín trong lĩnh vực chuyên ngành được tính điểm trong hội đồng chức danh giáo sư |
01 Hợp đồng chuyển giao công nghệ về quy trình nuôi trồng nấm loài Ganoderma Spp. | Tài liệu chuyển giao công nghệ |
02 hội thảo khoa học | Biên bản hội thảo |
Thạc sĩ | Hỗ trợ đào tạo 1-3 |
Nấm Linh Chi