Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu phát triển sản phẩm thương mại từ Nấm Linh Chi (thuộc họ Ganodermataceae Donk) có nguồn gốc từ vườn quốc gia Tà Đùng

Trường Đại học Tây Nguyên

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tỉnh/ Thành phố

PGS.TS Nguyễn Phương Đại Nguyên

PGS.TS. Nguyễn Phương Đại Nguyên; ThS. Nguyễn Hữu Kiên; TS. Trần Thị Thu Hiền; ThS. Phạm Thị Huyền Thoa; TS. Trần Thị Phương Hạnh; ThS. Trần Thị Kim Thi; ThS.Trần Thị Thanh Thảo; TS. Ao Xuân Hòa; TS. Nguyễn Phi Hùng; TS. Tô Đạo Cường; CN. Võ Thị Thu Nguyệt; KS. Lê Thụy Vân Nhi; ThS. Lê Thanh Hùng; ThS. Trần Thị Mai Hương

Khoa học tự nhiên

01/12/2023

01/11/2025

Nội dung 1: Lập bộ dữ liệu và xây dựng bộ tiêu bản về các loài nấm thuộc họ Ganodermataceae Donk ở Vườn quốc gia Tà Đùng    
Nội dung 2: Xác định giá trị khoa học của một số loài Nấm thuộc họ Ganodermataceae Donk ở Vườn quốc gia Tà Đùng
Nội dung 3: Xây dựng quy trình nhân giống và nuôi trồng loài Ganoderma spp. có hoạt tính sinh học có nguồn gốc tại Vườn quốc gia Tà Đùng tỉnh Đắk Nông để làm nguyên liệu sản xuất chế phẩm
Nội dung 4: Nghiên cứu sản xuất các loại sản phẩm đạt tiêu chuẩn thương mại từ Nấm Linh chi
Nội dung 5: Tổ chức 02 hội thảo
Tên sản phẩm Yêu cầu khoa học cần đạt
Nấm Linh chi khô Đạt tiêu chuẩn nguyên liệu và chỉ tiêu an toàn thực phẩm (ATTP)
Cao Linh chi Đạt tiêu chuẩn cơ sở và chỉ tiêu ATTP
Rượu Linh chi Đạt tiêu chuẩn cơ sở và chỉ tiêu ATTP
Mẫu nhãn hiệu hàng hóa các sản phẩm (Nấm Linh chi, cao Linh chi). Chấp nhận đơn của cục sở hữu trí tuệ
Nấm Linh chi khô Đạt tiêu chuẩn nguyên liệu và chỉ tiêu an toàn thực phẩm (ATTP)
Bộ dữ liệu về các loài nấm thuộc họ Ganodermataceae - Đặc điểm sinh học, sinh thái, hình ảnh của Nấm
Quy trình nhân giống và nuôi trồng Nấm Linh chi
 
- Quy trình nhân giống loài Nấm Linh chi (Ganoderma spp.) tiềm năng.
- Quy trình nuôi trồng loài Nấm Linh chi (Ganoderma spp.) tiềm năng để làm nguyên liệu sản xuất chế phẩm Nấm Linh chi.
Mô hình nuôi trồng Nấm Linh chi 02 mô hình (1 mô hình tại cơ sở sản xuất, 01 mô hình dưới tán rừng)
Quy trình công nghệ tạo chế phẩm chứa các hoạt chất sinh học cao từ nấm Linh chi. - Quy rõ ràng, chi tiết dễ hiểu, dễ áp dụng thực hành và có khả năng ứng dụng vào thực tiễn sản xuất.
Quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm cao Linh chi. - Quy rõ ràng, chi tiết dễ hiểu, dễ áp dụng thực hành và có khả năng ứng dụng vào thực tiễn sản xuất.
 
Quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm rượu Linh chi. - Quy rõ ràng, chi tiết dễ hiểu, dễ áp dụng thực hành và có khả năng ứng dụng vào thực tiễn sản xuất.
 
Tiêu chuẩn nguyên liệu Nấm Linh chi cho sản xuất chế phẩm. - Đảm bảo theo quy định ATTP hiện hành.
 
 
Tiêu chuẩn cơ sở cho chế phẩm nấm Linh chi. - Sản phẩm đạt chỉ tiêu ATTP
- Đánh giá được thành phần hàm lượng các hoạt chất sinh học chính của chế phẩm.
Tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm dạng cao Linh chi làm từ chế phẩm nấm Linh chi. - Đạt các chỉ tiêu ATTP.
- Chỉ tiêu về thành phần các hoạt chất sinh học của sản phẩm
Tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm rượu Linh chi làm từ chế phẩm nấm Linh chi. - Đạt các chỉ tiêu ATTP.
- Chỉ tiêu về thành phần các hoạt chất sinh học của sản phẩm
   
01 – 02 bài báo (trong nước hoặc quốc tế) Được đăng ở tạp chí có uy tín trong lĩnh vực chuyên ngành được tính điểm trong hội đồng chức danh giáo sư
01 Hợp đồng chuyển giao công nghệ về quy trình nuôi trồng nấm loài Ganoderma Spp. Tài liệu chuyển giao công nghệ
02 hội thảo khoa học  Biên bản hội thảo
Thạc sĩ Hỗ trợ đào tạo 1-3
Công ty TNHH một thành viên Ba Sang Đắk Som, Đắk nông

Nấm Linh Chi