- Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận Bánh trưng đen Bắc Hà cho sản phẩm bánh chưng đen của huyện Bắc Hà
- Nghiên cứu trồng khảo nghiệm giống ổi không hạt Thái Lan và xoài GL4 tại Quảng Ninh
- Nghiên cứu phát triển một số hệ thống canh tác trên đất cạn tại huyện Sa Thầy - tỉnh Kon Tum
- Xây dựng kỹ thuật trồng nấm bào ngư tại huyện Hòa Bình tỉnh Bạc Liêu
- Nâng cao chất lượng công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
- Phát triển mô hình du lịch nông nghiệp đặc trưng tại tỉnh Trà Vinh
- 2023Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình chăn nuôi hàng hóa giống gà H’Mông (nuôi sinh sản và thương phẩm) gắn với chế biến phát triển thành sản phẩm OCOP tại huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang
- Mô hình ứng xử dẻo có xét tới gradient biến dạng: Ứng dụng trong Cơ học ở thang micro mét
- Sản xuất thử nghiệm giống chè shan LP18 tại một số tỉnh miền núi phía Bắc
- Xây dựng phần mềm trợ lý ảo ( AI Chatbot) hỗ trợ tổ chức công dân sử dụng dịch vụ hành chính công của Sở Khoa học và Công nghệ
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu quy trình công nghệ chế biến sản phẩm hồ tiêu xanh và tiêu đỏ bằng công nghệ sấy tiên tiến
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Tỉnh/ Thành phố
TS. Nguyễn Văn Lợi
Khoa học nông nghiệp
30/12/2022
30/12/2024
- Điều tra, khảo sát đánh giá thực trạng sản xuất, chế biến, sấy và tiêu thụ hồ tiêu tại tỉnh Quảng Trị;
- Xác định thời điểm thu hoạch hồ tiêu thích hợp cho quá trình sấy hồ tiêu xanh và hồ tiêu đỏ.
+ Xác định các chỉ tiêu cơ lý, hóa lý của hồ tiêu ở ba giai đoạn thu hoạch khác nhau thích hợp cho quá trình sấy hồ tiêu xanh và hồ tiêu đỏ;
+ Xác định các chỉ tiêu dinh dưỡng của hồ tiêu ở ba giai đoạn thu hoạch khác nhau thích hợp cho quá trình sấy hồ tiêu xanh và hồ tiêu đỏ;
+ Xác định hàm lượng chất khô hòa tan và các chỉ tiêu cảm quan ở ba giai đoạn thu hoạch khác nhau thích hợp cho quá trình sấy hồ tiêu xanh và hồ tiêu đỏ.
- Thông qua thí nghiệm và thực nghiệm xác định các thông số công nghệ (kỹ thuật tiền xử lý, nhiệt độ sấy, vận tốc gió, khoảng cách từ bóng đèn hồng ngoại đến bề mặt nguyên liệu, chiều dày lớp nguyên liệu…) đối với quy trình sấy hồ tiêu xanh, hồ tiêu đỏ bằng phương pháp sấy lạnh kết hợp với bức xạ hồng ngoại;
- Thông qua thí nghiệm và thực nghiệm xác định các thông số công nghệ (kỹ thuật tiền xử lý, nhiệt độ cấp đông, bề dày lớp nguyên liệu, nhiệt độ sấy, thời gian sấy,….) đối với quy trình sấy hồ tiêu xanh bằng phương pháp sấy thăng hoa.
- Xây dựng mô hình thử nghiệm sấy hồ tiêu xanh bằng phương pháp sấy thăng hoa; sấy hồ tiêu xanh và hồ tiêu đỏ bằng phương pháp sấy lạnh kết hợp với bức xạ hồng ngoại tại Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh hồ tiêu Vĩnh Linh;
- Lựa chọn, thiết kế mẫu mã bao bì để bảo quản cho các sản phẩm hồ tiêu xanh sấy thăng hoa và hồ tiêu xanh, đỏ sấy lạnh kết hợp với bức xạ hồng ngoại;
- Tổ chức tập huấn kỹ thuật, hội thảo khoa học và chuyển giao quy trình công nghệ.
- 01 Quy trình sấy hồ tiêu xanh bằng phương pháp sấy lạnh kết hợp với bức xạ hồng ngoại;
- 01 Quy trình sấy hồ tiêu đỏ bằng phương pháp sấy lạnh kết hợp với bức xạ hồng ngoại;
- 01 Quy trình sấy hồ tiêu xanh bằng phương pháp sấy thăng hoa;
- Mô sấy hồ tiêu xanh bằng phương pháp sấy thăng hoa; sấy hồ tiêu xanh và hồ tiêu đỏ bằng phương pháp sấy lạnh kết hợp với bức xạ hồng ngoại tại Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh hồ tiêu Vĩnh Linh với quy mô 60kg sản phẩm/ mẻ;
- Báo cáo kết quả điều tra, khảo sát đánh giá thực trạng sản xuất, chế biến và tiêu thụ hồ tiêu tại tỉnh Quảng Trị;
- Báo cáo xác định thời điểm thu hoạch hồ tiêu thích hợp cho quá trình sấy hồ tiêu;
- Báo cáo phân tích đánh giá chất lượng xác định các chỉ tiêu dinh dưỡng, vi sinh, cảm quan, lựa chọn thông số công nghệ phù hợp để xây dựng quy trình sấy, đề xuất hệ thống máy móc thiết bị phù hợp.
- Báo cáo đánh giá hiệu quả kinh tế và đề xuất các giải pháp phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ và ứng dụng nhân rộng mô hình sấy hồ tiêu bằng công nghệ tiên tiến;
- Báo cáo kết quả xây dựng mô hình sấy hồ tiêu xanh, hồ tiêu đỏ bằng công nghệ sấy lạnh kết hợp với bức xạ hồng ngoại và mô hình sấy tiêu xanh bằng phương pháp sấy thăng hoa;
- 01 bài báo khao học đăng trên tạp chí Khoa học và Công nghệ chuyên ngành;
Quy trình công nghệ; Chế biến sản phẩm; Tiêu xanh; Tiêu đỏ