liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu quy trình nuôi ốc bươu thương phẩm (Pila polita)sử dụng thức ăn công nghiệp có bổ sung đậu tằm (Vicia fabal)

Trung tâm Khuyến nông An Giang

UBND Tỉnh An Giang

Cơ sở

KS. Ngô Tuấn Tính

ThS.Nguyễn Tường Khanh; KS. Lê Nguyễn Thúy Liên; KS. Nguyễn Thị Kim Ngân; ThS. Võ Thanh Mạnh

Khoa học nông nghiệp

01/10/2022

01/07/2023

- Thử nghiệm mô hình nuôi ốc bưu đẹp trong vèo với quy mô 6m/vèo 04 nghiệm thức.
- Thực hiện bố trí 04 nghiệm thức sử dụng ốc thịt đang nuôi thương phẩm (kích cỡ 40 con/kg). Số lượng ốc thí nghiệm ở mỗi vào là 900 con mật độ 150 con/m2.
+ Nghiệm thức 1: Sử dụng 90% thức ăn xanh (mướp, bình bát dây, bắp cải trắng...) phối trộn với 5% thức ăn công nghiệp
+ Nghiệm thức 2: Phổi trộn 60% thức ăn công nghiệp với 40% đậu tằm vào khẩu phần ăn. + Nghiệm thức 3: Phối trộn 50% thức ăn công nghiệp với 50% đậu tằm vào khẩu phần ăn.
+ Nghiệm thức 4: Sử dụng 100% thức ăn công nghiệp trong khẩu phần ăn. - Cho ốc ăn 2 lần/ngày: sáng 6 giờ, chiều 18 giờ.
- Các thông số môi trường được đo như nhiệt độ bằng nhiệt kế thủy ngân, pH; NH, được đo bằng bộ test nhanh hiệu Sera. DO, NO₂, N-
- Đánh giá chất lượng sản phẩm ốc nuôi sử dụng thức ăn công nghiệp có bổ sung đậu tằm.
- Đánh giá hiệu quả kinh tế mô hình nuôi ốc nuôi có bổ sung đậu tằm dựa vào giá trị thương phẩm của phần thịt ốc thành phẩm đã qua sơ chế.
- Hội thảo tổng kết mô hình nhân rộng.
- Báo cáo tổng kết đề tài. 
Quy trình nuôi ốc bưu đồng có bổ sung đậu tằm vào thức ăn công nghiệp.
An Giang

nuôi ốc bưu; đậu tằm; quy trình