- Nghiên cứu chế tạo vữa tiêu âm sử dụng cao su phế thải ứng dụng cho công trình xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội
- Tạo lập quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Tơ lụa Cổ chất cho sản phẩm dệt của xã Phương Định huyện Trực Ninh tỉnh Nam Định
- Xây dựng cơ chế công khai hóa thông tin về ngành nghề kinh doanh có điều kiện
- Bảo tồn nguồn gen cây dược liệu Lan Kim tuyến
- Phát triển chính quyền điện tử trong cải cách hành chính tại UBND Thị Trấn Rạng Đông
- Nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất thâm canh và sơ chế bảo quản khoai môn đạt hiệu quả kinh tế cao tại huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp
- Nghiên cứu biên soạn tài liệu và hướng dẫn giảng dạy Ngữ văn địa phương phục vụ trong các trường Trung học cơ sở tỉnh Hải Dương
- Nghiên cứu giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin (IoT) kết nối công nghệ mô phỏng tài nguyên nước phục vụ yêu cầu phân bổ Giám sát khai thác sử dụng tiết kiệm hiệu quả và bền vững tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Quản lý phát triển xã hội của thành phố hà nội trong tình hình mới
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ đất hiếm trong phát triển nông nghiệp tại Hà Tĩnh
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu quy trình nuôi ốc bươu thương phẩm (Pila polita)sử dụng thức ăn công nghiệp có bổ sung đậu tằm (Vicia fabal)
Trung tâm Khuyến nông An Giang
UBND Tỉnh An Giang
Cơ sở
KS. Ngô Tuấn Tính
ThS.Nguyễn Tường Khanh; KS. Lê Nguyễn Thúy Liên; KS. Nguyễn Thị Kim Ngân; ThS. Võ Thanh Mạnh
Khoa học nông nghiệp
01/10/2022
01/07/2023
- Thực hiện bố trí 04 nghiệm thức sử dụng ốc thịt đang nuôi thương phẩm (kích cỡ 40 con/kg). Số lượng ốc thí nghiệm ở mỗi vào là 900 con mật độ 150 con/m2.
+ Nghiệm thức 1: Sử dụng 90% thức ăn xanh (mướp, bình bát dây, bắp cải trắng...) phối trộn với 5% thức ăn công nghiệp
+ Nghiệm thức 2: Phổi trộn 60% thức ăn công nghiệp với 40% đậu tằm vào khẩu phần ăn. + Nghiệm thức 3: Phối trộn 50% thức ăn công nghiệp với 50% đậu tằm vào khẩu phần ăn.
+ Nghiệm thức 4: Sử dụng 100% thức ăn công nghiệp trong khẩu phần ăn. - Cho ốc ăn 2 lần/ngày: sáng 6 giờ, chiều 18 giờ.
- Các thông số môi trường được đo như nhiệt độ bằng nhiệt kế thủy ngân, pH; NH, được đo bằng bộ test nhanh hiệu Sera. DO, NO₂, N-
- Đánh giá chất lượng sản phẩm ốc nuôi sử dụng thức ăn công nghiệp có bổ sung đậu tằm.
- Đánh giá hiệu quả kinh tế mô hình nuôi ốc nuôi có bổ sung đậu tằm dựa vào giá trị thương phẩm của phần thịt ốc thành phẩm đã qua sơ chế.
- Hội thảo tổng kết mô hình nhân rộng.
- Báo cáo tổng kết đề tài.
nuôi ốc bưu; đậu tằm; quy trình