- Xây dựng mô hình nuôi cá thâm canh nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế tại trang trại tỉnh Bắc Ninh
- Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật chiết xuất tinh dầu từ nguồn dược liệu Ngũ trảo tạo sản phẩm đặc trưng cho huyện Phú Quý tỉnh Bình Thuận
- Xây dựng và triển khai các giải pháp giáo dục môi trường khả thi vào chương trình giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
- Nghiên cứu đặc điểm xuất hiện nhiễu loạn điện ly nhấp nháy điện ly khu vực Việt Nam phục vụ cho ứng dụng định vị dẫn đường bằng vệ tinh
- Nghiên cứu đề xuất hệ thống giải pháp và xây dựng mô hình tổ chức quản lý thu gom xử lý rác thải sinh hoạt hộ gia đình khu vực nông thôn theo hướng kinh tế tuần hoàn ở tỉnh Phú Thọ
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ viễn thám đa nguồn miễn phí để thừ nghiệm tính sinh khối rừng
- Nuôi tôm sú quảng canh cải tiến có sử dụng men vi sinh EMUNIVS ở huyện Phước Long
- Nghiên cứu chế tạo catốt ống cacbon nano phát xạ điện tử bằng phương pháp lắng đọng hóa học từ pha hơi CVD
- Ứng dụng công nghệ hầm Biogas để xử lý nước thải trong sản xuất bún tại thị trấn Diên Khánh
- Nuôi thử nghiệm giống gà đông tảo lai với giống gà địa phương theo phương thức bán chăn thả quy mô tại huyện Hòa Bình tỉnh Bạc Liêu
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu quy trình nuôi ốc bươu thương phẩm (Pila polita)sử dụng thức ăn công nghiệp có bổ sung đậu tằm (Vicia fabal)
Trung tâm Khuyến nông An Giang
UBND Tỉnh An Giang
Cơ sở
KS. Ngô Tuấn Tính
ThS.Nguyễn Tường Khanh; KS. Lê Nguyễn Thúy Liên; KS. Nguyễn Thị Kim Ngân; ThS. Võ Thanh Mạnh
Khoa học nông nghiệp
01/10/2022
01/07/2023
- Thực hiện bố trí 04 nghiệm thức sử dụng ốc thịt đang nuôi thương phẩm (kích cỡ 40 con/kg). Số lượng ốc thí nghiệm ở mỗi vào là 900 con mật độ 150 con/m2.
+ Nghiệm thức 1: Sử dụng 90% thức ăn xanh (mướp, bình bát dây, bắp cải trắng...) phối trộn với 5% thức ăn công nghiệp
+ Nghiệm thức 2: Phổi trộn 60% thức ăn công nghiệp với 40% đậu tằm vào khẩu phần ăn. + Nghiệm thức 3: Phối trộn 50% thức ăn công nghiệp với 50% đậu tằm vào khẩu phần ăn.
+ Nghiệm thức 4: Sử dụng 100% thức ăn công nghiệp trong khẩu phần ăn. - Cho ốc ăn 2 lần/ngày: sáng 6 giờ, chiều 18 giờ.
- Các thông số môi trường được đo như nhiệt độ bằng nhiệt kế thủy ngân, pH; NH, được đo bằng bộ test nhanh hiệu Sera. DO, NO₂, N-
- Đánh giá chất lượng sản phẩm ốc nuôi sử dụng thức ăn công nghiệp có bổ sung đậu tằm.
- Đánh giá hiệu quả kinh tế mô hình nuôi ốc nuôi có bổ sung đậu tằm dựa vào giá trị thương phẩm của phần thịt ốc thành phẩm đã qua sơ chế.
- Hội thảo tổng kết mô hình nhân rộng.
- Báo cáo tổng kết đề tài.
nuôi ốc bưu; đậu tằm; quy trình