Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

02/HĐ-BNN-KHCN

Nghiên cứu sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất chè nhằm nâng cao chất lượng giá trị sản phẩm chè Việt Nam phục vụ nội tiêu và xuất khẩu

Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

Phạm Thanh Bình

Khoa học công nghệ trồng trọt khác

01/01/2021

01/12/2023

Nghiên cứu sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất chè nhằm nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm chè Việt Nam, phục vụ nội tiêu và xuất khẩu. Trong đó bao gồm Quy trình công nghệ sử dụng phụ gia thực phẩm để sản xuất chè xanh và chè đen; Tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm chè xanh và chè đen có sử dụng phụ gia...

 
- 05 tấn chè xanh rời có sử dụng phụ gia
- 01 tấn chè xanh thương phẩm có sử dụng phụ gia
- 05 tấn chè đen rời có sử dụng phụ gia
- 01 tấn chè đen thương phẩm có sử dụng phụ gia
- Báo cáo lựa chọn một số phụ gia thực phẩm trong danh mục được phép sử dụng (theo Thông tư 05/2018/TT-BYT và Thông tư 24/2019/TT-BYT của Bộ Y tế) phù hợp ứng dụng trong sản xuất chè Việt Nam;
- Báo cáo ảnh hưởng của phụ gia thực phẩm đến thời gian bảo quản của các sản phẩm chè xanh và chè đen. 
- Quy trình công nghệ sử dụng phụ gia thực phẩm để sản xuất chè xanh.
- Quy trình công nghệ sử dụng phụ gia thực phẩm để sản xuất chè đen.
- Tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm chè xanh có sử dụng phụ gia.
- Tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm chè đen có sử dụng phụ gia.
- 1-2 bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành 
 
Liên kết với Công ty TNHH chè xuất khẩu Bảo Long thí nghiệm sản xuất chè xanh có sử dụng phụ gia thực phẩm; Liên kết với Công ty Cổ phần chè Sông Lô thí nghiệm sản xuất chè đen có sử dụng phụ gia thực phẩm.

phụ gia thực phẩm; chè; chè xanh; chè đen; nội tiêu; xuất khẩu