Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu tình trạng dinh dưỡng và thực trạng nuôi dưỡng người bệnh phẫu thuật đường tiêu hóa tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi năm 2021

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi

UBND Tỉnh Quảng Ngãi

Cơ sở

Ths.Bs Cao Thị Huyền Trang

ThS.Lê Thị Cẩm Thanh; Ths.Bs Cao Thị Huyền Trang; Bs Đinh Thị Lụa; Bs.CKII.Đào Văn Minh; Ths.Bs.CKII.Nguyễn Hoàng Hải; ĐD Nguyễn Thị Yến Linh; ĐD Hồ Thị Mỹ Hạnh; ĐD Phạm Thị Hải Vân; Ths. Đoàn Thị Xuân Mỹ; CN Nguyễn Hữu Thọ

Khoa học y, dược

01/01/2021

01/11/2021

Nội dung 1: Đánh giá tình trạng dinh dưỡng người bệnh trước phẫu thuật
  • Tình trạng dinh dưỡng theo BMI
  • Tình trạng dinh dưỡng theo Albumin
  • Tình trạng dinh dưỡng theo tỉ lệ phần trăm mỡ
Nội dung 2: Đánh giá tình trạng dinh dưỡng người bệnh sau phẫu thuật 7 ngày
  • Tình trạng thay đổi cân nặng 1 tuần sau phẫu thuật
  • Tình trạng dinh dưỡng theo BMI
  • Tình trạng dinh dưỡng theo Albumin
  • Tình trạng dinh dưỡng theo tỉ lệ phần trăm mỡ
Nội dung 3: Mô tả thực trạng nuôi dưỡng người bệnh 7 ngày sau phẫu thuật
  • Tính đa dạng của khẩu phần 7 ngày sau phẫu thuật
  • Đường nuôi dưỡng người bệnh 7 ngày sau phẫu thuật
  • Năng lượng từ các đường nuôi dưỡng sau phẫu thuật
Đáp ứng nhu cầu năng lượng và protein sau phẫu thuật theo nhu cầu khuyến nghị của Bộ Y tế.
Sản phẩm khoa học và công nghệ là báo cáo tổng kết đề tài khoa học. có giá trị để đánh giá và tổng kết về dinh dưỡng cho các bệnh nhân phẫu thuật đường tiêu hóa. Đây là tài liệu được thực hiện đầu tiên tại tỉnh Quảng Ngãi.
ứng dụng vào lĩnh vực dinh dưỡng trong ngoại khoa tại Bệnh viện và các Bệnh viện trong tỉnh nhà

Dinh dưỡng; Nuôi dưỡng; Đường tiêu hóa