- Nghiên cứu sưu tầm bảo tồn và lựa chọn một số tác phẩm nghệ thuật công trình tiêu biểu gắm với phát triển du lịch tỉnh Hải Dương
- Quản lý nhà nước nhằm phát triển thị trường văn hóa trong bối cảnh hội nhập quốc tế
- Đổi mới phương thức tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp vụ cấp phòng tại các đơn vị thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
- Nghiên cứu áp dụng chỉ thị sinh học trong quản lý nước thải công nghiệp ở tỉnh Thừa Thiên Huế
- Một số giải pháp tăng cường khả năng dự phòng phát hiện sớm và xử lý ban đầu đột quỵ não cho người dân tại cộng đồng tỉnh Nam Định
- Nghiên cứu ứng dụng mô hình ORYZA2000 để đánh giá rủi ro khí hậu nông nghiệp và lựa chọn các phương án quản lý sản xuất lúa thích hợp phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững ở đồng bằng sông Hồng
- Tổ chức nghiên cứu các vấn đề khoa học về phân loại và giám định mẫu địa chất
- Cố kết cộng đồng trong các Buôn (làng) ở Tây Nguyên hiện nay
- Hoàn thiện quy trình nhân giống và phát triển giống gà Mía có gen sinh trưởng nhanh trên địa bàn Hà Nội.
- Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác pháp chế ở các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đến năm 2030
- Nhiệm vụ đang tiến hành
24/ĐTKHVP/2023-2026
Nghiên cứu triển khai mô hình thâm canh rau quả theo tiêu chuẩn hữu cơ để thay thế thuốc bảo vệ thực vật hoá học bằng các chế phẩm nano - sinh học với nguyên liệu thảo mộc
Viện Bảo vệ thực vật
UBND Tỉnh Vĩnh Phúc
Tỉnh/ Thành phố
Vũ Thị Phương Bình
Khoa học nông nghiệp
Nội dung 2. Nghiên cứu điều chế chế phẩm Nano-sinh học với nguyên liệu thảo mộc có khả năng xử lý bệnh trên rau, quả: Điều chế Nano-sinh học từ nguyên liệu thảo mộc có khả năng xử lý bệnh hại trên rau ăn lá, rau ăn quả (Ký hiệu Nano-BF (Bio-Fungicide));
Nội dung 3. Xác định thành phần sâu bệnh chính và mức độ gây hại trên một số loại rau, quả trồng chủ lực tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Nội dung 4. Thử nghiệm chế phẩm Nano-sinh học với nguyên liệu thảo mộc (Nano-BI) có khả năng xử lý sâu/nhện hại trên rau ăn lá, rau ăn quả.
Nội dung 5. Thử nghiệm chế phẩm Nano-sinh học với nguyên liệu thảo mộc (Nano-BF) có khả năng xử lý bệnh hại trên rau ăn lá, rau ăn quả.
Nội dung 6. Tập huấn kỹ thuật sử dụng chế phẩm Nano-sinh học với nguyên liệu thảo mộc.
Nội dung 7. Xây dựng mô hình thâm canh rau ăn lá theo hướng sản xuất nông nghiệp hữu cơ sử dụng chế phẩm Nano-sinh học với nguyên liệu thảo mộc thay thế thuốc BVTV hoá học, quy mô 1500m2/mô hình;
Nội dung 8. Đánh giá hiệu quả Xây dựng mô hình thâm canh rau ăn quả theo hướng sản xuất nông nghiệp hữu cơ sử dụng chế phẩm Nano-sinh học.
mô hình thâm canh rau, quả; tiêu chuẩn hữu cơ; thuốc bảo vệ thực vật hoá học; chế phẩm nano - sinh học; nguyên liệu thảo mộc.