- Nghiên cứu chế tạo vật liệu nanocomposite chứa nano bạc nhằm loại trừ tác hại của một số loại nấm tồn lưu trong đất và gây bệnh cho cây trồng để thay thế cho thuốc bảo vệ thực vật gây ô nhiễm môi trường
- Nghiên cứu quy trình quản lý theo hướng sinh học đối với Bọ vòi voi Diocalandra Frumenti (Coleoptera: Curculionidae) và sâu đục trái Tirathaba Sp (Lepidoptera Pyralidae) gây thiệt hại trên cây dừa tại tỉnh Bến Tre
- Ứng dụng công nghệ BIM lập mô hình thông tin cho công trình giao thông tại tỉnh Trà Vinh - Triển khai cho dự án cụ thể (có nhiều loại công trình giao thông)
- Nghiên cứu tuyển chọn một số gống mía mới nhập nội có năng suất chất lượng cao cho vùng đất thấp Tây Ninh
- Xác định và đề xuất biện pháp phòng bệnh chết héo nhân trên cải xà lách xoong ở thị xã Bình Minh Vĩnh Long
- Nghiên cứu dịch tễ học phân tử của virus viêm gan D và đặc điểm phân tử của gene SLC10A1 ở bệnh nhân dương tính với HBsAg tại khu vực miền Trung Việt Nam
- Nghiên cứu xác định loài rầy xanh gây hại trên sầu riêng và biện pháp quản lý tổng hợp hiệu quả an toàn tại tỉnh Bến Tre
- Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật trồng thử nghiệm cây Ích mẫu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Nghiên cứu chế tạo bộ KIT Multiplex Realtime PCR phát hiện một số vi khuẩn thường gặp gây nhiễm khuẩn bệnh viện ở các bệnh viện tại Thái Nguyên
- Nghiên cứu ảnh hưởng của chất kích thích miễn dịch β-glucan bổ sung vào thức ăn lên sinh trưởng và đáp ứng miễn dịch tự nhiên của cá chim vây ngắn Trachinotus ovatus (Linnaeus 1758)
- Nhiệm vụ đang tiến hành
24/ĐTKHVP/2023-2026
Nghiên cứu triển khai mô hình thâm canh rau quả theo tiêu chuẩn hữu cơ để thay thế thuốc bảo vệ thực vật hoá học bằng các chế phẩm nano - sinh học với nguyên liệu thảo mộc
Viện Bảo vệ thực vật
UBND Tỉnh Vĩnh Phúc
Tỉnh/ Thành phố
Vũ Thị Phương Bình
Khoa học nông nghiệp
Nội dung 2. Nghiên cứu điều chế chế phẩm Nano-sinh học với nguyên liệu thảo mộc có khả năng xử lý bệnh trên rau, quả: Điều chế Nano-sinh học từ nguyên liệu thảo mộc có khả năng xử lý bệnh hại trên rau ăn lá, rau ăn quả (Ký hiệu Nano-BF (Bio-Fungicide));
Nội dung 3. Xác định thành phần sâu bệnh chính và mức độ gây hại trên một số loại rau, quả trồng chủ lực tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Nội dung 4. Thử nghiệm chế phẩm Nano-sinh học với nguyên liệu thảo mộc (Nano-BI) có khả năng xử lý sâu/nhện hại trên rau ăn lá, rau ăn quả.
Nội dung 5. Thử nghiệm chế phẩm Nano-sinh học với nguyên liệu thảo mộc (Nano-BF) có khả năng xử lý bệnh hại trên rau ăn lá, rau ăn quả.
Nội dung 6. Tập huấn kỹ thuật sử dụng chế phẩm Nano-sinh học với nguyên liệu thảo mộc.
Nội dung 7. Xây dựng mô hình thâm canh rau ăn lá theo hướng sản xuất nông nghiệp hữu cơ sử dụng chế phẩm Nano-sinh học với nguyên liệu thảo mộc thay thế thuốc BVTV hoá học, quy mô 1500m2/mô hình;
Nội dung 8. Đánh giá hiệu quả Xây dựng mô hình thâm canh rau ăn quả theo hướng sản xuất nông nghiệp hữu cơ sử dụng chế phẩm Nano-sinh học.
mô hình thâm canh rau, quả; tiêu chuẩn hữu cơ; thuốc bảo vệ thực vật hoá học; chế phẩm nano - sinh học; nguyên liệu thảo mộc.