- Nghiên cứu chế tạo Robot ứng dụng công nghệ cao để phục vụ đào tạo trong các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Xây dựng mô hình sản xuất thử giống dưa chuột Hạ xanh số 1 chịu nóng trên địa bàn tỉnh Hải Dương
- Nghiên cứu hiện trạng nguồn lợi và thử nghiệm sản xuất giống Bàn mai (Pinna spp) tại Hải Phòng
- Điều tra đánh giá thực trạng nhân giống trồng thử nghiệm và đề xuất giải pháp phát triển giống chè Shan tím tại Lào Cai giai đoạn 2
- Xây dựng tiêu chuẩn quốc gia cho các sản phẩm hàng hóa chủ lực và các lĩnh vực liên quan năm 2016
- Mô hình ứng dụng và nhân rộng nuôi cá dìa thương phẩm trong ao tại xã Quảng Tùng huyện Quảng Trạch
- Xây dựng nông thôn mới ở các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ: thực trạng và giải pháp
- 2023Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn trong chăn nuôi trâu bò thịt gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
- Nghiên cứu ứng dụng dịch vụ nông thôn thông minh để xây dựng mô hình xã nông thôn mới thông minh với đặc thù của tỉnh Thừa Thiên Huế
- Mô hình liên thông một cửa đăng ký hộ tịch – hộ khẩu- bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi tại tỉnh Long An và thành phố Hồ Chí Minh
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu tuyển chọn giống và hoàn thiện quy trình sản xuất chế biến ngô sinh khối có hàm lượng dinh dưỡng cao phục vụ phát triển chăn nuôi đại gia súc tại tỉnh Yên Bái
Viện Nghiên cứu Ngô
UBND Tỉnh Yên Bái
Tỉnh/ Thành phố
Thạc sĩ Nguyễn Hải Yến
1. KS. Trần Thị Thu Hương; 2. KS. Phan Thị Huyền; 3. Ths. Hoàng Thị Thanh Hoa; 4. Ths. Đào Thị Thảo; 5. KS. Tạ Thị Hằng; 6. TS. Nguyễn Xuân Thắng; 7. TS. Lương Thái Hà; 8. KS. Nguyễn Hồng Nhung; 9. Ths.Trần Đình Trọng
Cây lương thực và cây thực phẩm
19/6/2024
31/12/2026
- Nội dung 1: Khảo sát, lựa chọn địa điểm, đối tượng thực hiện nhiệm vụ.
- Nội dung 2: Tuyển chọn 02 giống có ưu thế nhất từ 06 giống ngô có năng suất sinh khối và hàm lượng dinh dưỡng cao phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại tỉnh Yên Bái.
- Nội dung 3: Hoàn thiện quy trình thâm canh ngô sinh khối làm thức ăn cho đại gia súc tại tỉnh Yên Bái (Xác định liều lượng phân bón, mật độ thích hợp cho giống ngô sinh khối đã tuyển chọn ở Nội dung 2 làm thức ăn cho đại gia súc tại tỉnh Yên Bái).
- Nội dung 4: Xây dựng mô hình sản xuất, chế biến ủ chua, bảo quản ngô sinh khối tại 02 huyện Lục Yên và Văn Yên, tỉnh Yên Bái.
+ Mô hình sản xuất ngô sinh khối với tổng quy mô 20 ha tại 02 huyện.
+ Mô hình chế biến ủ chua, bảo quản ngô sinh khối quy mô nông hộ 1-5 tấn ngô sinh khối/mô hình, quy mô trang trại 10-15 tấn ngô sinh khối/mô hình.
- Nội dung 5: Tập huấn kỹ thuật, Hội nghị đầu bờ.
- Báo cáo khoa học tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ.
- 02 giống ngô có năng suất sinh khối ≥ 50 tấn/ha; hàm lượng chất khô ≥ 20%; protein ≥ 8% khối lượng chất khô, hàm lượng tinh bột ≥ 20%; …
- 01 quy trình thâm canh ngô sinh khối làm thức ăn cho đại gia súc đạt tiêu chuẩn thức ăn (được công nhận cấp cơ sở); 01 quy trình chế biến ủ chua, bảo quản ngô sinh khối làm thức ăn cho đại gia súc đạt tiêu chuẩn thức ăn (được công nhận cấp cơ sở).
- Mô hình sản xuất ngô sinh khối tại 02 huyện Lục Yên và Văn Yên, tỉnh Yên Bái, quy mô 10 ha/mô hình/huyện.
- Mô hình chế biến ủ chua ngô sinh khối tại 02 huyện Lục Yên và Văn Yên, tỉnh Yên Bái, quy mô nông hộ 01- 5 tấn ngô sinh khối/mô hình, quy mô trang trại 10 - 15 tấn ngô sinh khối/mô hình.
- Tập huấn kỹ thuật và Tổ chức hội nghị đầu bờ.
Ngô sinh khối, Văn Yên, Văn Chấn