- Đánh giá kết quả bước đầu điều trị tán sỏi niệu quản bằng laser qua nội soi ngược dòng tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu
- Nhân rộng mô hình điểm về áp dụng hệ thống quản lý và công cụ cải tiến năng suất cho các doanh nghiệp miền Bắc
- Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình chăn nuôi vịt thương phẩm SHST53 và CT1234 theo hướng an toàn sinh học hiệu quả kinh tế trên địa bàn tỉnh Hải Dương
- Nghiên cứu sự đa hình di truyền và các đặc tính mong muốn của các giống gấc (Momordica cochinchinensis (Lour) Spreng dùng cho nhân giống và bảo tồn
- Xây dựng vùng nuôi bảo tồn nguồn gen bò vàng Thanh Hóa
- Nghiên cứu bào chế viên nén hai lớp chứa indapamid 15 mg phóng thích kéo dài và amlodipin 10 mg phóng thích tức thời
- Khảo sát cắt ngang tình hình nhiễm khuẩn bệnh viện tại TTYT huyện Phước Long năm 2018
- Một số giải pháp chuyển đổi số trong công tác văn thư lưu trữ tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Yên Bái
- Nghiên cứu các hợp chất chuyển hóa thứ cấp từ một số sinh vật biển của Vịnh Nha Trang sử dụng phương pháp chiết bằng CO2 ở trạng thái siêu tới hạn
- Tác động của điều chỉnh giá điện tới nền kinh tế thông qua phân tích bảng I/O
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ hỗ trợ phát triển sản phẩm chế biến đạt chứng nhận OCOP tỉnh Bến Tre
Công ty Cổ phần Tư vấn Chất lượng và Đào tạo Tín Việt
Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Tỉnh/ Thành phố
ThS Lê Văn Tặng
TS. Trần Văn Vinh; TS. Vũ Quý Vui; ThS. Lê Quốc Khánh; ThS. Dương Thị Thùy Trâm; KS. Hà Thanh Diên; KS. Trần Quang Minh; KS. Lê Hữu Thọ
Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác
01/03/2023
01/03/2025
Tiếp cận, nghiên cứu tài liệu và khảo sát, thu thập thông tin của 56 chủ thể có các sản phẩm chế biến đạt chứng nhận OCOP. Xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật cho sản phẩm OCOP; triển khai hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Thiết kế sản phẩm; hoàn thiện kết quả bảo hộ nhãn hiệu các sản phẩm được chứng nhận OCOP. Xây dựng nhóm tiêu chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, hoạt động giám sát, đánh giá sản phẩm OCOP. Nâng cao kỹ năng quản lý sản xuất kinh doanh của các chủ thể OCOP, cán bộ quản lý chương trình OCOP địa phương và kết nối thị trường.
Báo các kết quả khảo sát hiện trạng của 56 chủ thể sản xuất có sản phẩm OCOP, áp dụng quy trình chuyển giao ứng dụng KH&CN, tiếp cận phát triển kinh tế số. 10 mô hình thí điểm được triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong chế biến sản phẩm. Hoàn thiện để cấp có thẩm quyền/tổ chức chứng nhận hệ thống quản lý tiên tiến của 10 Doanh nghiệp. 10 Doanh nghiệp được cải tiến chất lượng 5S/kaizen. Phần mềm số hoá quản lý nhật ký sản xuất cho 10 doanh nghiệp. Kết nối giao thương trê hệ thống Thương mại điện tử. 56 hồ sơ về tiêu chuẩn sản phẩm về dinh dưỡng, cảm quan, vi sinh vật, hóa theo văn bản pháp luật hiện hành và yêu cầu thị trường ngày càng nâng cao. Hệ thống thông tin sản phẩm trong Qrcode cho 56 sản phẩm. 56 giấy chứng nhận Hợp chuẩn/hợp quy sản phẩm cho 56 sản phẩm. 56 Bộ thiết kế nâng cấp bao bì, nhãn sản phẩm của 56 sản phẩm. 24 giấy chứng nhận/duy trì theo các tiêu chuẩn HACCP, ISO 22000, ISO 9001. 10 bộ Combo giới thiệu sản phẩm OCOP của chủ thể. 01 lớp đào tạo nâng cao kỹ năng sản xuất kinh doanh cho chủ thể OCOP sản phẩm sơ chế chế biến 56 người. 01 lớp đào tạo nâng cao kỹ năng sản xuất kinh doanh cho chủ thể OCOP sản phẩm sơ chế, chế biến 56 người. 01 lớp đào tạo kỹ năng nâng cao hiệu quả chương trình OCOP cho cán bộ quản lý OCOP (ToT) tại địa phương, huyện, tỉnh: 20 người. 10-15 hợp đồng mua bán sản phẩm OCOP đặc sản Bến Tre.
khoa học; công nghệ; sản phẩm; chế biến; ocop; chất lượng; năng suất; an toàn; thực phẩm; quy chuẩn; tiêu chuẩn; truy xuất nguồn gốc; chứng nhận; quy trình; qrcode; HACCP; ISO; kinh doanh; chuyển giao; ứng dụng; kinh tế số