- Nghiên cứu giải pháp quản lý và công nghệ xử lý phụ phẩm nông nghiệp bằng chế phẩm sinh học nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí vùng ven đô
- Nghiên cứu giải pháp công nghệ tích trữ nước phân tán phục vụ vùng cây ăn quả vùng Đồng bằng Sông Cửu Long
- Nghiên cứu luận cứ khoa học cho giải pháp quy hoạch không gian đô thị thành phố Hải Phòng đến năm 2035
- Nghiên cứu đề xuất giải pháp xử lý nước thải chăn nuôi heo quy mô nhỏ (từ 50 – 100 con) chi phí thấp
- Xây dựng bộ mẫu và posters hình ảnh các loài Ốc biển (Gastropoda) thường gặp ở vùng ven biển tỉnh Khánh Hòa
- Xây dựng mô hình áp dụng vật liệu mới vào công tác xử lý môi trường bệnh viện và nông thôn
- Nghiên cứu tổng kết làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận về xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc XHCN trong công cuộc đổi mới đi lên CNXH ở Việt Nam
- Nghiên cứu xây dựng quy trình tưới tiết kiệm nước có hiệu quả cao cho một số cây ăn quả chủ lực (bưởi cam quýt) trên địa bàn tỉnh Bình Dương
- Thành phần hóa học và hoạt tính chống oxi hóa các chất màu quinonoid từ 2 loài cầu gai và các chất polyphenolic từ 1 loài rong biển Việt Nam
- Đề xuất khả năng ứng dụng cầu thép trong xây dựng hạ tầng giao thông ở khu vực phía Nam
- Nhiệm vụ đang tiến hành
ĐT/NN/19/2022
Nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất và chế biến các sản phẩm từ cây Hương thảo (Rosmarinus officinalis) tại tỉnh Thái Nguyên
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ cao trong Nông Lâm nghiệp (HACEN) - Trường ĐH Nông Lâm
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Tỉnh/ Thành phố
Hà Minh Tuân
TS. Hà Minh Tuân; TS. Vũ Thị Ánh; Lê Quang Ưng; Bùi Lan Anh; Hoàng Thị Thanh Hương; Nguyễn Đức Tuân; Hoàng Thanh Ngân; Nguyễn Văn Khoa; Phạm Thị Hương; Nguyễn Thị Duyên; Hoàng Thị Thủy
Khoa học nông nghiệp
01/02/2023
01/02/2025
- Báo cáo kết quả điều tra, khảo sát về điều kiện, tiềm năng phát triển cây Hương thảo tại Thái Nguyên
- 01 Quy trình nhân giống Hương thảo
- 01 Quy trình thâm canh Hương thảo
- 01 Mô hình nhân giống cây Hương thảo, quy mô 20.000 cây
- 01 mô hình trồng cây hương thảo quy mô 0,3 ha
- 04 quy trình chế biến các sản phẩm từ cây Hương thảo: Quy trình chế biến trà thảo dược Hương thảo, Quy trình chiết xuất tinh dầu Hương thảo; Quy trình sản xuất bình xịt đuổi muỗi từ cây Hương thảo; Quy trình sản xuất nước rửa bát từ cây Hương thảo.
- Đào tạo và chuyển giao kỹ thuật chế biến cho 50 lượt người là các hộ dân, cán bộ nông nghiệp địa phương
- 01 Bài báo khoa học
cây Hương thảo, Rosmarinus officinalis