- Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình sản xuất giống và nuôi thương phẩm Cá chim vây vàng (Trachinotus spp. Lacepede, 1801) tại Phú Yên
- Nghiên cứu và đề xuất giải pháp phát triển sản phẩm du lịch ban đêm phục vụ cho khách du lịch tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu
- Ứng dụng phần mềm eCabinet xây dựng mô hình phòng họp không giấy tại Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ
- Hệ thống giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục giới tính trong các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất cây Sến mật (Madhuca pasquieri) tại Tam Quy huyện Hà Trung tỉnh Thanh Hóa bằng phương pháp nhân vô tính
- Số hóa di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt di tích cấp quốc gia trên địa bàn tỉnh Yên Bái
- Khảo sát thực trạng phân loại thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt của người dân tại huyện Phước Long năm 2016
- Khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội của lao động nữ phi chính thức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai - thực trạng và các giải pháp
- Xu hướng chính sách đối với Mỹ của ban lãnh đạo mới Trung Quốc và tác động tới an ninh khu vực và Việt Nam
- Xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia năm 2014
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và sử dụng sản phẩm Chitin - Kẽm - Selen từ vỏ tôm lột để sản xuất thức ăn bổ sung nhằm thúc đẩy tăng trưởng và tăng cường hệ miễn dịch cho tôm thẻ chân trắng nuôi thâm canh tại tỉnh Trà Vinh
Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Tỉnh/ Thành phố
TS. Bùi Duy Du
TS. Bùi Duy Du; TS. Lê Nghiêm Anh Tuấn; GS.TS. Nguyễn Quốc Hiến; TS. Huỳnh Quang Thiện; ThS. Trần Phước Thọ; TS. Ngô Văn Tuấn; ThS. Đoàn Ngọc Giang; ThS. Trương Thanh Ngọc; ThS. Huỳnh Thành Công; KS. Nguyễn Thanh Tuấn
Khoa học nông nghiệp
01/09/2024
01/09/2026
Nội dung 1: Điều tra, khảo sát,lấy mẫu và phan tích các thành phần hóa học của vỏ tôm lột tại hộ nuôi tôm ở các huyện, thị trong tỉnh.
Nội dung 2: Nghiên cứu quy trình tuần hoàn điều chế Chitin/CaCO3 từ vỏ tôm lột.
- Nội dung 3: Nghiên cứu quy trình điều chế vật liệu Chitin/CaCO3 -Zn-Se.
Nội dung 4: Nghiên cứu quy trình sản xuất thức ăn bổ sung Chitin/CaCO3 -Zn-Se dạng hạt quy mô hộ nuôi 200 kg/ngày.
Nội dung 5: Nghiên cứu In vitro hiệu quả tăng trưởng và kháng bệnh của thức ăn bổ sung Chitin/CaCO3 -Zn-Se đối với tôm thẻ chân tắng trong phòng thí nghiệm.
Nội dung 6: Khảo nghiệm và trình diễn mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh sử dụng thức ăn bổ sung Chitin/CaCO3 -Zn-Se.
Nội dung 7: Tập huấn quy trình công nghệ sản xuất vật liệu Chitin/CaCO3 -Zn-Se quy mô phòng thí nghiệm cho Trung tâm Ứng dụng vfa DỊch vụ khoa học công nghệ tỉnh Trà Vinh và quy trình sử dụng thức ăn bổ sung Chitin/CaCO3 -Zn-Se nuôi tôm thẻ cho hộ nuôi tôm.
- Thức ăn bổ sung Chitin - Kẽm - Selen.
- Mô hình trình diễn nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh sử dụng thức ăn bổ sung sản phẩm Chitin - Kẽm - Selen trong quy trình nuôi phù hợp với yêu cầu kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh (01 Mô hình gồm 03 ao nuôi; 500 m2/aol đối ứng 1 ao nuôi (500 m2/ao).
- Báo cáo tổng hợp kết quả về nghiên cứu quy trình tuần hoàn điều chế Chitin/CaCO3 từ vỏ tôm lột.
- Báo cáo tổng hợp kết quả về nghiên cứu quy trình điều chế vật liệu Chitin/CaCO3 -Zn-Se.
- Báo cáo tổng hợp kết quả về nghiên cứu quy trình sản xuất thức ăn bổ sung Chitin/CaCO3 -Zn-Se dạng hạt quy mô hộ nuôi 200 kg/ngày.
- Báo cáo tổng hợp kết quả về nghiên cứu in vitro hiệu quả tăng trưởng và kháng bệnh của thức ăn bổ sung Chitin/CaCO3 -Zn-Se đối với tôm thẻ chân trắng trong phòng thí nghiệm.
- Báo cáo tổng hợp kết quả về khảo nghiệm và trình diễn mô hình nuôi tom thẻ chân trắng thâm canh sử dụng thức ăn bổ sung Chitin/CaCO3 -Zn-Se.
- 01 Quy trình sản xuất vật liệu Chitin/CaCO3 -Zn-Se từ vỏ tôm.
- 01 Quy trình sản xuất thức ăn bổ sung sản phẩm Chitin/CaCO3 -Zn-Se dạng hạt nhỏ.
- 01 QUy trình sử dụng thức ăn bổ sung Chitin/CaCO3 -Zn-Se trong nuôi tôm thâm canh tôm thẻ chân trắng.
- Báo cáo tổng hợp kết quả đề tài.
- Hỗ trợ đào tạo 01 Thạc sỹ.
- 01 Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ ĐƠn đăng ký sở hữu trí tuệ về giải pháp hữu ích với các nội dung liên quan đến đề tài
thức ăn tôm; tôm thẻ chân trắng; tôm thâm canh; tôm lột; vỏ tôm