- Nghiên cứu phục tráng và phát triển bền vững vùng sản xuất Hồi Quảng Ninh
- Nghiên cứu sử dụng thức ăn bổ sung thảo dược trong chăn nuôi gà đẻ để sản xuất “trứng gà thảo dược” trên địa bàn tỉnh Hải Dương
- Nghiên cứu kỹ thuật gây trồng và nhân giống cây xoan đào (Pygeumarboreum) phục vụ trồng rừng kinh doanh gỗ lớn cho tỉnh Lào Cai
- Chương trình nông thôn mới khu vực đồng bằng sông Cửu Long thực trạng và giải pháp tài chính
- Nghiên cứu quy trình chế biếnn kẹo ngậm và siro sâm đại hành
- Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật thâm canh lúa nước cho đồng bào dân tộc thị xã Đakchoong huyện Đaglei
- Quản lý hệ thống cây xanh công cộng đô thị trên địa bàn thành phố Cần Thơ bằng công nghệ thông tin
- Nghiên cứu phát triển giống lúa nếp cẩm mới ĐH6 ngắn ngày chất lượng cao thích ứng được 2 vụ trong năm cho tỉnh
- Nghiên cứu động học và cơ chế phản ứng isomer hóa các n-paraffin C5 C6 và hỗn hợp của chúng trên xúc tác PD biến tính
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất và tinh chế TiCl4 từ sa khoáng ven biển Việt Nam và chế tạo bột TiO2
- Nhiệm vụ đang tiến hành
01C-06/P.2020.06
Sản xuất thử nghiệm tinh bột acetylat distarch adipat từ tinh bột sắn tại các làng nghề Hà Nội làm phụ gia thực phẩm quy mô 1000 tấn sản phẩm/năm
Viện Công nghệ Hóa Sinh Công nghiệp.
Bộ Khoa học và Công nghệ
Tỉnh/ Thành phố
CN Trần Thị Thu Hồng
Bùi Thị Thời. Phạm Thị Thanh Hiếu Nguyễn Thị Hoa Hoàng Thị Phương Lan Nguyền Thị Phượng Nguyễn Duy Tuyến Nguyễn Duy Minh
Công nghệ sinh học công nghiệp
01/10/2020
01/09/2022
Nội dung 2: Hoàn thiện quy trình và sản xuất nguyên liệu tổng hợp ADA
Nội dung 3: Hoàn thiện quy trình công nghệ tổng hợp ADA quy mô 500 kg nguyên liệu/mẻ
Nội dung 4: Hiệu chỉnh quy trình công nghệ tổng hợp ADA quy mô 1.000 kg nguyên liệu/mẻ
Nội dung 5: Đào tạo
Nội dung 6: Sản xuất thử nghiệm
Nội dung 7: Phân tích chất lượng sản phẩm ADA và công bố hợp quy
Nội dung 8: Xây dựng 2 mô hình ứng dụng ADA trong sản xuất thực phẩm.
Nội dung 9: Xây dựng phương án marketing sản phẩm:
Nội dung 10: Xây dựng dự thảo hồ sơ đề nghị chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Nội dung 11: Tổng kết, đánh giá.
2. Quy trình công nghệ: 02.
- QTCN tinh chế bôt sắn thô quy mô phản ứng 1200 kg nguyên liệu/mẻ, Hiệu suất thu hồi > 90%, đạt tiêu chuẩn làm nguyên liệu sản xuất sản phẩm ADA
- QTCN sản xuất tinh bột ADA quy mô phản ứng 1000 kg nguyên liệu/ mẻ, đạt tiêu chuẩn sản phẩm theo QCVN 4-18:2011/BYT và tiêu chuẩn cơ sở. Hiệu suất thu hồi > 90%
3. Ấn phẩm: Pano, tờ rơi giới thiệu sản phẩm tham gia Techmart,
4. Đào tạo, tập huấn cán bộ kĩ thuật và công nhân:
- Đào tạo 05 cán bộ kỹ thuật và 15 công nhân.
5. Sản phẩm SXTN: 10.000 kg sản phẩm tinh bột ADA cho 02 loại tinh bột đạt quy chuẩn QCVN 4-18:2011/BYT và yêu cầu của nhà sản xuất.
6. Bộ TCCS sản phẩm ADA và hồ sơ công bố hợp quy
7. Dự thảo hồ sơ đề nghị chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
8. Báo cáo: Báo cáo tóm tắt, báo cáo tổng kết.
9. Hồ sơ pháp lý: gồm:
10. 02 USB: Lưu toàn bộ kết quả nghiên cứu.
11. Hồ sơ đăng ký kết quả theo quy định của Sở KH&CN.
01C-06/P.2020.06