- Tiêu chí để xác định mô hình của hệ thống các tổ chức tín dụng Việt Nam vào năm 2020
- Nghiên cứu biện pháp kỹ thuật trồng xen cây Sa nhân tím (Amomum longiligulare T L Wu) dưới tán rừng cây Cao su thời kỳ khai thác tại Thanh Hóa
- Mô hình trồng sắn giống mới KM 419 thay thế giống sắn KM94 KM98 tại xã Ia Khươl huyện Chư Păh
- Nghiên cứu quy trình chế biến sản phẩm thịt nhãn sấy dẽo và bột hạt nhãn ứng dụng công nghệ sấy áp suất và nhiệt độ thấp
- Xây dựng mô hình áp dụng vật liệu mới vào công tác xử lý môi trường bệnh viện và nông thôn
- Ứng dụng công nghệ xây dựng mô hình trồng thâm canh cây bơ tại Thị xã Đông Triều - Quảng Ninh
- Nghiên cứu phục tráng và phát triển nguồn gen sầu riêng bản địa
- Xử lý và củng cố các công ty cho thuê tài chính tại Việt Nam
- Nghiên cứu những đặc trưng ngôn ngữ văn hóa cơ bản trong giao tiếp Nhật-Việt
- Nghiên cứu lectintais tổ hợp ái lực cao từ rong đỏ carrageenophyte
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Sưu tầm các giá trị ẩm thực tỉnh Điện Biên phục vụ phát triển du lịch và xóa đói giảm nghèo
Trung tâm Nghiên cứu Nhân học
UBND Tỉnh Điện Biên
Tỉnh/ Thành phố
TS. Nguyễn Văn Thắng
TS. Vũ thế Long; TS. Đào Huy Khuê; TS. Phạm văn Hiệp; TS. Lê Tùng; CN. Đào Ngọc Lượng; CN. Phạm Văn Thăng; TS. Đào Xuân Tân; Ths. Dương Thị Kiều Hương; CN. Nguyễn Thị Duyên
Nghiên cứu văn hóa Việt Nam, văn hoá các dân tộc ít người Việt Nam
01/07/2020
01/07/2022
- Điều tra, khảo sát thu thập thông tin, dữ liệu về các món ăn, đồ uống tiêu biểu của một số dân tộc đặc trưng và các địa phương ở tỉnh Điện Biên, góp phần phục vụ phát triển du lịch và xóa đói giảm nghèo.
- Nghiên cứu chuyên môn. Nghiên cứu thực trạng và bảo tồn các giá trị ẩm thực của một số dân tộc trên địa bàn tỉnh.
Phân tích, tổng hợp các kết quả nghiên cứu và xác lập những căn cử làm cơ sở để đề xuất các kiến nghị và giải pháp bảo tồn, quảng bá giá trị văn hóa ẩm thực tỉnh Điện Biên và khai thác tiềm năng du lịch ẩm thực phục vụ phát triển du lịch và xóa đói giảm nghèo bền vững ở tỉnh Điện Biên, góp phần vào việc xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.
- Báo cáo tổng họp kết quả nghiên cứu (Báo cáo chính và báo cáo tóm tắt).
- 16 báo cáo nghiên cứu theo nội dung đề tài.
- 01 Bản đồ kỹ thuật số về ẩm thực Điện Biên (hướng dẫn sử dụng).
- 01 Phim tài liệu khoa học về ẩm thực Điện Biên, dài 15 phút
500 cuốn sách chuyên khảo Các giá trị ẩm thực Điện Biên.Điện Biên; Sưu tầm; Ẩm thực; Phát triển du lịch