- Mô hình hoá một số nội dung giảng dạy môn Toán cấp Trung học cơ sở
- Tư vấn lập đề án điều tra đánh giá nguồn lợi thủy sản tỉnh Trà Vinh
- Nghiên cứu xây dựng mô hình công tác xã hội trong trường học tại tỉnh Tiền Giang
- Nghiên cứu giải pháp thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến toàn trình trên bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Xây dựng và vận hành phần mềm chương trình ứng dụng trên thiết bị điện tử thiết bị di động để cung cấp thông tin hồ sơ tư vấn về Sở hữu trí tuệ
- Đánh giá diễn biến ngập lụt và đề xuất giải pháp ứng phó ngập lụt Thành phố Tam Kỳ trong bối cảnh đô thị hóa và biến đổi khí hậu
- Nghiên cứu thực trạng và giải pháp phòng ngừa hạn chế người dưới 18 tuổi phạm tội trên địa bàn tỉnh Hải Dương
- Nghiên cứu quy trình kỹ thuật sản xuất giống nhân tạo và thử nghiệm nuôi thương phẩm mực lá (Sepioteuthis lessoniana Férussac 1831) tại Khánh Hòa
- Điều tra phân bố và đánh giá tình trạng bảo tồn của một số loài thực vật nguy cấp quí hiếm có giá trị kinh tế cao đề xuất các giải pháp quản lý bảo tồn và phát triển tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
- Nghiên cứu đề xuất một số giải pháp để tăng cường hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền phục vụ phát triển điện hạt nhân ở Việt Nam
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Sưu tầm các giá trị ẩm thực tỉnh Điện Biên phục vụ phát triển du lịch và xóa đói giảm nghèo
Trung tâm Nghiên cứu Nhân học
UBND Tỉnh Điện Biên
Tỉnh/ Thành phố
TS. Nguyễn Văn Thắng
TS. Vũ thế Long; TS. Đào Huy Khuê; TS. Phạm văn Hiệp; TS. Lê Tùng; CN. Đào Ngọc Lượng; CN. Phạm Văn Thăng; TS. Đào Xuân Tân; Ths. Dương Thị Kiều Hương; CN. Nguyễn Thị Duyên
Nghiên cứu văn hóa Việt Nam, văn hoá các dân tộc ít người Việt Nam
01/07/2020
01/07/2022
- Điều tra, khảo sát thu thập thông tin, dữ liệu về các món ăn, đồ uống tiêu biểu của một số dân tộc đặc trưng và các địa phương ở tỉnh Điện Biên, góp phần phục vụ phát triển du lịch và xóa đói giảm nghèo.
- Nghiên cứu chuyên môn. Nghiên cứu thực trạng và bảo tồn các giá trị ẩm thực của một số dân tộc trên địa bàn tỉnh.
Phân tích, tổng hợp các kết quả nghiên cứu và xác lập những căn cử làm cơ sở để đề xuất các kiến nghị và giải pháp bảo tồn, quảng bá giá trị văn hóa ẩm thực tỉnh Điện Biên và khai thác tiềm năng du lịch ẩm thực phục vụ phát triển du lịch và xóa đói giảm nghèo bền vững ở tỉnh Điện Biên, góp phần vào việc xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.
- Báo cáo tổng họp kết quả nghiên cứu (Báo cáo chính và báo cáo tóm tắt).
- 16 báo cáo nghiên cứu theo nội dung đề tài.
- 01 Bản đồ kỹ thuật số về ẩm thực Điện Biên (hướng dẫn sử dụng).
- 01 Phim tài liệu khoa học về ẩm thực Điện Biên, dài 15 phút
500 cuốn sách chuyên khảo Các giá trị ẩm thực Điện Biên.Điện Biên; Sưu tầm; Ẩm thực; Phát triển du lịch