- Nghiên cứu phát triển kinh tế số xã hội số trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Nghiên cứu phục tráng và phát triển giống mận đặc sản tỉnh Cao Bằng
- Những giải pháp nâng cao hiệu suất truyền thông tại kênh truyền plasmonic Brewster và ứng dụng của nó trong sự hấp thụ năng lượng mặt trời
- Xây dựng phương pháp lồng ghép các chính sách ASXH trong các chương trình phát triển kinh tế xã hội bảo đảm phát triển bền vững và gắn kết xã hội
- Đánh giá kết quả điều trị tuỷ răng vĩnh viễn chưa đóng chóp bằng fibrin giàu tiểu cầu kết hợp MTA
- Khảo sát tiềm năng sử dụng một số nguồn phế phẩm trái cây ở Việt Nam làm nguồn nguyên liệu để lên men bioethanol
- Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa
- Nghiên cứu thực trạng nhân lực và hệ thống chăm sóc sức khoẻ ban đầu tại 6 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (2014 – 2016)
- Sàng lọc phân tử các bacteriocin có tiềm năng kháng ung thư từ khu hệ vi sinh vật người bằng cách tiếp cận tin sinh học và sinh học phân tử
- Xây dựng quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận ‘Trà hoa vàng Cúc Phương dùng cho các sản phẩm từ cây trà hoa vàng của huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình
- Nhiệm vụ đang tiến hành
DA/NN/17/2022
Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình trồng mới cải tạo chế biến bảo quản quả trám đen theo hướng hàng hóa và xây dựng nhãn hiệu tập thể Trám đen Phú Bình trên địa bàn huyện Phú Bình
Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Phú Bình
UBND Tỉnh Thái Nguyên
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Trần Thị Tuyên
ThS. Trần Thị Tuyên; ThS. Dương Thị Thùy Linh; ThS.Nguyễn Thị Thanh Nhàn; ThS. Dương Văn Ngọc; KS. Mã Văn Tiến; KS. Ngô Thị Thanh Huệ; KS. Đỗ Văn Ngọ; TS. Lê Văn Phúc; TS. Nguyễn Thị Thoa; TS. Nguyễn Công Hoan; Ks. Trần Thị Ánh; Ks. Nguyễn Thu Hà; Ks. Đặng Thị Thu Trang; Ks. Ngô Thị Chiến
Khoa học nông nghiệp
01/12/2022
01/06/2025
- Mô hình nhân giống trám đen quy mô 4.000 cây;
- Mô hình cải tạo cây Trám đen đã trồng, quy mô ít nhất 500 cây.
- Mô hình trồng mới trám đen quy mô 5,0ha có nguồn gốc từ trám đen Phú Bình;
- Sản phẩm quả tươi: 80 tấn quả tươi trám đen; Sản phẩm chế biến (200 lọ trám muối, 200 lọ trám sấy, 300 hộp nham trám, 100 hộp mứt trám);
- 02 quy trình: (i). quy trình nhân giống, trồng mới, cải tạo Trám đen phù hợp với điều kiện ở huyện Phú Bình; (ii). Quy trình chế biến và bảo quản các sản phẩm từ Trám đen;
- Nhãn hiệu tập thể “Trám đen Phú Bình”;
- Bản đồ quy hoạch vùng sản xuất mang nhãn hiệu tập thể “Trám đen Phú Bình”.
- Báo cáo tổng kết dự án.
* Sản phẩm dự kiến đăng ký bảo hộ quyền về Sở hữu trí tuệ: Nhãn hiệu tập thể “Trám đen Phú Bình”.
Trám đen, nhãn hiệu tập thể, chế biến, bảo quản