- Phân lập và nghiên cứu các chủng vi khuẩn phân hủy dioxin ở huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế
- Nghiên cứu tổng hợp ống nano các-bon định hướng và graphene ứng dụng trong cảm biến sinh học sử dụng hiệu ứng trường nhằm xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
- Xây dựng mô hình trồng nấm rơm trong nhà lưới tại Vĩnh Long
- Xây dựng phần mềm quản lý hệ thống mẫu kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn GLP (thực hành tốt phòng thí nghiệm)
- Ứng dụng mô hình trồng cây Chùm ngây trên địa bàn huyện Hàm Tân tỉnh Bình Thuận
- Đề tài đánh giá thực trạng ảnh hưởng môi trường các công trình thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Sơn La
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ mô hình hóa và GIS trong việc đánh giá nguy cơ xói mòn đất tại lưu vực sông Ngàn Phố tỉnh Hà Tĩnh phục vụ sử dụng đất bền vững
- Nghiên cứu sử dụng các đồng vị radi tự nhiên để xác định hệ số khuếch tán và thời gian lưu của nước biển ven bờ
- Nghiên cứu bào chế viên nang cứng có tác dụng hạ Glucose máu điều chỉnh rối loạn lipid máu bảo vệ gan từ quả me rừng giảo cổ lam và thạch hộc tía
- Đánh giá ứng dụng plasma trong điều trị nhiễm khuẩn vết mổ đẻ ở các sản phụ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh
- Nhiệm vụ đang tiến hành
DA/NN/17/2022
Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình trồng mới cải tạo chế biến bảo quản quả trám đen theo hướng hàng hóa và xây dựng nhãn hiệu tập thể Trám đen Phú Bình trên địa bàn huyện Phú Bình
Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Phú Bình
UBND Tỉnh Thái Nguyên
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Trần Thị Tuyên
ThS. Trần Thị Tuyên; ThS. Dương Thị Thùy Linh; ThS.Nguyễn Thị Thanh Nhàn; ThS. Dương Văn Ngọc; KS. Mã Văn Tiến; KS. Ngô Thị Thanh Huệ; KS. Đỗ Văn Ngọ; TS. Lê Văn Phúc; TS. Nguyễn Thị Thoa; TS. Nguyễn Công Hoan; Ks. Trần Thị Ánh; Ks. Nguyễn Thu Hà; Ks. Đặng Thị Thu Trang; Ks. Ngô Thị Chiến
Khoa học nông nghiệp
01/12/2022
01/06/2025
- Mô hình nhân giống trám đen quy mô 4.000 cây;
- Mô hình cải tạo cây Trám đen đã trồng, quy mô ít nhất 500 cây.
- Mô hình trồng mới trám đen quy mô 5,0ha có nguồn gốc từ trám đen Phú Bình;
- Sản phẩm quả tươi: 80 tấn quả tươi trám đen; Sản phẩm chế biến (200 lọ trám muối, 200 lọ trám sấy, 300 hộp nham trám, 100 hộp mứt trám);
- 02 quy trình: (i). quy trình nhân giống, trồng mới, cải tạo Trám đen phù hợp với điều kiện ở huyện Phú Bình; (ii). Quy trình chế biến và bảo quản các sản phẩm từ Trám đen;
- Nhãn hiệu tập thể “Trám đen Phú Bình”;
- Bản đồ quy hoạch vùng sản xuất mang nhãn hiệu tập thể “Trám đen Phú Bình”.
- Báo cáo tổng kết dự án.
* Sản phẩm dự kiến đăng ký bảo hộ quyền về Sở hữu trí tuệ: Nhãn hiệu tập thể “Trám đen Phú Bình”.
Trám đen, nhãn hiệu tập thể, chế biến, bảo quản