Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

DALC 02/19

Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trồng chế biến bột cây dong riềng chất lượng cao và xây dựng thương hiệu miến dong Bình Lư huyện Tam Đường

Trung tâm Tài nguyên Thực vật

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tỉnh/ Thành phố

Hoàng Thị Nga

TS Hoàng Thị Nga; TS Phạm Hùng Cương; ThS Nguyễn Thị Thúy Hằng; ThS Dương Thị Hạnh; ThS Lê Văn Tú; KS Phạm Thị Thùy Dương; KS Nguyễn Thị Hoa; KS Nguyễn Thị Hương; ThS Lê Thị Loan; KS Nguyễn Thanh Hưng; KS Bùi Văn Mạnh

Trồng trọt

01/01/2019

01/01/2022

Nội dung 1: Điều tra thực trạng sản xuất trồng dong riềng, chế biến bột dong riềng và sản xuất miến dong từ bột dong riềng tại Tam Đường, Lai Châu.
- Nội dung 2: Hoàn thiện quy trình chế biến bột dong riềng chất lượng cao- Nội dung 3: Nhân giống dong riềng phục vụ mô hình
- Nội dung 4: Đào tạo và chuyển giao quy trình kỹ thuật trồng và chế biến bột dong riềng.
- Nội dung 5: Xây dựng mô hình trồng dong riềng theo hướng VietGap, quy mô 10ha.
- Nội dung 6: Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Miến dong Bình Lư” huyện Tam Đường.
Báo cáo điều tra khảo sát, báo cáo về các quy trình kỹ thuật lựa chọn.
- Chuyển giao quy trình kỹ thuật trồng và chế biến bột dong riềng từ củ dong riềng.
- Nhân giống phục vụ mô hình quy mô 1ha
- Nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm miến dong Bình Lư-Tam Đường
- Mô hình trồng cây dong riềng theo hướng VietGap quy mô 10ha
- Đào tạo và tập huấn cho 30 hộ người dân được tiếp nhận quy trình kỹ thuật
- Báo cáo tổng kết, báo cáo mô hình.
Địa chỉ ứng dụng sẽ là Phòng Nông nghiệp và PTNT, HTX nông nghiệp và dịch vụ Bình Lư, người dân canh tác cây dong riềng, các cơ sở chế biến các sản phẩm từ bột dong riềng tại địa phương

Lai châu, quy trình kỹ thuật trồng dong riêng; miến dong; hàng hóa tại tỉnh lai châu