- Nghiên cứu sản xuất giống và xây dựng mô hình đào phai kép tại Thanh Hóa
- Xây dựng Chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Chè Shan Phình Hồ của huyện Trạm Tấu tỉnh Yên Bái
- Nghiên cứu xác định tuổi thành tạo của đá magma bằng phương pháp U-Pb trên zircon (La-ICP-MS) phục vụ việc giám định mẫu vật của Bảo tàng TNVN (chọn đá granitogneis phức hệ Đại Lộc làm đối tượng nghiên cứu)
- Xây dựng mô hình cảnh báo rủi ro vận hành tại các ngân hàng thương mại Việt Nam
- ghiên cứu ứng dụng sản xuất vật liệu bền ma sát từ đầu vỏ điều thành sản phẩm xuất khẩu
- Nghiên cứu xây dựng một số mô hình xử lý chất thải hữu cơ tại khu vực nông thôn phục vụ phát triển kinh tế và xử lý ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
- Nghiên cứu ứng dụng hạt na-nô chế tạo hệ sơn nước cách nhiệt phản xạ ánh sáng mặt trời bền thời tiết
- Xây dựng nông thôn mới ở các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ: thực trạng và giải pháp
- Đổi mới nâng cao chất lượng kỳ họp của Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
- Nghiên cứu tác động của đô thị hóa nhanh đến phát triển bền vững khu vực ngoại thành Hà Nội
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Xây dựng bộ sưu tập chủng vi khuẩn có tiềm năng probiotic từ một số hồ tôm tại Quảng Ngãi để phục vụ nghiên cứu khoa học và giảng dạy ngành Sinh học Ứng dụng tại trường Đại học Phạm Văn Đồng
Trường Đại học Phạm Văn Đồng
UBND Tỉnh Quảng Ngãi
Cơ sở
Lê Thị Thính
TS. Lê Thị Thính; TS.Nguyễn Minh Cần
Khoa học nông nghiệp
01/01/2021
01/12/2021
Công việc 1: Xây dựng thuyết minh đề tài
Công việc 2: Xây dựng báo cáo tổng quan vấn đề nghiên cứu
Nội dung 2: Thu mẫu và phân lập vi khuẩn
Công việc 1: Thu mẫu và phân lập vi khuẩn thuộc chi Bacillus
Công việc 2: Thu mẫu và phân lập vi khuẩn lactic
Nội dung 3: Đánh giá, sàng lọc tiềm năng probiotic của các chủng vi khuẩn phân lập
Công việc 1: Đánh giá khả năng tiết enzyme amylase ngoại bào
Công việc 2: Đánh giá khả năng tiết enzyme protease ngoại bào
Công việc 3: Đánh giá khả năng kháng kháng sinh
Công việc 4: Đánh giá khả năng sinh axít (đối với vi khuẩn lactic)
Công việc 5: Đánh giá khả năng kháng vi khuẩn Vibrio spp.
Nội dung 4: Định danh các chủng vi khuẩn có tiềm năng
Nội dung 5: Khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tăng trưởng của chủng vi sinh vật có tiềm năng
Công việc 1: Khảo sát ảnh hưởng của các yếu tố dinh dưỡng, bao gồm nguồn cacbon, nitơ, khoáng chất, vitamin.
Công việc 2: Khảo sát ảnh hưởng của các yếu tố vận hành: pH, tốc độ lắc, tỷ lệ mẫu cấy ban đầu.
Công việc 3: Xây dựng đường cong tăng trưởng của các chủng có tiềm năng trên môi trường tối ưu đã khảo sát.
Chủng vi khuẩn; Sưu tập; Giảng dạy sinh học