Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Xây dựng mô hình lò sấy cà phê sau thu hoạch trên địa bàn huyện Di Linh

Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Di Linh

UBND Tỉnh Lâm Đồng

Cơ sở

CN. Đào Thủy Chung

Hàn Văn Chúc

Khoa học nông nghiệp

01/01/2020

01/12/2020

+ Khảo sát tình hình sản xuất, thời vụ thu hoạch và nhu cầu phơi sấy cà phê tại địa phương để chọn thiết bị và công suất sấy cà phê phù hợp.
+ Thiết kế chế tạo hệ thống thiết bị sấy thích hợp.
+ Vận hành sấy thử cà phê trái sau khi hái hoặc có xay xát vỏ cà phê trước khi sấy để xác định thông số, thời gian sấy tối ưu.
+ Thiết kế nhà xưởng, sơ đồ lắp dây chuyền sấy theo tiêu chuẩn.
+ Hợp đồng xây dựng mô hình sấy 100 m2 (bao gồm diện tích lắp đặt dàn sấy, sân bãi cấp nguyên liệu, nhiên liệu đốt).
+ Tính năng kỹ thuật, (4m X 5 = 20 m2 công suất 3 tấn - 3,5 tấn cà phê thương phẩm.)
+  Quạt: Loại hướng trục, 1 tầng cánh đường kính 1 m.
+ Động cơ kéo quạt: Motor 15 HP điện 3 pha, dự phòng (động cơ Diesel) phòng khi mất điện.
+ Nhiên liệu đốt: Võ cà phê, củi.
+ Buồng sấy: Đảo chiều gió (sấy mặt trên, mặt dưới)
Sàn lưới kẻm không rĩ, diện tích chứa hạt: 20 m2
Khả năng chứa cà phê tươi 9 tấn - 10 tấn.
Thời gian sấy: 16-18 giờ.
Sai lệch độ ẩm: Từ 1-2 độ
Xây dựng diện tích tối thiểu nhà xưởng 100 m2
Xây dựng buồng sấy đảo chiều gió (sấy mặt trên, mặt dưới)
Quạt Loại hướng trục, Đường kính rô-to động cơ: 750 - 1T
+ Diesel, công suất: 12 - 15HP hoặc điện 3 pha, công suất 7,5 kW
Lò Đốt : Vỏ cà phê,Củi: 50kg/h
BUỒNG SẤY: Tôn lắp ghép hoặc xây
Loại: Vĩ ngang, ống gióbên hông:
Sàn lỗ, diện tích: 12 m2,  Khả năng chứa cà phê 9-10 [tấn tươi/ mẻ)
MÁI CHE: Diện tích tối thiểu: 100 m2, Mái che có chắn xung quanh, đảm bảo mưa không tạt
Di Linh, Lâm Đồng

lò sấy cà phê sau thu hoạch