- Nghiên cứu bảo tồn khai thác và phát triển nguồn gen cây dược liệu Hoàng đằng (Fibraurea tinctoria) tại Ninh Bình
- Nghiên cứu phát triển một số vùng sản xuất bưởi hàng hóa cho 3 tỉnh Vĩnh Phúc Hòa Bình Thanh Hóa
- Nghiên cứu mô hình bệnh tật trẻ em thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2004-2008
- Xây dựng hệ thống quản trị tài nguyên nước trên nền tảng công nghệ Internet kết nối vạn vật (IoT) hỗ trợ chủ động điều hòa cân đối nguồn nước phục vụ phát triển bền vững kinh tế xã hội tỉnh Ninh Bình
- Nghiên cứu đánh giá tác động và đề xuất giải pháp quản lý hệ thống điện mặt trời mái nhà trên địa bàn thành phố Hà Nội
- Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể Ổi Kim An của xã Kim An huyện Thanh Oai thành phố Hà Nội
- Nghiên cứu tạo sản phẩm hỗ trợ giảm cân từ hạt cà phê xanh và phụ phẩm của quá trình chế biến cà phê nâng cao giá trị kinh tế tăng thu nhập trong sản xuất cà phê ở tỉnh Đắk Nông
- Vai trò của các nghề truyền thống vùng nông thôn đồng bằng sông Hồng trong 25 năm đổi mới (1986 - 2011)
- Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất sản lượng một số cây trồng tại xã bản Bo huyện Tam Đường - thời kỳ 2002- 2005
- Sử dụng số liệu GPS liên tục ở Việt Nam và Đông Nam
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Xây dựng mô hình lò sấy cà phê sau thu hoạch trên địa bàn huyện Di Linh
Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Di Linh
UBND Tỉnh Lâm Đồng
Cơ sở
CN. Đào Thủy Chung
Hàn Văn Chúc
Khoa học nông nghiệp
01/01/2020
01/12/2020
+ Thiết kế chế tạo hệ thống thiết bị sấy thích hợp.
+ Vận hành sấy thử cà phê trái sau khi hái hoặc có xay xát vỏ cà phê trước khi sấy để xác định thông số, thời gian sấy tối ưu.
+ Thiết kế nhà xưởng, sơ đồ lắp dây chuyền sấy theo tiêu chuẩn.
+ Hợp đồng xây dựng mô hình sấy 100 m2 (bao gồm diện tích lắp đặt dàn sấy, sân bãi cấp nguyên liệu, nhiên liệu đốt).
+ Tính năng kỹ thuật, (4m X 5 = 20 m2 công suất 3 tấn - 3,5 tấn cà phê thương phẩm.)
+ Quạt: Loại hướng trục, 1 tầng cánh đường kính 1 m.
+ Động cơ kéo quạt: Motor 15 HP điện 3 pha, dự phòng (động cơ Diesel) phòng khi mất điện.
+ Nhiên liệu đốt: Võ cà phê, củi.
+ Buồng sấy: Đảo chiều gió (sấy mặt trên, mặt dưới)
Sàn lưới kẻm không rĩ, diện tích chứa hạt: 20 m2
Khả năng chứa cà phê tươi 9 tấn - 10 tấn.
Thời gian sấy: 16-18 giờ.
Sai lệch độ ẩm: Từ 1-2 độ
Xây dựng diện tích tối thiểu nhà xưởng 100 m2
Xây dựng buồng sấy đảo chiều gió (sấy mặt trên, mặt dưới)
+ Diesel, công suất: 12 - 15HP hoặc điện 3 pha, công suất 7,5 kW
Lò Đốt : Vỏ cà phê,Củi: 50kg/h
BUỒNG SẤY: Tôn lắp ghép hoặc xây
Loại: Vĩ ngang, ống gióbên hông:
Sàn lỗ, diện tích: 12 m2, Khả năng chứa cà phê 9-10 [tấn tươi/ mẻ)
MÁI CHE: Diện tích tối thiểu: 100 m2, Mái che có chắn xung quanh, đảm bảo mưa không tạt
lò sấy cà phê sau thu hoạch