- Mô hình nuôi cua đinh thương phẩm trong bề xi măng
- Sử dụng một số thảo dược bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhằm nâng cao chất lượng thịt và hiệu quả chăn nuôi lợn tại các cơ sở chăn nuôi tỉnh Hải Dương
- Nghiên cứu quy trình nuôi ốc bươu thương phẩm (Pila polita)sử dụng thức ăn công nghiệp có bổ sung đậu tằm (Vicia fabal)
- Nghiên cứu tác động của đô thị hóa nhanh đến phát triển bền vững khu vực ngoại thành Hà Nội
- Đánh giá kết quả sau 2 năm điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế methadone trên địa bàn thành phố Long Xuyên năm 2014
- Đề tài “Nghiên cứu, ứng dụng, kế thừa 01 bài thuốc gia truyền điều trị bệnh Gout tại Hà Giang”
- Nghiên cứu thúc đẩy đổi mới sáng tạo nhằm đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp lần thứ tư (40) trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc
- Giải pháp nâng cao hiệu quả giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Nghiên cứu quá trình thành tạo và chất lượng đá metacarbonat vùng Văn Chấn Yên Bái
- Thực trạng và giải pháp quản lý sử dụng hiệu quả quỹ Bảo hiểm xã hội
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Xây dựng mô hình sản xuất rau ăn lá rau ăn quả đạt chứng nhận VietGAP tại xã Châu Pha huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Trung tâm Nghiên cứu cây ăn quả Miền Đông Nam bộ
Tỉnh/ Thành phố
Phạm Việt Hải
ThS. Phạm Việt Hải; KS. Huỳnh Thị Phương Thanh; ThS. Nguyễn Thanh Thủy; KS. Lê Thị Vân; KS. Bùi Văn Thọ; KS. Trần Thị Vân; Th.S Nguyễn An Đệ; KS. Vũ Thị Hà; KS. Phạm Thị Hương
Khoa học nông nghiệp
01/06/2017
01/11/2019
- Xây dựng quy trình sản xuất rau đạt chứng nhận VietGAP. Chi tiết “Quy trình sản xuất rau đạt chứng nhận VietGAP” được trình bày trong phần phụ lục.
(3) Tập huấn sản xuất rau theo VietGAP gồm: Tập huấn IPM trên cây rau, sơ cấp cứu, an toàn lao động, tập huấn sản xuất cây rau theo VietGAP, đánh giá nội bộ; ghi chép nhật ký, quy trình sơ chế, đóng gói hàng hóa.
(4) Nhà vườn thực hiện quy trình sản xuất rau đạt tiêu chuẩn VietGAP.
(5) Xây dựng cơ sở vật chất theo yêu cầu VietGAP: Nhà vệ sinh, kho phân, kho thuốc BVTV, kho dụng cụ, khu pha thuốc BVTV, nơi chứa vỏ bao bì thuốc BVTV; bổ sung trang thiết bị của nhà sơ chế còn thiếu.
(6) Nhà vườn thực hiện việc ghi chép nhật ký sản xuất theo các biểu mẫu quy định của VietGAP.
(7) Đánh giá nội bộ: Việc đánh giá nội bộ được thực hiện khi các yêu cầu của VietGAP đã hoàn thành. Người đánh giá nội bộ là những người đã được đào tạo, có thể trong hoặc ngoài hợp tác xã. Công việc đánh giá nội bộ được thực hiện hàng năm. Biên bản đánh giá nội bộ được lưu và hồ sơ.
(8) Nhà vườn gửi giấy đề nghị đánh giá chứng nhận VietGAP cho đơn vị đánh giá chứng nhận VietGAP (đơn vị được Bộ NN&PTNT chỉ định = đạt tiêu chuẩn chứng nhận = đơn vị có thẩm quyền được nhà nước công nhận).
2. Mô hình sản xuất rau ăn lá, quả đạt chứng nhận VietGAP.
3. Xây dựng logo, nhãn hiệu hàng hóa, hình thức đóng gói các loại sản phẩm rau an toàn của HTX.
4. Sổ tay “hướng dẫn sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP”.
5. Tập huấn, hội thảo sản xuất rau an toàn đạt chứng nhận VietGAP.
6. Báo cáo tổng kết dự án.
7. Tham quan học tập về mô hình sản xuất rau an toàn đạt chứng nhận VietGAP.
8. Kỹ thuật viên sản xuất rau an toàn đạt chứng nhận VietGAP qua đào tạo.
9. Báo cáo phân tích hiện trạng ô nhiễm trên vùng sản xuất rau tại xã Châu Pha theo tiêu chuẩn VietGAP.
Xây dựng mô hình sản xuất rau ăn lá; rau ăn quả đạt chứng nhận VietGAP ;xã Châu Pha,