- Nghiên cứu nhân giống trồng và thử nghiệm chế biến bột củ Nưa Konjac (Amorphophallus spp) thành bột Glucomamnan phục vụ ngành công nghệ thực phẩm và thực phẩm chức năng tại tỉnh Hòa Bình
- Nghiên cứu giải pháp quản lý và công nghệ xử lý phụ phẩm nông nghiệp bằng chế phẩm sinh học nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí vùng ven đô
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ nano trong canh tác cây bơ tại tỉnh Đắk Nông
- Mô hình trồng cây ớt ngọt mô hình nuôi heo trên nền đệm lót sinh học và mô hình thử nghiệm trồng cây chè đại (Trichanthera gigantea) bổ sung thức ăn xanh trong chăn nuôi bò
- Ứng dụng quy trình thâm canh mía để tăng năng suất và chất lượng một số giống mía
- Hoàn thiện quy trình sản xuất rượu cần từ nguồn nguyên liệu thực vật ở Lâm Đồng
- Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất sản lượng một số cây trồng tại xã bản Bo huyện Tam Đường - thời kỳ 2002- 2005
- Khả năng chống cháy của các hợp chất chống cháy muối photphinat muối photphonat và muối photphat ứng dụng vào các loại vật liệu polyme compozit trên nền PVC - bột gỗ và polyeste bất bão hòa
- Sưu tập lưu trữ và bảo tồn nguồn gen 45 họ thực vật bản địa đặc hữu nguy cấp quý hiếm của Lâm Đồng tại Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà
- Nghiên cứu hoàn thiện kỹ thuật rải vụ thu hoạch một số cây ăn quả chủ lực vùng Nam bộ (thanh long nhãn chôm chôm sầu riêng và xoài) phục vụ nội tiêu và xuất khẩu
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Xây dựng mô hình trồng thâm canh và chế biến cỏ tạo nguồn thức ăn thô xanh quanh năm cho trâu bò ở các tỉnh miền núi phía Bắc
Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ
Ths Đào Bá Yên
Bảo quản và chế biến nông sản
01/01/2020
01/12/2022
- Mô hình chế biến cỏ bằng phương pháp ủ chua Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Phú Thọ: 12 mô hình với 240 tấn cỏ tươi được chế biến bằng phương pháp ủ chua. Cỏ ủ có mầu vàng rơm; mùi thơm có vị chua đặc trưng; mốc sau ủ 4 tháng < 3 cm trên bề mặt khối; tỷ lệ sản phẩm cỏ ủ/cỏ tươi ≥ 80%. Thời gian bảo quản cỏ ủ: 4 - 5 tháng.
- Tập huấn kỹ thuật trồng thâm canh và chế biến cỏ cho 600 người tham gia dự án (trong mô hình) và 800 lượt người ngoài mô hình. Thông qua tập huấn 100% người dân nắm vững kiến thức và vận dụng xây dựng thành công mô hình trồng thâm canh và chế biến cỏ bằng phương pháp ủ chua. Nhân rộng được ≥ 20% diện tích xây dựng mô hình trồng thâm canh cỏ; ≥ 15% mô hình chế biến cỏ bằng phương pháp ủ chua.
Trồng thâm canh; chế biến cỏ; thức ăn thô xanh; trâu; bò