liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Xây dựng vườn cây phục vụ đào tạo kỹ thuật thực hành trồng và chăm sóc cây ăn quả có giá trị kinh tế cao cho đồng bào dân tộc miền núi tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Minh Hóa

Trung tâm GDNN-GDTX huyện Minh Hóa

UBND Tỉnh Quảng Bình

Tỉnh/ Thành phố

Trần Thị Liễu

Trần Thị Liễu; Đinh Thị Lệ Giang; Đinh Ngọc Sĩ; Nguyễn Thị Phương Anh; Hà Mỹ Linh Trang

Cây rau, cây hoa và cây ăn quả

01/10/2023

01/04/2025

Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:
- Nội dung 1: Thiết kế, xây dựng vườn mẫu trồng cây ăn quả (Bưởi da xanh ruột đỏ và Mít Thái) theo tiêu chí vườn mẫu nông thôn mới tại Quyết định số 3702/QĐ-UBND ngày 30/10/2018 của UBND tỉnh Quảng Bình và chuẩn bị các điều kiện sản xuất để thực hiện nhiệm vụ.
- Nội dung 2: Trồng cây; chăm sóc; theo dõi, đánh giá khả năng sinh trưởng, thích nghi và phòng trừ sâu bệnh cho cây Bưởi da xanh ruột đỏ và Mít Thái.
- Nội dung 3: Hoàn thiện quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc vườn cây ăn quả (Bưởi da xanh ruột đỏ, Mít thái) phù hợp với điều kiện tự nhiên tại huyện Minh Hóa.
- Nội dung 4: Tổ chức lớp tập huấn và hướng dẫn kỹ thuật trồng cây ăn quả cho đồng bào dân tộc miền núi tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Minh Hóa
Vườn cây ăn quả phục vụ đào tạo nghề :
+ Diện tích 0,5ha
+ Tỷ lệ sống đạt 90% trở lên (tương đương 58 cây Bưởi da xanh ruột đỏ, 79 cây Mít Thái).
+ Mít Thái: Chiều cao cây trung bình 1,5 m; đường kính trung bình gốc ghép 1,3 cm.
+ Bưởi da xanh ruột đỏ: Chiều cao cây trung bình 1,5 m; đường kính trung bình gốc ghép 1,3 cm.
- Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc vườn cây ăn quả phù hợp với điều kiện tự nhiên tại huyện Minh Hóa.
- Báo cáo tổng hợp kết quả KH&CN;
- Đĩa CD chứa Báo cáo tổng hợp kết quả KH&CN
Sau khi kết thúc nhiệm vụ, trên cơ sở kết quả thực hiện sẽ tiến hành nhân rộng mô hình cho các hộ dân trên địa bàn huyện Minh Hóa. Chuyển giao kết quả nghiên cứu thông qua các lớp đào tạo nhóm nghề nông nghiệp cho người lao động. Nội dung chuyển giao bao gồm: - Thực hành Kỹ thuật trồng và chăm sóc một số cây ăn có giá trị kinh tế cao. - Tài liệu hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Bưởi da xanh ruột đỏ, Mít Thái

Vườn cây ăn quả; cây phục vụ đào tạo