Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

106-NN.03-2014.22

2018-52-368

Ảnh hưởng của chế phẩm vi khuẩn lam lên phản ứng bảo vệ của cây đậu tương (Glycine max (L) Merr) đối với rệp muội đen (Aphis craccivora Korch) ở Nghệ An

Trường Đại học Vinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Quốc gia

TS. Mai Văn Chung

TS. Nguyễn Lê Ái Vĩnh, TS. Đinh Thị Trường Giang, TS. Mai Thị Thanh Huyền, TS. Đỗ Ngọc Đài, ThS. Đoàn Mạnh Dũng, ThS. Nguyễn Đức Diện

Công nghệ sinh học

03/2015

01/2018

2018

Nghệ An

80 tr.

Phân tích, đánh giá sinh tổng hợp của các phân tử tín hiệu như JA, SA, H2O và gốc oxy tự do O2 ở lá cây đậu tương; phân tích hoạt độ của một số enzyme tham gia tổng hợp các phân tử tín hiệu nói trên. Đó là enzyme LOX trong quá trình tổng hợp JA; PAL và BA2H tham gia tổng hợp SA; SOD và CAT là các enzyme chuyển hóa H2O2 nội sinh; phân tích hàm lượng của các chất nhóm flavonoid trong cơ chế bảo vệ của cấy đậu tương khi rệp hại tác động. Đánh giá sự biểu hiện của các gen mã hóa một số enzyme tổng hợp flavonoid là PAL, CHS, CHI.

Vi khuẩn lam; Phản ứng bảo vệ; Cây đậu tương; Rệp muội đen; Nghệ An

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

14898