liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu thử nghiệm cải thiện khả năng tăng trưởng và tăng cường miễn dịch trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) bằng sử dụng khô đậu nành lên men và bổ sung chế phẩm Lactobacillus plantarum xử lý nhiệt

Trung tâm Công nghệ thức ăn và sau thu hoạch thuỷ sản

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Nguyễn Thành Trung

TS. Nguyễn Thị Ngọc Tĩnh, ThS. Nguyễn Đức Minh, TS. Nguyễn Văn Nguyện, ThS. Phạm Duy Hải, KS. Lê Hoàng, KS. Trần Văn Khanh, KS. Trần Thị Lệ Trinh, KS. Hoàng Thị Hồng Thơm, TS. Nguyễn Phúc Hưng

Nuôi trồng thuỷ sản

01/05/2017

01/04/2019

2019

TP. Hồ Chí Minh

121 tr.

Khảo sát và thu mẫu để đánh giá chất lượng khô đậu nành sử dụng trong thức ăn tôm. Nghiên cứu quy trình lên men bán rắn trên khô đậu nành bằng chủng vi khuẩn Bacillus subtilis B3 phân lập từ hệ tiêu hóa của tôm. Đánh giá tăng trưởng khi thay thế bột cá trong khẩu phần thức ăn tôm thẻ bằng khô đậu nành lên men từ chủng Bacillus subtilis B3 phân lập từ hệ tiêu hóa của tôm và đánh giá thử nghiệm nâng cao tỉ lệ sống, tăng cường miễn dịch tôm thẻ chân trắng bằng chế phẩm Lactobacillus plantarum từ hệ tiêu hóa của tôm đã xử lý nhiệt. Tiến hành xây dựng quy trình sản xuất khô đậu nành lên men và chế phẩm Lactobacillus plantarum L30 đã xử lý nhiệt.

Tôm thẻ chân trắng; Nuôi trồng thủy sản; Thức ăn; Tăng cường miễn dịch; Chế phẩm; Lactobacillus plantarum; Vi khuẩn; Bacillus subtilis

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-0264-2018