Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

92-091

Cải tiến thiết bị và công nghệ sấy chuối

Chi nhánh Tổng Cty rau quả tại TPHCM, Bộ NNCNTP

Quốc gia

Nguyễn Vân Tiếp,

Kỹ thuật thực phẩm

1990

1990

56

Khảo sát các loại thiết bị sấy chuối ở các tỉnh phiá Nam cho thấy nói chung hiệu suất sử dụng nhiệt của các lò sất quá thấp, loại lò tốt nhất có hiệu suất sử dụng nhiệt chưa tới 20, phân bố nhiệt trong lò sấy hỗn loạn nên phải đảo vỉ nhiều, hiệu quả kinh tế không cao. Đã nghiên cứu động học quá trình sấy chuối, từ đó thiết kế lò sấy chuối cải tiến dùng tác nhân nhiệt là hơi nước nóng. Lò được bố trí thành 3 cụm phù hợp với 3 giai đoạn sấy chuối. Đã cải tiến chế độ thông gió, hoàn thiện kết cấu cơ khí của lò sấy bằng than trên cơ sở lò sấy của Xí nghiệp Xuân Lộc. Đã xây dựng quy trình công nghệ sấy chuối từ khâu chọn nguyên liệu, sơ chế, xếp vỉ, đến sấy, bao gói và bảo quản

Chuối; Lò sấy; Thiết kế; Sấy chuối

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

1282