liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Chế biến và bảo quản sản phẩm có độ hoạt động của nước (aw) thấp từ nguyên liệu cá lóc nuôi của tỉnh Vĩnh Long

Trường Đại Học Cần Thơ

UBND Tỉnh Vĩnh Long

Tỉnh/ Thành phố

PGS. TS. Nguyễn Văn Mười

TS. Trần Thanh Trúc; NCS. Trần Bạch Long; NCS. Võ Hoàng Ngân; ThS. Huỳnh Ngọc Tâm; ThS. Trương Thị Hoàng Oanh; ThS. Đỗ Hồng Khánh; ThS. Nguyễn Đức Thọ; KS. Phan Thị Bích Ngọc

2017

Vĩnh Long

233 tr.

Nghiên cứu ứng dụng quy trình chế biến các sản phẩm từ nguyên liệu cá lóc nuôi (khô, chà bông và chả cá lóc) đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiến hành điều tra thực tế quy trình sản xuất các sản phẩm từ cá lóc hay sản phẩm tương tự trên thị trường và phân tích chất lượng các dòng sản phẩm này.  Điều tra thị hiếu người tiêu dùng và đánh giá khả năng phát triển các sản phẩm từ cá lóc, xác định các tính chất cơ bản của nguồn nguyên liệu cá lóc tại tỉnh, làm cơ sở phân nhóm nguyên liệu cho từng mục đích chế biến. Xác định các thông số kỹ thuật của quy trình chế biến và bảo quản khô cá lóc theo phương pháp điều khiển độ hoạt động của nước. Đề xuất quy trình chế biến và bảo quản chà bông cá lóc hoàn chỉnh từ nguồn cá loại 2 và bị khuyết tật hình thể xương sống (cá lóc gù lưng). Hoàn thiện quy trình chế biến 3 sản phẩm từ cá lóc ở quy mô thực tế. Ứng dụng và chuyển giao quy trình chế biến và bảo quản 3 sản phẩm từ cá lóc ở điều kiện chế biến thực tế. 

Thủy sản; Cá lóc; Chế biến; Bảo quản; Nguyên liệu

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

VLG-009-2019