Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

106.05-2019.46

2023-52-0565/NS-KQNC

Đánh giá đáp ứng sinh trưởng sinh lý miễn dịch và khả năng chống lại vi khuẩn của cá chim (Tranchinotus blochii) cho ăn thức ăn có protein thủy phân cá ngừ

Trường Đại học Nha Trang

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Quốc gia

TS. Phạm Đức Hùng

PGS.TS. Lê Minh Hoàng, TS. Ngô Văn Mạnh, TS. Nguyễn Văn Minh, ThS. Phan Văn Út

Sinh lý và dinh dưỡng thuỷ sản

01/09/2019

01/03/2023

2023

Nha Trang

144 tr. + phụ lục

Đánh giá hiệu quả của protein thủy phân từ cá ngừ lên sinh trưởng, tiêu hóa, sinh lý, miễn dịch và khả năng chống lại vi khuẩn Vibrio sp ở cá chim giai đoạn giống. Xác định kỹ thuật thủy phân đầu và nội tạng cá ngừ và đánh giá giá trị dinh dưỡng và trình tự của peptides từ nguồn protein thủy phân. Đánh giá độ tiêu hóa các thành phần dinh dưỡng của thức ăn và độ tiêu hóa các chất dinh dưỡng của nguyên liệu là protein thủy phần từ đầu và nội tạng cá ngừ ở cá chim giống. Xác định hiệu quả của protein thủy phân từ đầu cá ngừ lên sinh trưởng, thành phần sinh hóa, đáp ứng sinh lý, miễn dịch và khả năng chống lại vi khuẩn Vibrio sp ở cá chim giống. Xác định hiệu quả của protein thủy phân từ nội tạng cá ngừ lên sinh trưởng, thành phần sinh hóa, đáp ứng sinh lý, miễn dịch và khả năng chống lại vi khuẩn Vibrio sp ở cá chim giống. Đánh giá hiệu quả của dịch thủy phân cá ngừ lên men khi thay thế hoàn toàn bột cá trong thức ăn cho cá chim giống.
 

Cá ngừ; Cá chim; Sinh trưởng; Sinh lý; Miễn dịch; Vi khuẩn; Protein thủy phân Thức ăn; Tranchinotus blochii

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

22215