liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2020/04-KQNC-CS

Đánh giá thực trạng dịch vụ nấu ăn lưu động và một số yếu tố liên quan tại Lâm Đồng năm 2018-2019

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng

UBND Tỉnh Lâm Đồng

Cơ sở

CNCKI. Nguyễn Văn Phi

ThS.BS. Phạm Thị Vân Anh;BSCKII. Nguyễn Quốc Minh; BSCKII. Bùi Văn Độ; ThS. Nguyễn Hữu Phúc; ThS. Đặng Thị Dậu; ThS. Huỳnh Thiên Phúc; ThS. Phạm Thị Thùy Trang; ThS. Phạm Thị Thanh Thương; CN. Trịnh Thị Lan Anh

Khoa học về chăm sóc sức khoẻ và dịch vụ y tế

01/04/2019

01/12/2019

2019

Lâm Đồng

73

Mô tả thực trạng điều kiện an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ nấu ăn lưu động trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2018 - 2019. Đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến tại các cơ sở nấu ăn lưu động tỉnh Lâm Đồng năm 2018 - 2019. Xác định một số yếu tố liên quan đến điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, có 43 đạt điều kiện VSATTP chiếm 56,57%, có 28 cơ sở không đạt chiếm 36,9%. Có 5 cơ sở chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP cơ sở đạt 2 chiếm tỉ lệ 2,63% còn lại 3 cơ sở không đạt chiếm tỉ lệ 3,9%. Thực hành đúng của nhân viên chế biến 0,8% nhân viên tham gia chế biến thực phẩm có sử dụng mũ che tóc. Có mối liên quan chặt chẽ giữa kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm, việc sử dụng nguồn nước sạch, sử dụng các chất bảo quản có nguồn gốc của các cơ sở nấu ăn lưu động được nghiên cứu, quá trình vận chuyển bảo quản thức ăn đến nơi phục vụ đến việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 

Dịch vụ nấu ăn;

Trung tâm Ứng dụng khoa học và công nghệ Lâm Đồng

LDG-2020-004