liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Đánh giá thực trạng ô nhiễm vi sinh vật trên sản phẩm thịt của các cơ sở giết mổ tập trung và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở giết mổ gia súc gia cầm trên địa bàn tỉnh Long An

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Long An

UBND Tỉnh Long An

Tỉnh/ Thành phố

BS. Phan Ngọc Châu

ThS. Lê Thị Mai Khanh, BS. Võ Thị Kiều Oanh, Lê Tiến Dũng, CN. Nguyễn Thị Mỹ Thanh

Khoa học công nghệ chăn nuôi khác

2015

2017

2017

Long An

116

Điều tra thực trạng về cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị và quản lý của các cơ sở giết mổ tập trung và thu thập mẫu xét nghiệm mức độ vấy nhiễm vi sinh trực tiếp trên sản phẩm thịt sau giết mổ và gián tiếp qua nguồn nước sử dụng, bề mặt dụng cụ giết mổ để phân tích đánh giá các yếu tố hạn chế, tồn tại. Từ đó, có các đề xuất các biện pháp về công tác quản lý và kỹ thuật nhằm nâng cao điều kiện vệ sinh, khắc chế các tác nhân gây vấy nhiễm vi sinh trên sản phẩm thịt trong quá trình giết mổ theo hướng đáp ứng các điều kiện vệ sinh thực phẩm và vệ sinh thú y. Điều tra đánh giá điều kiện vệ sinh thú y và vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở giết mổ. Thu thập và đánh giá kết quả xét nghiệm vi sinh mẫu thịt sau giết mổ, nguồn nước sử dụng, bề mặt dụng cụ giết mổ. Phân tích kết quả xét nghiệm vi sinh mẫu thịt, nguồn nước sử dụng, bề mặt dụng cụ trong mối liên quan với hiện trạng cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị và quản lý của các cơ sở giết mổ. Đề xuất các biện pháp khắc phục, cải thiện công tác quản lý và kỹ thuật nhằm nâng cao điều kiện đáp ứng các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh thú y đối với các cơ sở giết mổ.

Sản phẩm thịt; Vi sinh vật; Ô nhiễm; Cơ sở giết mổ; An toàn; Gia súc; Gia cầm; Long An

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

LAN-0007-2018