- Dự báo tác động và diễn biến môi trường địa chất vùng hồ và ngoại vi thủy điện Sơn La Đề tài nhánh: Diễn biến môi trường liên quan đến công trình thủy điện Sơn La
- Chế độ hưu trí theo Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 ở Việt Nam hiện nay và những đề xuất hoàn thiện
- Nghiên cứu tính toán thiết kế chế tạo 01 dây chuyền công nghệ sử dụng trấu để cung cấp năng lượng cho các tổ hợp xay xát thóc (lúa) công suất 6-10 tấn/giờ
- Giải pháp nâng cao chất lượng công tác lập trình duyệt và phát hành báo cáo kiểm toán ngân sách tiền và tài sản nhà nước địa phương của Kiểm toán Nhà nước Khu vực IX
- Nghiên cứu kinh nghiệm của Trung Quốc trong việc xây dựng hệ thống đánh giá khoa học và công nghệ và đề xuất áp dụng cho Việt Nam
- Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý về an ninh trật tự đối với lễ hội tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
- Nghiên cứu xây dựng qui trình phân tích các nguyên tố quí hiếm Nb Ta V trong quặng titan gốc bằng phương pháp quang phổ
- Các phương pháp tính toán cho bài toán xác định các thành phần tế bào liên quan đến bệnh
- Nuôi lươn thương phẩm trong bể không bùn
- Xây dựng bộ tiêu chí đánh giá xếp loại chất lượng viên chức theo kết quả thực hiện nhiệm vụ tại Trường Chính trị tỉnh Quảng Ngãi
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
Duy trì phát triển và xây dựng nhãn hiệu Gà Tàu Vàng Hậu Giang
Trung tâm Giống Nông nghiệp tỉnh Hậu Giang (nay là Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Hậu Giang)
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Nguyễn Công Uẩn
PGS.TS Đỗ Võ Anh Khoa, KS. Trần Văn Bằng, BS. Phạm Văn Tâm, KS. Bùi Chí Nguyện, KS. Đinh Hữu Tài, KS. Nguyễn Thị Thanh Hiểu,
Khoa học nông nghiệp
01/04/2020
2020
Hậu Giang
84
(i) Xây dựng 02 mô hình chăn nuôi Gà tàu Vàng sinh sản bố mẹ với qui mô 1.500 con. Khối lượng gà mới nở đạt từ 33,32-35,21 g/con, năng suất trứng 90,93 trứng/mái/năm.
(ii) Xây dựng 06 mô hình chăn nuôi Gà Tàu Vàng thịt (3.000 con) trong nông hộ tại các huyện/thị trong tỉnh Hậu Giang. Khối lượng gà 12 tuần tuổi đạt 1,3-1,5 Kg/con; FCR từ 2,69 – 2,95; khối lượng ức 211,2-232,7g; khối lượng đùi 262,6-306,2g; hàm lượng đạm của thịt 25,6%; hàm lượng béo của thịt 1,15%; hàm lượng can-xi 0,0032%; hàm lượng phốt-pho 0,254%.
(iii) Xuất bản 300 quyển “Cẩm nang nuôi Gà Tàu Vàng” ngắn gọn, dễ hiểu, dễ áp dụng cho cán bộ kỹ thuật và người chăn nuôi.
(iv) Xây dựng trang Web riêng với tên miền http://giongnongnghiephaugiang.vn giao diện thân thiện, dễ sử dụng, đầy đủ thông tin, dễ cập nhật.
(v) Đăng ký được nhãn hiệu chứng nhận “Gà Tàu Vàng Hậu Giang” để làm một trong những sản phẩm thương hiệu của nông nghiệp Hậu Giang. Thời hạn nhãn hiệu 10 năm kể từ ngày 26/4/2018.
(vi) Đăng trên tạp chí Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, trường Đại học Cần Thơ 01 bài báo khoa học.
(vii) Triển khai 03 lớp tập huấn cho nông dân về kỹ thuật chăn nuôi Gà Tàu Vàng và 01 cuộc Hội thảo khoa học về Công bố nhãn hiệu Gà Tàu Vàng Hậu Giang và tổng kết mô hình dự án Duy trì, phát triển và xây dựng nhãn hiệu Gà Tàu Vàng Hậu Giang với gần 300 lượt đại biểu tham gia gồm nông dân chăn nuôi, cán bộ kỹ thuật địa phương vad một số cơ quan chuyên môn.
nhãn hiệu, Gà Tàu Vàng, Hậu Giang
hgi-2020-007