Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

14/DA-KHCN.PT/2020.

Hỗ trợ hoàn thiện quy trình công nghệ và sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm có nguồn gốc thảo dược trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Công ty cổ phần phát triển y học cổ truyền Hương Hongkong

UBND Tỉnh Phú Thọ

Tỉnh/ Thành phố

DS. Phan Thị Thanh Hương

DS. Phan Thị Thanh Hương; TS.Nguyễn Quốc Tuấn; PSG.TS. Trịnh Văn Loan; TS. Trịnh Thị Kim Mỹ; Ths. Phan Thị Kim Chung; Lê Việt Trung; TS.Phạm Quốc Tuấn

Khoa học y, dược

01/04/2020

01/04/2022

2022

Phú Thọ

85tr +

1. Nghiên cứu cơ sở lý luận, cơ sở pháp lý.
- Cơ sở lý luận: các khái niệm có liên quan.
- Cơ sở pháp lý: các văn bản của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Phú Thọ liên quan tới dự án.
2. Khảo sát, đánh giá bổ sung thông tin thực hiện dự án
- Phạm vi và đối tượng: cán bộ quản lý; người tiêu dùng; người sản xuất sản phẩm mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
- Nội dung khảo sát: Thực trạng quản lý và sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm có nguồn gốc thảo dược trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; Thực trạng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm của Công ty; Thực trạng nhu cầu sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm nguồn gốc dược liệu trên địa bàn tỉnh.
3. Nghiên cứu hoàn thiện các quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm có nguồn gốc thảo dược trên địa bàn tỉnh Phú Thọ của Công ty Cổ phần Phát triển YHCT Hương HongKong.
- Yêu cầu: tập trung hoàn thiện các khâu trong quy trình công nghệ sản xuất các sản phẩm như: hoàn thiện thời gian sấy và nhiệt độ sấy nguyên liệu; thời gian ngâm; hoàn thiện tỷ lệ phối trộn các thành phần tạo sản phẩm…
- Số lượng: 03 quy trình công nghệ sản xuất 03 sản phẩm (Bách Thống Vương; Hôi Nhiệt Miệng; Tinh Chất Mụn Bách Hợp) có nguồn gốc thảo dược trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
4. Sản xuất thử nghiệm và đánh giá độ an toàn, hiệu quả của một số sản phẩm có nguồn gốc dược liệu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
4.1. Cải tạo, sửa chữa khu sản xuất, kho chứa nguyên liệu, kho thành phẩm.
- Cải tạo khu vực nhà xưởng, kho chứa đảm bảo phù hợp quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Cải tạo kho thành phẩm và phòng trưng bày giới thiệu sản phẩm.
4.2. Tổ chức 01 lớp tập huấn quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm có nguồn gốc thảo dược liệu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
4.3. Tổ chức sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm.
- Quy mô, số lượng: 03 loại sản phẩm. Cụ thể: sản phẩm Bách Thống Vương (6.000 lọ x 200ml); sản phẩm Hôi Nhiệt Miệng (9.000 lọ x 200ml); sản phẩm Tinh Chất Mụn Bách Hợp (6.000 lọ x 100ml).
- Địa điểm sản xuất: Thôn Kim Đái 1, xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội.
- Nội dung thực hiện: Áp dụng quy trình công nghệ đã được hoàn thiện vào sản xuất 03 sản phẩm.
4.4. Đánh giá độ an toàn và hiệu quả sử dụng các sản phẩm được sản xuất.
- Lấy mẫu và gửi mẫu kiểm tra chất lượng, đánh giá độ an toàn của sản phẩm được sản xuất.
- Đánh giá hiệu quả sử dụng: Xin ý kiến 50 - 100 khách hàng sử dụng các sản phẩm được sản xuất.
5. Xây dựng hồ sơ tiêu chuẩn cơ sở, bộ nhận diện thương hiệu cơ bản và thực hiện thương mại hóa cho sản phẩm được sản xuất.
- Xây dựng 03 bộ hồ sơ tiêu chuẩn cơ sở cho 03 sản phẩm được sản xuất.
- Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cơ bản cho sản phẩm.
- Xây dựng phương án thương mại sản phẩm và thực hiện thương mại hóa các sản phẩm được sản xuất (gồm 01 báo cáo phương án thương mại hóa sản phẩm; 03 hợp đồng mua bán sản phẩm/03 sản phẩm).
6. Tuyên truyền kết quả thực hiện dự án.
- Xây dựng 02 phóng sự và 02 bài báo.
- Tổ chức 01 hội nghị đánh giá kết quả tuyên truyền.

Thảo dược; Quy trình công nghệ; Sản xuất; Nguồn gốc

Phú Thọ

PTO-2022-009