liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

91-144

Hoàn thiện công nghệ khai thác và chế biến một số nguyên liệu dầu (trẩu sở dừa)

Bộ NN và CNTP, Viện CNTP

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Vũ Thị ĐàoNguyễn Mạnh Thản,

Kỹ thuật thực phẩm

1990

36 tr.

1- Đã hoàn thiện dây chuyền công nghệ và thiết bị dầu trẩu công suất 800-1200 kg/ca (hiệu suất dầu tăng 2-3 so với các cơ sở sản xuất hiện hành) bao gồm các công đoạn: xử lý nguyên liệu-xay-cán đến kích thước nguyên liệu phù hợp-chưng-sấy-ép ở to 85-90oC. 2- Hoàn thiện công nghệ chế biến dầu và khô sở ở các điều kiện: - Dầu sở qua tinh chế bằng kiềm đặc, rửa bằng nước nóng, dầu đạt yêu cầu thực phẩm; - Dùng nước nóng ở 80oC có thể tách được 90-93 saponin trong khô sở. Saponin dùng cho SX xà phòng và chất tẩy rửa tổng hợp. 3- Hoàn thiện công nghệ khai thác dầu dừa: xử lý nguyên liệu-ép kiệt 1 hoặc 2 lần, tiết kiệm được 8-10 nguyên liệu cho 1 tấn sản phẩm. 4- Đã Nc công nghệ SX kem (crem) dừa quy mô phòng thí nghiệm và sản phẩm có thể sử dụng vào CN bánh kẹo. 5- Đã NC mô hình thiết bị và công nghệ hydro hóa đơn giản và đi đến kết luận: ở qui mô nhỏ ta có khả năng tự chế tạo thiết bị điện phân cung cấp trực tiếp hydro cho quá trình hydro hóa dầu, giản lược được các thiết bị trung gian

Khai thác; Dầu thực vật; Trẩu; Sở; Dừa

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

790