- Một số giải pháp nhằm ổn định dân cư khu vực biên giới Việt-Trung trong tình hình mới
- Nghiên cứu nâng cao chất lượng về ngoại quan và cơ lý carton duplex
- Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất mặt hàng vải dệt kim hai mặt phải có độ thấm hút cao cấu trúc xốp
- Nghiên cứu một số chỉ số tế bào máu ngoại vi và khoảng tham chiếu ở người khỏe mạnh tại tỉnh Lâm Đồng năm 2020
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ thống điều khiển tự động hóa trạm trộn bê tông nhựa nóng công suất ≥ 120 tấn/giờ
- So sánh tác dụng phòng ngừa viêm kết mạc sơ sinh của Argyrol& Povidine
- Xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho người cao tuổi ở nông thôn tỉnh Thái Bình năm 2010-2011
- Sự phân hoá xã hội và chính sách xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá hiện đại hoá và hội nhập kinh tế quốc tế
- Nghiên cứu đề xuất giải pháp đổi mới nâng cao chất lượng công tác soạn thảo biên tập văn bản Đảng bộ tỉnh Sơn La
- Khai thác và phát triển nguồn gen Bí xanh chữ thập Bí đá trái dài và Mướp đắng xanh tại các tỉnh miền Trung
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
Hoàn thiên công nghệ sản xuất nước quả có Gas từ quả nho chanh dây dâu tằm
Công ty cổ phần Rượu Bia Đà Lạt
UBND Tỉnh Lâm Đồng
Tỉnh/ Thành phố
Nguyễn Văn Dũng
Đinh Thị Thu Hồng; Trương Thanh Sơn; Nguyễn Thị Anh Quyên; Lê Hoàng Vũ; Nguyễn Thị Thùy; Hà Thị Phúc Cao; Hoàng Thục Nhi
2011
Lâm Đồng
+ Mục tiêu tổng quát:
Sử dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương để sản xuất các sản phẩm mới hoặc sản phẩm nước quả có chất lượng ngang tầm với các sản phẩm tương tự hiện có trên thị trường.
+ Mục tiêu cụ thể:
Hoàn thiện công nghệ sản xuất nước quả có gas từ quả nho, chanh dây, dâu tằm đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm theo Quyết Định 46/2007/QĐ-BYT và TCVN 7041: 2009
II. NỘI DUNG NGHIÊN CỨU
a. Chọn lựa phương pháp trích ly dịch quả:
- Quả dâu tằm: Trích ly dịch quả bằng đường và trích ly dịch quả bằng nước nóng.
- Quả nho, quả chanh dây: Trích ly dịch quả bằng nước nóng và sử dụng enzym để trích ly dịch quả
b. Phân tích thành phần dịch cốt. Bổ sung đường, axit citric, chất bảo quản…để đạt theo tiêu chuẩn dịch cốt.
c. Phân tích, so sánh thành phần dịch cốt nho Pháp tự sản xuất với cốt nho Pháp nhập khẩu.
d. Nghiên cứu phối trộn thành phần theo các công thức khác nhau, chọn công thức cho sản phẩm.
e. Phân tích hàm lượng CO2 có trong sản phẩm ở các chế độ áp suất, nhiệt độ và thời gian khác nhau
f. Sản xuất thử nghiệm ở qui mô nhỏ.
g. Phân tích chất lượng sản phẩm.
h. Lấy ý kiến người tiêu dùng. Đánh giá chất lượng sản phẩm.
i. Điều chỉnh, hoàn thiện qui trình sản xuất.
nước quả có Gas, quả nho, chanh dây, dâu tằm
VN-SKHCNLD
54/KQNC-LĐ