
- Ứng dụng Laser Yag trong điều trị đục bao sau sau phẫu thuật đục thủy tinh thể ngoài bao đặt thủy tinh nhân tạo hậu phòng và điều trị bệnh mắt khác
- Hội thảo bàn về việc xây dựng cơ sở dữ liệu khoa học giáo dục
- Sản xuất thử - thử nghiệm rulo xay chất lượng cao bằng công nghệ mới
- Triển khai ứng dụng Laser quang châm chữa các bệnh chứng theo châm cứu cổ truyền tại các trạm y tế xã phường đạt chuẩn quốc gia tỉnh Bình Dương
- Phát triển nguồn nhân lực dân tộc thiểu số và chính sách thu hút nguồn nhân lực cho phát triển vùng dân tộc thiểu số các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc
- Hoàn thiện thiết kế công nghệ chế tạo và lắp ráp dòng xe mini buýt thông dụng 6-8 chỗ ngồi mang nhãn hiệu Việt Nam - Thiết kế bộ đồ gá tổng hợp lắp ráp vỏ xe minibus 6-8 chỗ ngồi
- Đánh giá hiệu lực và tính an toàn của thuốc coartem với phác đồ điều trị uống 3 ngày trên bệnh nhân sốt rét nhiễm P falciparum chưa biến chứng ở Việt Nam
- Xây dựng mô hình sản xuất lúa gạo japonica chất lượng cao theo chuỗi giá trị tại một số tỉnh vùng núi phía Bắc
- Nuôi thương phẩm tôm càng xanh trong ao đất tại huyện Tuyên Hóa
- Xây dựng hệ thống phân tích thực trạng dự báo xu hướng phát triển công nghệ từ nguồn dữ liệu sáng chế và phi sáng chế



- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
Hoàn thiên công nghệ sản xuất nước quả có Gas từ quả nho chanh dây dâu tằm
Công ty cổ phần Rượu Bia Đà Lạt
UBND Tỉnh Lâm Đồng
Tỉnh/ Thành phố
Nguyễn Văn Dũng
Đinh Thị Thu Hồng; Trương Thanh Sơn; Nguyễn Thị Anh Quyên; Lê Hoàng Vũ; Nguyễn Thị Thùy; Hà Thị Phúc Cao; Hoàng Thục Nhi
2011
Lâm Đồng
+ Mục tiêu tổng quát:
Sử dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương để sản xuất các sản phẩm mới hoặc sản phẩm nước quả có chất lượng ngang tầm với các sản phẩm tương tự hiện có trên thị trường.
+ Mục tiêu cụ thể:
Hoàn thiện công nghệ sản xuất nước quả có gas từ quả nho, chanh dây, dâu tằm đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm theo Quyết Định 46/2007/QĐ-BYT và TCVN 7041: 2009
II. NỘI DUNG NGHIÊN CỨU
a. Chọn lựa phương pháp trích ly dịch quả:
- Quả dâu tằm: Trích ly dịch quả bằng đường và trích ly dịch quả bằng nước nóng.
- Quả nho, quả chanh dây: Trích ly dịch quả bằng nước nóng và sử dụng enzym để trích ly dịch quả
b. Phân tích thành phần dịch cốt. Bổ sung đường, axit citric, chất bảo quản…để đạt theo tiêu chuẩn dịch cốt.
c. Phân tích, so sánh thành phần dịch cốt nho Pháp tự sản xuất với cốt nho Pháp nhập khẩu.
d. Nghiên cứu phối trộn thành phần theo các công thức khác nhau, chọn công thức cho sản phẩm.
e. Phân tích hàm lượng CO2 có trong sản phẩm ở các chế độ áp suất, nhiệt độ và thời gian khác nhau
f. Sản xuất thử nghiệm ở qui mô nhỏ.
g. Phân tích chất lượng sản phẩm.
h. Lấy ý kiến người tiêu dùng. Đánh giá chất lượng sản phẩm.
i. Điều chỉnh, hoàn thiện qui trình sản xuất.
nước quả có Gas, quả nho, chanh dây, dâu tằm
VN-SKHCNLD
54/KQNC-LĐ