- Nghiên cứu thực trạng sụt lún ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong huyện Giồng Trôm
- Thực trạng đội ngũ cán bộ cơ sở xã phường đã qua đào tạo và những giải pháp chủ yếu nâng cao hiệu quả công tác đào tạo tại trường chính trị thành phố Đà Nẵng
- Hoàn thiện công nghệ tự động trong chế tạo lắp ráp hàn vỏ tàu thuỷ nhằm nâng cao chất lượng đóng tàu thuỷ cỡ lớn - Chương trình phân loại công nghệ các chi tiết cắt
- Xây dựng quy trình nhuộm đen thép ở nhiệt độ thường
- Tình hình nguyên nhân và các giải pháp đấu tranh phòng ngừa người chưa thành niên phạm tội
- Nghiên cứu công nghệ chế tạo sản phẩm y sinh học bằng vật liệu compozit trên cơ sở nền poliamide và PMMA
- Hệ thống Tam Phủ - Tứ Phủ trong thực hành tín ngưỡng của người Việt (Kinh) và một số tộc người thiểu số miền núi phía Bắc
- Nghiên cứu xây dựng cơ chế bảo đảm thực thi cam kết quốc tế của Việt Nam về Quyền con người trong lĩnh vực Hành chính Tư pháp thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tư pháp
- Nghiên cúư xác định mục tiêu chất lượng nước cho đoạn sông Nghiên cứu điển hình cho Sông Hồng - Phụ lục
- Nghiên cứu công nghệ truyền thông lượng tử đáp ứng yêu cầu an ninh cao trong mạng di động 6G
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
Hoàn thiên công nghệ sản xuất nước quả có Gas từ quả nho chanh dây dâu tằm
Công ty cổ phần Rượu Bia Đà Lạt
UBND Tỉnh Lâm Đồng
Tỉnh/ Thành phố
Nguyễn Văn Dũng
Đinh Thị Thu Hồng; Trương Thanh Sơn; Nguyễn Thị Anh Quyên; Lê Hoàng Vũ; Nguyễn Thị Thùy; Hà Thị Phúc Cao; Hoàng Thục Nhi
2011
Lâm Đồng
+ Mục tiêu tổng quát:
Sử dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương để sản xuất các sản phẩm mới hoặc sản phẩm nước quả có chất lượng ngang tầm với các sản phẩm tương tự hiện có trên thị trường.
+ Mục tiêu cụ thể:
Hoàn thiện công nghệ sản xuất nước quả có gas từ quả nho, chanh dây, dâu tằm đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm theo Quyết Định 46/2007/QĐ-BYT và TCVN 7041: 2009
II. NỘI DUNG NGHIÊN CỨU
a. Chọn lựa phương pháp trích ly dịch quả:
- Quả dâu tằm: Trích ly dịch quả bằng đường và trích ly dịch quả bằng nước nóng.
- Quả nho, quả chanh dây: Trích ly dịch quả bằng nước nóng và sử dụng enzym để trích ly dịch quả
b. Phân tích thành phần dịch cốt. Bổ sung đường, axit citric, chất bảo quản…để đạt theo tiêu chuẩn dịch cốt.
c. Phân tích, so sánh thành phần dịch cốt nho Pháp tự sản xuất với cốt nho Pháp nhập khẩu.
d. Nghiên cứu phối trộn thành phần theo các công thức khác nhau, chọn công thức cho sản phẩm.
e. Phân tích hàm lượng CO2 có trong sản phẩm ở các chế độ áp suất, nhiệt độ và thời gian khác nhau
f. Sản xuất thử nghiệm ở qui mô nhỏ.
g. Phân tích chất lượng sản phẩm.
h. Lấy ý kiến người tiêu dùng. Đánh giá chất lượng sản phẩm.
i. Điều chỉnh, hoàn thiện qui trình sản xuất.
nước quả có Gas, quả nho, chanh dây, dâu tằm
VN-SKHCNLD
54/KQNC-LĐ