liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Hoàn thiên công nghệ sản xuất nước quả có Gas từ quả nho chanh dây dâu tằm

Công ty cổ phần Rượu Bia Đà Lạt

UBND Tỉnh Lâm Đồng

Tỉnh/ Thành phố

Nguyễn Văn Dũng

Đinh Thị Thu Hồng; Trương Thanh Sơn; Nguyễn Thị Anh Quyên; Lê Hoàng Vũ; Nguyễn Thị Thùy; Hà Thị Phúc Cao; Hoàng Thục Nhi

2011

Lâm Đồng

I. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU
 + Mục tiêu tổng quát:
Sử dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương để sản xuất các sản phẩm mới hoặc sản phẩm nước quả có chất lượng ngang tầm với các sản phẩm tương tự hiện có trên thị trường.
+ Mục tiêu cụ thể:
Hoàn thiện công nghệ sản xuất nước quả có gas từ quả nho, chanh dây, dâu tằm đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm theo Quyết Định 46/2007/QĐ-BYT và TCVN 7041: 2009
II. NỘI DUNG NGHIÊN CỨU
a.          Chọn lựa phương pháp trích ly dịch quả:
-           Quả dâu tằm: Trích ly dịch quả bằng đường và trích ly dịch quả bằng nước nóng.
-           Quả nho, quả chanh dây: Trích ly dịch quả bằng nước nóng và sử dụng enzym để trích ly dịch quả
b.         Phân tích thành phần dịch cốt. Bổ sung đường, axit citric, chất bảo quản…để đạt theo tiêu chuẩn dịch cốt.
c.          Phân tích, so sánh thành phần dịch cốt nho Pháp tự sản xuất với cốt nho Pháp nhập khẩu.
d.         Nghiên cứu phối trộn thành phần theo các công thức khác nhau, chọn công thức cho sản phẩm.
e.          Phân tích hàm lượng CO2 có trong sản phẩm ở các chế độ áp suất, nhiệt độ và thời gian khác nhau
f.          Sản xuất thử nghiệm ở qui mô nhỏ.
g.         Phân tích chất lượng sản phẩm.
h.         Lấy ý kiến người tiêu dùng. Đánh giá chất lượng sản phẩm.
i.          Điều chỉnh, hoàn thiện qui trình sản xuất.

nước quả có Gas, quả nho, chanh dây, dâu tằm

VN-SKHCNLD

54/KQNC-LĐ