liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Hoàn thiện qui trình phân tích hàn the (borat) bằng kỹ thuật icp – oes và khảo sát hàm lượng hàn the trong một số loại thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm Tp. Hồ Chí Minh

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Nguyễn Hoàng Ngọc Hân

Phan Thanh Long; Đỗ Trường Giang; Nguyễn Đức Tuyên; Đinh Văn Hiệp; Nguyễn Thị Bạch Yến

Kỹ thuật thực phẩm

01/09/2019

01/12/2020

2020

TP. Hồ Chí Minh

73 tr.

Nghiên cứu, xác định điều kiện tối ưu của các yếu tố ảnh hưởng chính đến qui trình xử lý mẫu: dung môi chiết, phương pháp chiết và thời gian chiết. Xác nhận giá trị sử dụng của qui trình phân tích borate trên thiết bị quang phổ phát xạ nguyên tử plasma ICP – OES trên các nền mẫu giả lập: chả lụa; chả cá; mì sợi; chả chay. Khảo sát hàm lượng borate trong các dạng thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Hình thành một số dữ liệu bao quát, thực tế, mới nhất về tình hình sử dụng borate trong sản phẩm thịt, cá, mì sợi và thực phẩm chay tại một số chợ, quán ăn, quầy bán thực phẩm nhỏ lẻ thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2019 – 2020. Từ đó, đưa ra cảnh báo về xu hướng sử dụng borate trong các dạng thực phẩm này.

Thực phẩm; Hàn the; Borate; Khảo sát; Phân tích; Quy trình

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-052-2022