Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

KC.07.DA01/11-15

2015-99-322

Hoàn thiện quy trình bảo quản sau thu hoạch cá tạp và công nghệ sản xuất surimi nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm surimi xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản

Công ty TNHH Thủy sản Hòa Thắng

UBND Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Quốc gia

KS. NGUYỄN VĂN CHUNG

KS. Đặng Thanh Bình, KS. Phan Văn Nhã, Nguyễn Thị Kim Hà, TS. Vũ Ngọc Bội, TS. Nguyễn Văn Nguyện

01/01/2012

01/12/2013

297

Báo cáo trình bày tổng quan về surimi, công nghệ sản xuất, bảo quản sản phẩm, yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng surimi và công nghệ bảo quản sau thu hoạch thủy sản ở Việt Nam. Nghiên cứu nguồn gốc nguyên liệu cá tạp, hiện trạng đánh bắt và bảo quản nguyên liệu trên tàu. Nghiên cứu hoàn thiện quy trình bảo quản sau thu hoạch cá tạp. Xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật cá tạp thịt trắng dùng cho sản xuất surimi. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố công nghệ đến độ dẻo, độ dai và độ bền đông kết của surimi cá tạp. Thiết kế dây chuyền công nghệ sản xuất surimi 50 tấn nguyên liệu cá tạp/ ngày. Thiết kế hệ thống và giải pháp thu hồi protein từ nước rửa. Xây dựng phòng thí nghiệm đánh giá chất lượng nguyên liệu và sản phẩm ngay tại nhà máy.

Surimi;Cá tạp;Công nghệ sản xuất;Bảo quản;Xuất khẩu;Thị trường Nhật Bản;Nâng cao chất lượng

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

11202