liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

DAĐL.CN-08/20

2024-02-0057/NS-KQNC

Hoàn thiện quy trình công nghệ nuôi ốc hương thương phẩm trong hệ thống tuần hoàn

Trung tâm Tư vấn, Sản xuất, Dịch vụ và Chuyển giao Công nghệ Thủy sản

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

ThS. Hoàng Văn Duật

ThS. Bùi Thị Thùy Nhung, KS. Nguyễn Đức Tú, ThS. Trần Thị Thu Hiền, ThS. Nguyễn Thế Dương, ThS. Ngô Minh Khang, Trần Quang Nhã, Trần Thị Tuyết, Hoàng Diện, ThS. Trần Kiêm Khánh Hoa

Nuôi trồng thuỷ sản

01/09/2020

01/08/2023

2024

Khánh Hòa

238 tr.

Hệ thống công trình và cơ sở khoa học tối ưu cho nuôi ốc hương thương phẩm trong hệ thống tuần hoàn: Bản vẽ thiết kế chi tiết, dữ liệu khoa học, trang thiết bị, quy trình quản lý và vận hành hệ thống đảm bảo đạt năng suất nuôi ốc hương 12 kg/m2 , công suất tối đa 12 tấn/vụ, tái sử dụng nước > 80%. Công thức thức ăn và quy trình sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi ốc hương trong hệ thống tuần hoàn đảm bảo độ ẩm ≤ 10%, độ bền trong nước ≥ 45 phút, FCR ≤ 1,5. Quy trình công nghệ nuôi ốc hương thương phẩm sử dụng thức ăn công nghiệp trong hệ thống tuần hoàn đạt năng suất 12 kg/m2 /vụ, cỡ ốc thu lớn hơn 150 con/kg (6,7 g/con), sản lượng 12 tấn/vụ, đạt hiệu quả kinh tế và sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ốc hương; Thương phẩm; Hệ thống tuần hoàn; Thức ăn công nghệp; An toàn vệ sinh thực phẩm

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

23467