Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

SXTN.02.19/CNSHCB

2022-12-1021/NS-KQNC

Hoàn thiện quy trình công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất thử nghiệm chế phẩm Protease tái tổ hợp từ Ecoli BL 21 DE3 ứng dụng thủy phân bã nấm men bia tạo Peptide có hoạt tính sinh học

Viện nghiên cứu và ứng dụng sinh học công nghệ cao

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Quốc gia

ThS. Phạm Thị Thu Hiền

TS. Hoàng Thị Bích, ThS. Nguyễn Trường Giang, ThS. Phạm Thị Hằng Nga, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Ánh, PGS.TS. Tạ Thị Thu Thủy, TS. Đỗ Tiến Lâm, ThS. Cao Hải Yến, TS. Đỗ Trung Sỹ, KS. Lê Thị Hằng, GS.TS. Đặng Thị Thu

Các công nghệ xử lý sinh học, xúc tác sinh học; lên men

01/01/2019

01/06/2021

2021

Hà Nội

161 tr. + Phụ lục

Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất Protease tái tổ hợp từ E.coli BL 21DE3 quy mô 100l/mẻ và ứng dụng peptide sinh học trong sản xuất sản phẩm viên nang TPCN quy mô 50.000 viên chứa 150 mg peptide /viên 500 mg và nước uống đóng chai quy mô 3.000 chai nước chứa peptid sinh học (chai 120 ml: 500mg/lit). Đồng thời, nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sử dụng chế phẩm Protease tái tổ hợp thủy phân giới hạn bã men bia tạo peptide phân tử thấp quy mô 200 kg nguyên liệu/mẻ. qua đó xác định cấu trúc và một số tính chất hóa lý, hoạt tính sinh học của chế phẩm peptide. Hoàn thiện công nghệ sản xuất peptid SH quy mô 500kg nguyên liệu/ mẻ. Ứng dụng peptide sinh học trong sản xuất sản phẩm viên nang thực phẩm chức năng quy mô 50.000 viên chứa 150 mg peptide /viên 500 mg và nước uống đóng chai quy mô 3.000 chai nước chứa peptid sinh học (chai 120 ml: 500mg/lit). Tổ chức sản xuất thử nghiệm, xây dựng tiêu chuẩn cơ sở và đánh giá hiệu quả kinh tế dự án.

Chế phẩm Protease; Hoạt tính sinh học; Men bia; Peptide; Sản xuất thử nghiệm; Quy trình công nghệ; Hoàn thiện

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

21251