liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

06/GCN-TTKHCN

HOÀN THIỆN QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÀ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM TỪ DÂU HẠ CHÂU

Trường đại học kỹ thuật công nghệ Cần Thơ

UBND TP. Cần Thơ

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Nguyễn Hồng Xuân

PGS.TS Nguyễn Công Hà; PGS.TS Lê Nguyễn Đoan Duy; TS. Đoàn Thị Kiều Tiên; ThS. Nguyễn Thị Tố Uyên; ThS. Nguyễn Trung Hậu; KS. Nguyễn Thị Yến Nhi; ThS. Nguyễn Thị Lệ Ngọc; KS. Trần Hoàng Hiệp

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

9/2021

8/2023

2023

Thành phố Cần Thơ

271

Dự án được tiến hành với mục tiêu là nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất nước giải khát từ dâu Hạ Châu và đánh giá mức độ chấp nhận của người tiêu dùng đối với các sản phẩm được sản xuất từ dâu Hạ Châu nhằm chọn ra dòng sản phẩm phù hợp để thương mại hóa.Kết quả của dự án đã thực hiện được các nội dung đề ra theo yêu cầu ban đầu bao gồm: (i) Hoàn thành Bảng phân tích một số thành phần đặc trưng của trái dâu; (ii) Chọn được điều kiện xử lý thích hợp cho nguyên liệu dâu Hạ Châu giúp ổn định nguồn nguyên liệu dâu đầu vào sản xuất; (iii) Hoàn thiện được Quy trình chế biến nước ép dâu Hạ Châu; (iv) Hoàn thiện Quy trình chế biến nước dâu Hạ Châu có gas có cồn; (v) Hoàn thành Báo cáo đánh giá mức độ chấp nhận của người tiêu dùng về sản phẩm nước ép dâu Hạ Châu và nước ép dâu Hạ Châu có gas có cồn; (vi) Chế biến thành công sản phẩm nước ép dâu hoàn thiện và nước dâu có gas có cồn hoàn thiện ở quy mô 50 lít; (vii) Phân tích kiểm nghiệm đánh giá chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các sản phẩm thu được với phiếu kết quả kiểm nghiệm thể hiện cho Giấy đăng ký chất lượng sản phẩm; (viii) Tổ chức hội thảo “Giới thiệu một số sản phẩm nước giải khát từ dâu Hạ Châu”; (ix) Chuyển giao thành công sản xuất thử nghiệm với Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Cần Thơ.
 

Dâu Hạ Châu; quy trình sản xuất, bảo quản sản phẩm

Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ

CTO-2023-06