- Đổi mới phương pháp lãnh đạo công tác tư tưởng văn hóa khoa giáo của Đảng bộ xã- phường- thị trấn ở Tiền Giang giai đoạn 2005-2010
- Nghiên cứu qui luật tăng trưởng của những loài gỗ của lâm phần thuần loại và hỗn loại năng suất cao để làm cơ sở tiếp theo cho các phương pháp kinh doanh rừng hợp lý
- Về lý luận chính sách và giải pháp đổi mới phát triển kinh tế hợp tác
- Giải pháp lồng ghép hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh vào hoạt động ngoài giờ lên lớp trong trường Trung học cơ sở
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo robot song song sáu bậc tự do tạo dao động sóng biển phục vụ đào tạo và huấn luyện hàng hải
- Lập đồ án mạng lưới truyền thanh cấp huyện
- Tiến hành chọn lọc các cây mỡ mọc nhanh có hình dạng tốt cho vùng trung tâm
- Hệ thống thông tin quản lý nhà nước
- Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thiết bị tự động cắt - xịt keo dán trên máy cuốn vệ sinh nhằm nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm
- Pháp chế Bộ ngành-Thực trạng và phương hướng đổi mới
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
06/GCN-TTKHCN
HOÀN THIỆN QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÀ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM TỪ DÂU HẠ CHÂU
Trường đại học kỹ thuật công nghệ Cần Thơ
UBND TP. Cần Thơ
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Nguyễn Hồng Xuân
PGS.TS Nguyễn Công Hà; PGS.TS Lê Nguyễn Đoan Duy; TS. Đoàn Thị Kiều Tiên; ThS. Nguyễn Thị Tố Uyên; ThS. Nguyễn Trung Hậu; KS. Nguyễn Thị Yến Nhi; ThS. Nguyễn Thị Lệ Ngọc; KS. Trần Hoàng Hiệp
Khoa học kỹ thuật và công nghệ
9/2021
8/2023
2023
Thành phố Cần Thơ
271
Dự án được tiến hành với mục tiêu là nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất nước giải khát từ dâu Hạ Châu và đánh giá mức độ chấp nhận của người tiêu dùng đối với các sản phẩm được sản xuất từ dâu Hạ Châu nhằm chọn ra dòng sản phẩm phù hợp để thương mại hóa.Kết quả của dự án đã thực hiện được các nội dung đề ra theo yêu cầu ban đầu bao gồm: (i) Hoàn thành Bảng phân tích một số thành phần đặc trưng của trái dâu; (ii) Chọn được điều kiện xử lý thích hợp cho nguyên liệu dâu Hạ Châu giúp ổn định nguồn nguyên liệu dâu đầu vào sản xuất; (iii) Hoàn thiện được Quy trình chế biến nước ép dâu Hạ Châu; (iv) Hoàn thiện Quy trình chế biến nước dâu Hạ Châu có gas có cồn; (v) Hoàn thành Báo cáo đánh giá mức độ chấp nhận của người tiêu dùng về sản phẩm nước ép dâu Hạ Châu và nước ép dâu Hạ Châu có gas có cồn; (vi) Chế biến thành công sản phẩm nước ép dâu hoàn thiện và nước dâu có gas có cồn hoàn thiện ở quy mô 50 lít; (vii) Phân tích kiểm nghiệm đánh giá chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các sản phẩm thu được với phiếu kết quả kiểm nghiệm thể hiện cho Giấy đăng ký chất lượng sản phẩm; (viii) Tổ chức hội thảo “Giới thiệu một số sản phẩm nước giải khát từ dâu Hạ Châu”; (ix) Chuyển giao thành công sản xuất thử nghiệm với Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Cần Thơ.
Dâu Hạ Châu; quy trình sản xuất, bảo quản sản phẩm
Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ
CTO-2023-06