
- Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận thảo quả hoàng su phì cho sản phẩm thảo quả của huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang
- Phương thức và giải pháp tăng cường tính hiệu lực đối với các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước
- Nghiên cứu các giải pháp phòng chống và khắc phục hậu quả cháy rừng cho vùng U Minh và Tây Nguyên - Bản đồ phân vùng trọng điểm cháy rừng Việt Nam
- Nghiên cứu quy trình chiết xuất cao toàn phần có tác dụng kháng viêm bảo vệ gan từ quả dứa dại (Pandanus tonkinensis mart EX B Stone)
- Xây dựng mô hình liên kết trồng chế biến và tiêu thụ sản phẩm từ cây gấc trên địa bàn một số tỉnh phía Bắc phục vụ xây dựng nông thôn mới
- Trồng và nghiên cứu đặc tính thích nghi của một số giống tre lấy măng tại Cà Mau
- Áp dụng luật quốc tịch Việt Nam đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài Thực trạng và giải pháp
- Mô hình và giải pháp quy hoạch kiến trúc các vùng sinh thái đặc trưng của Việt Nam-Phụ lục 6-Báo cáo kết quả khảo sát vùng sinh thái Đồng bằng Bắc bộ
- Nghiên cứu các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác và phát triển chỉ dẫn địa lý “Đoan Hùng” cho sản phẩm bưởi đặc sản của tỉnh Phú Thọ
- áp dụng công nghệ thăm dò không phá huỷ để phát hiện đánh giá hiện trạng các đối tượng văn hoá cổ bị vùi lấp trong khu Hoàng thành Thăng Long và lân cận



- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
06/GCN-TTKHCN
HOÀN THIỆN QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÀ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM TỪ DÂU HẠ CHÂU
Trường đại học kỹ thuật công nghệ Cần Thơ
UBND TP. Cần Thơ
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Nguyễn Hồng Xuân
PGS.TS Nguyễn Công Hà; PGS.TS Lê Nguyễn Đoan Duy; TS. Đoàn Thị Kiều Tiên; ThS. Nguyễn Thị Tố Uyên; ThS. Nguyễn Trung Hậu; KS. Nguyễn Thị Yến Nhi; ThS. Nguyễn Thị Lệ Ngọc; KS. Trần Hoàng Hiệp
Khoa học kỹ thuật và công nghệ
9/2021
8/2023
2023
Thành phố Cần Thơ
271
Dự án được tiến hành với mục tiêu là nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất nước giải khát từ dâu Hạ Châu và đánh giá mức độ chấp nhận của người tiêu dùng đối với các sản phẩm được sản xuất từ dâu Hạ Châu nhằm chọn ra dòng sản phẩm phù hợp để thương mại hóa.Kết quả của dự án đã thực hiện được các nội dung đề ra theo yêu cầu ban đầu bao gồm: (i) Hoàn thành Bảng phân tích một số thành phần đặc trưng của trái dâu; (ii) Chọn được điều kiện xử lý thích hợp cho nguyên liệu dâu Hạ Châu giúp ổn định nguồn nguyên liệu dâu đầu vào sản xuất; (iii) Hoàn thiện được Quy trình chế biến nước ép dâu Hạ Châu; (iv) Hoàn thiện Quy trình chế biến nước dâu Hạ Châu có gas có cồn; (v) Hoàn thành Báo cáo đánh giá mức độ chấp nhận của người tiêu dùng về sản phẩm nước ép dâu Hạ Châu và nước ép dâu Hạ Châu có gas có cồn; (vi) Chế biến thành công sản phẩm nước ép dâu hoàn thiện và nước dâu có gas có cồn hoàn thiện ở quy mô 50 lít; (vii) Phân tích kiểm nghiệm đánh giá chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các sản phẩm thu được với phiếu kết quả kiểm nghiệm thể hiện cho Giấy đăng ký chất lượng sản phẩm; (viii) Tổ chức hội thảo “Giới thiệu một số sản phẩm nước giải khát từ dâu Hạ Châu”; (ix) Chuyển giao thành công sản xuất thử nghiệm với Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Cần Thơ.
Dâu Hạ Châu; quy trình sản xuất, bảo quản sản phẩm
Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ
CTO-2023-06