- Nhân giống mô hình nuôi tằm con tập trung cho vùng trồng dâu nuôi tằm tại huyện Bảo Lâm
- Xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ để phát triển kinh tế tại xã Lộc Thành huyện Lộc Ninh tỉnh Bình Phước
- Các yếu tố khí tượng thủy văn ảnh hưởng đến chất lượng nước (các yếu tố môi trường) sông Sài Gòn - Đồng Nai
- Một số vấn đề và bất biến mới trong Đại số địa phương liên quan tới các giả thuyết đồng điều
- Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng vùng chè Yên Thế năng suất chất lượng phục vụ xuất khẩu
- Hệ thống thông tin hiện trạng công nghệ và môi trường tỉnh Đồng Nai
- Hỗ trợ xây dựng mô hình áp dụng tiêu chuẩn SQF 1000 cho vùng nuôi cá tra tỉnh Tiền Giang
- Nghiên cứu thiết kế thiết bị nâng bùn bằng thủy lực
- Nghiên cứu giải pháp công nghệ rút ngắn thời gian sấy và tiết kiệm năng lượng trong sấy gỗ
- Nghiên cứu xây dựng và ứng dụng bộ chỉ số đánh giá chất lượng chẩn đoán điều trị và chăm sóc các bệnh thường gặp tại bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí năm 2014-2016
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
06/GCN-TTKHCN
HOÀN THIỆN QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÀ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM TỪ DÂU HẠ CHÂU
Trường đại học kỹ thuật công nghệ Cần Thơ
UBND TP. Cần Thơ
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Nguyễn Hồng Xuân
PGS.TS Nguyễn Công Hà; PGS.TS Lê Nguyễn Đoan Duy; TS. Đoàn Thị Kiều Tiên; ThS. Nguyễn Thị Tố Uyên; ThS. Nguyễn Trung Hậu; KS. Nguyễn Thị Yến Nhi; ThS. Nguyễn Thị Lệ Ngọc; KS. Trần Hoàng Hiệp
Khoa học kỹ thuật và công nghệ
9/2021
8/2023
2023
Thành phố Cần Thơ
271
Dự án được tiến hành với mục tiêu là nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất nước giải khát từ dâu Hạ Châu và đánh giá mức độ chấp nhận của người tiêu dùng đối với các sản phẩm được sản xuất từ dâu Hạ Châu nhằm chọn ra dòng sản phẩm phù hợp để thương mại hóa.Kết quả của dự án đã thực hiện được các nội dung đề ra theo yêu cầu ban đầu bao gồm: (i) Hoàn thành Bảng phân tích một số thành phần đặc trưng của trái dâu; (ii) Chọn được điều kiện xử lý thích hợp cho nguyên liệu dâu Hạ Châu giúp ổn định nguồn nguyên liệu dâu đầu vào sản xuất; (iii) Hoàn thiện được Quy trình chế biến nước ép dâu Hạ Châu; (iv) Hoàn thiện Quy trình chế biến nước dâu Hạ Châu có gas có cồn; (v) Hoàn thành Báo cáo đánh giá mức độ chấp nhận của người tiêu dùng về sản phẩm nước ép dâu Hạ Châu và nước ép dâu Hạ Châu có gas có cồn; (vi) Chế biến thành công sản phẩm nước ép dâu hoàn thiện và nước dâu có gas có cồn hoàn thiện ở quy mô 50 lít; (vii) Phân tích kiểm nghiệm đánh giá chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các sản phẩm thu được với phiếu kết quả kiểm nghiệm thể hiện cho Giấy đăng ký chất lượng sản phẩm; (viii) Tổ chức hội thảo “Giới thiệu một số sản phẩm nước giải khát từ dâu Hạ Châu”; (ix) Chuyển giao thành công sản xuất thử nghiệm với Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Cần Thơ.
Dâu Hạ Châu; quy trình sản xuất, bảo quản sản phẩm
Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ
CTO-2023-06