Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Hoàn thiện quy trình trích ly dịch chiết từ hoa cúc trắng (Chrysanthemum morifolium R) và ứng dụng vào một số sản phẩm thực phẩm

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Nguyễn Thị Anh Thư

Vũ Thị Hường; Huỳnh Thị Lê Dung; Lê Thị Hồng Thúy; Nguyễn Văn Chung; Đoàn Thanh Sơn; Nguyễn Thị Thanh Hải

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/06/2017

01/12/2017

2018

TP. Hồ Chí Minh

130 tr.

Hoàn thiện quy trình trích ly dịch chiết từ hoa cúc trắng (Chrysanthemum morifolium R) với các thông số kỹ thuật gồm kích thước nguyên liệu 1mm < X ≤ 3mm, nồng độ ethanol 29.72%, tỷ lệ nguyên liệu dung môi 1:30, nhiệt độ trích ly 60.81oC, thời gian trich ly 120.99 phút thì hàm lượng polyphenol là 79.89 mg GAE/g nhằm tối ưu hóa quá trình trích ly dịch chiết. Khảo sát quá trình cô đặc dịch chiết hoa cúc, các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sấy phun bột hoa cúc, khảo sát tỷ lệ % các loại chất mang, chất bao (nếu cần), khảo sát lưu lượng nhập liệu và nhiệt độ của quá trình sấy phun. Nghiên cứu quy trình sản xuất bánh mì và các loại bánh sử dụng hoa cúc, tỷ lệ % dịch chiết hoa cúc bổ sung. Đưa ra được quy trình sản xuất bột trà hòa tan từ hoa cúc: Dịch chiết cô đặc -> Phối trộn -> Đồng hóa -> Sấy phun -> Làm nguội -> Bột hoa cúc hòa tan. Với các thông số kỹ thuật của quá trình sấy phun gồm tỷ lệ maltodextrin 14%, tỷ lệ SPI 1%, nhiệt độ130oC, lưu lượng nhập liệu 533 ml/h.

Thực phẩm; Hoa Cúc trắng; Sản phẩm; Quy trình; Chrysanthemum morifolium

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-0095-2018