liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Khả năng sinh tổng hợp axit amin của hệ vi khuẩn trong chượp

Viện nghiên cứu hải sản

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Cơ sở

Nguyễn Văn Lệ

Bảo quản và chế biến thuỷ sản

01/01/1975

31/12/1975

1975

Hải Phòng

19 tr.

Trình bày các thí nghiệm nghiên cứu điều tra cơ bản các gốc giống vi khuẩn có khả năng tích luỹ axit amin trong chượp chế biến nước mắm (theo quy trình nhiệt ngắn ngày). Các vấn đề được nghiên cứu gồm: Số lượng vi khuẩn phân lập được ở các môi trường khác nhau, số lượng vi khuẩn tích luỹ axit amin theo thời gian chế biến của chượp, phân tích axit amin do vi khuẩn tích luỹ được. Nêu đặc điểm sinh học của các chủng vi khuẩn phân lập được và một số phản ứng sinh hoá của những chủng có khả năng tích luỹ axit amin. Đưa ra những nhận xét về khả năng tích luỹ axit amin của vi khuẩn trong chượp nước mắm

axit amin, nước mắm, vi khuẩn, chế biến, chượp, axit amin, vi khuẩn, phân lập vi khuẩn