Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

91-143

Khai thác protein và dầu từ hạt đậu tương

Bộ NN và CNTP, Viện CNTP

Bộ Khoa học và Công nghệ

Bộ

Nguyễn Mạnh ThảnVũ Thị Đào,

Kỹ thuật thực phẩm

1990

25 tr.

1- Đã NC quy trình SX dầu đậu tương bằng phương pháp trích ly với cồn thực phẩm và xác định được các thông số KT: - Độ dày cánh nguyên liệu: 0,-0,25mm; - Tỷ lệ nguyên kiệu, dung môi: 1/4-1/6. Nồng độ dung môi: 90-95; - Nhiệt độ trích ly: 76-78; - Thời gian trích ly: 4 giờ. 2- NC công nghệ tách protein izolat và xác định được các điều kiện: - Nồng độ NaOH: 0,20; - Tỷ lệ bột trích ly/NaOH: 1/10-1/12; - Kết tủa bằng HCl 1N ở pH: 4,7-4,8. 3- NC và xác định được chế độ công nghệ tinh chế dầu đậu tương thành dầu thực phẩm: thuỷ hóa với 3,5-4,0 nước, xử lý bằng 0,05-0,1 H3PO4 đặc, trung hòa bằng NaOH nồng độ 150-170g/l. 4- Bước đầu đưa protein thô vào sử dụng trong một số sản phẩm thực phẩm có kết quả tốt. 5- Sơ bộ tính toán giá thành cho thấy SX dầu đậu tương và protein bằng cồn có hiệu quả kinh tế

Dầu thực vật; Dầu đậu tương; Protein; Sản xuất

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

791