Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2005-64-483

Khảo sát tình trạng ô nhiễm Salmonella Ecoli Campylobacter trong thực phẩm nguyên liệu tại bếp ăn trường mầm non Hà Nội năm 2004

Viện Dinh Dưỡng

Bộ Y tế

Cơ sở

Hà Thị Anh Đào, TS,DS

Phạm Thanh Yến, BS; Nguyễn Lan Phương, BS; Bùi Mai Hương, BS; và những người khác

Dịch tễ học

2005

2005

Hà Nội

20 tr.

Kết quả khảo sát tại 3 bếp ăn trường mầm non thuộc quận Ba Đình, Thanh Xuân, Cầu Giấy cho thấy: Sự có mặt của vi khuẩn gây bệnh ở 40 số mẫu kiểm tra có nguy cơ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn có chế biến các món từ thịt. Cả 3 loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm như: Salmonella, E.coli và Campylobacter jejuni đều có ở thịt gà. Không có sự khác nhau đáng kể về mức độ nhiễm vi khuẩn ở các loại thực phẩm nguyên liệu từ thịt giữa 3 bếp ăn ở 3 quận khác nhau. Không có mẫu thịt bò nào bị nhiễm vi khuẩn Salmonella và Campylobacter jejuny

Vệ sinh thực phẩm; Ngộ độc thực phẩm

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

5644