Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nâng cao hàm lượng tinh bột kháng tiêu hóa bằng phương pháp nhiệt ẩm và axit citric

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

KS. Trịnh Thị Mỹ Duyên

Phạm Văn Hùng; Nguyễn Hà Thu

Bảo quản và chế biến nông sản

01/12/2019

01/11/2020

2020

Thành phố Hồ Chí Minh

49 tr. + phụ luc

Tách tinh bột tự nhiên từ 3 giống đậu xanh có hàm lượng amylose khác nhau. Nghiên cứu ảnh hưởng của các điều kiện xử lý lên hàm lượng tinh bột kháng tiêu hóa và tính chất lý-hóa của tinh bột sau khi đã qua xử lý. Nghiên cứu phương pháp giúp cải thiện tinh bột kháng tiêu hóa có trong tinh bột đậu xanh với hàm lượng amylose khác nhau. Xử lý tinh bột đậu xanh theo các điều kiện khác nhau (nhiệt-ẩm với độ ẩm của tinh bột được điều chỉnh lên 30% bằng axit citric và áp dụng nhiệt 110oC (heat-moisture); nhiệt-ẩm với độ ẩm của tinh bột được điều chỉnh bằng cách trộn tinh bột với axit citric theo tỉ lệ 1:2 và áp dụng nhiệt ở 40oC (annealing)). Xác định hàm lượng tinh bột kháng tiêu hóa trước và sau khi xử lý. Xác định tính chất lý hóa của tinh bột đậu xanh không được xử lý (tinh bột tự nhiên) và đã được xử lý.

Tinh bột; Đậu xanh; Nhiệt ẩm; Axit citrich; Kháng tiêu hóa; Hàm lượng

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-090-2022