liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nâng cao hiệu quả sản xuất muối biển bằng phương pháp bốc hơi mặt bằng

Bộ

Phan Tam Đồng,

Kỹ thuật thực phẩm

1984

Dựa vào các điều kiện thời tiết, hải văn, địa hình; trên cơ sở mối liên quan giữa diện tích E(X) và nồng độ nước biển cô đặc (X), qua quan hệ F(X)-X xác định được diện tích khu bốc hơi, khu kết tinh thạch cao (14o Bé-25 Bé), xác định được diện tích các bước ô theo địa hình để thu hồi 3 sản phẩm từ nước biển bằng bốc hơi mặt bằng: muối NaCl chất lượng cao dùng cho công nghiệp và xuất khẩu, thạch cao và nước ót. Thiết lập KTSX thạch cao trong dây chuyền SX muối phơi nước. Xác định các PP cải tạo, mở rộng đồng muối cũ. Thiết kế các đồng muối mới qui mô từ hàng nghìn đến hàng triệu m2 ở các đồng muối Cam Ranh, Hòn Khói, Cà Ná, Cam Nghiã và một số đồng muối ở các tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng trở vào

Bốc hơi mặt bằng

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

95