liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2019-98-740/KQNC

Nghiên cứu bảo tồn phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Huế trong phát triển du lịch

Trường Cao đẳng Du lịch Huế

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Bộ

ThS. Vũ Hoài Phương

ThS. Nguyễn Thị Vinh Hương, TS. Trần Thị Mai, ThS. Phạm Bá Hùng, ThS. Hồ Thị Thúy Nga, TS. Trần Đình Hằng

Lý luận văn hoá; Nghiên cứu văn hoá nói chung

01/01/2017

01/12/2018

2018

Thừa Thiên - Huế

183 tr. + Phụ lục

Nhận diện giá trị, đánh giá thực trạng, đề xuất một số giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Huế nhằm khai thác các giá trị ẩm thực Huế phục vụ phát triển du lịch một cách hiệu quả và bền vững, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của Thừa Thiên Huế. Nhận diện và đánh giá các giá trị của ẩm thực Huế, nhằm xác định các giá trị đặc trưng, nổi bật, cần được bảo tồn theo hướng gắn với phát triển du lịch; Đánh giá thực trạng về bảo tồn và khai thác giá trị văn hóa ẩm thực gắn với phát triển du lịch tại Thừa Thiên Huế, nhận diện những cơ hội, thách thức, thế mạnh và điểm yếu, làm cơ sở cho việc đưa ra các đề xuất, giải pháp, kiến nghị phát triển du lịch dựa trên giá trị đặc trưng của ẩm thực Huế; Đề xuất một số giải pháp chủ yếu trước mắt và lâu dài nhằm khai thác các giá trị ẩm thực Huế trong du lịch một cách hiệu quả và bền vững; Đề xuất mô hình Trung tâm diễn giải ẩm thực phục vụ đào tạo kết hợp phục vụ khách du lịch.

Ẩm thực; Giá trị văn hóa; Du lịch; Bảo tồn

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

16300