Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu bệnh thối nhũn hành tỏi và đề xuất biện pháp phòng trừ tại một số địa phương ở Hải Dương

Viện Bảo vệ thực vật

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Nguyễn Thị Vân

Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Nguyễn Mạnh Hùng, Trần Khắc Trung, Phan Thị Bích Thu, Đinh xuân Hoàn

Bảo vệ thực vật

01/01/2009

01/12/2010

2011

Điều tra 6 loại vi sinh vật gây bệnh trong quá trình bảo quản hành, tỏi, trong đó nấm Aspergillus niger xuất hiện nhiều và gây hại chính. Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật phòng trừ bệnh thối nhũn hành tỏi ngoài đồng ruộng: trồng hành chính vụ, chân đất thịt nhẹ hay cát pha, lượng phân bón 14 tấn phân chuồng + 300 kg đạm + 480 kg lân supe + 240 kg kali+540 kg vôi, bón thtoanf bộ phân chuồng, vôi, lân và 1/3 phân đạm lsuc trồng, còn lại chia làm 5 lần tưới sẽ giảm tỷ lệ bệnh hịa. Bảo quản tại gia đình: xử lý bằng thuốc Balacide 32 WP sẽ hạn chế bệnh thối nhũn hành tỏi.

hành tỏi, thối nhũn, bảo quản; Hải Dương