- Nghiên cứu giải pháp công nghệ và thiết kế chế tạo hệ thống đánh giá độ tin cậy cung cấp điện của lưới điện phân phối
- Đánh giá kết quả điều trị 131 iot trên bệnh nhân Basedow tại bệnh viện Đa khoa lâm đồng
- Nghiên cứu giải pháp phát triển đội ngũ nữ cán bộ lãnh đạo quản lý cấp xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
- Nghiên cứu xử lý nước thải ao nuôi tôm thâm canh bằng công nghệ sinh học
- Đề tài: Nghiên cứu xây dựng mô hình đào tạo kép gắn với giải quyết việc làm cho học sinh sau tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo nghề tỉnh Hà Giang
- Nghiên cứu một số giải pháp thực hiện chính sách xã hội với lực lượng vũ trang Hải Phòng trong điều kiện kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước
- Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn phục vụ xây dựng pháp luật về bảo vệ môi trường sửa đổi về quy định trách nhiệm quyền hạn yêu cầu năng lực của bộ phận kỹ thuật môi trường trong doanh nghiệp
- Xây dựng quy trình kỹ thuật thâm canh luá ở vùng khó khăn (nước sâu ngập úng hạn chua mặn phèn)
- Cơ sở lý luận và mẫu định nghĩa cho bộ từ điển tiếng Việt cỡ lớn- Phần Mẫu định nghĩa
- Nghiên cứu thực trạng ô nhiễm môi trường lao động và sức khỏe bệnh tật của công nhân tại một số nhà máy xí nghiệp quốc phòng - Đề xuất giải pháp khắc phục
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
104
Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật bảo quản sau thu hoạch và chế biến sản phẩm bột bơ dầu bơ tại Quảng Trị
Trường Đại học Nông Lâm
UBND Tỉnh Quảng Trị
Tỉnh/ Thành phố
PGS.TS. Nguyễn Văn Toản
Ths. Tống Thị Quỳnh Anh, Nguyễn Văn Huế, Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Thị Diễm Hương, Hồ Sỹ Vượng, Trần Thanh Quỳnh Anh, Lê Thanh Long, Nguyễn Ngọc Huỳnh.
Bảo quản và chế biến nông sản
01/01/2020
01/06/2022
2022
Trường Đại học Nông Lâm
367
- Xây dựng quy trình công nghệ sau thu hoạch đối với quả bơ nhằm kéo dài thời hạn bảo quản từ 25 - 30 ngày, với tỷ lệ hƣ hỏng dƣới 10%.
- Xây dựng đƣợc quy trình công nghệ chế biến một số sản phẩm từ quả bơ: bột bơ, dầu bơ đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm:
+ Bột bơ: 15 - 20 kg sản phẩm
+ Dầu bơ: 10 - 15 lít sản phẩm
- Xây dựng đƣợc hai mô hình đảm bảo yêu cầu tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm về sản phẩm dầu bơ tinh chất và quả bơ tƣơi sau bảo quản.
+ Mô hình bảo quản quả bơ tƣơi với quy mô 100 - 200 kg/mẻ tại vùng nguyên liệu.
+ Mô hình chế biến các sản phẩm dầu bơ tinh chất với quy mô: 5 - 10 lít sản phẩm/mẻ.- Xây dựng bộ tiêu chí kỹ thuật về độ chín thu hái của quả bơ sau thu hoạch.
- Xây dựng quy trình công nghệ sau thu hoạch đối với quả bơ nhằm kéo dài thời hạn bảo quản từ 25 - 30 ngày, với tỷ lệ hƣ hỏng dƣới 10%.
- Xây dựng đƣợc quy trình công nghệ chế biến một số sản phẩm từ quả bơ: bột bơ, dầu bơ đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm:
+ Bột bơ: 15 - 20 kg sản phẩm
+ Dầu bơ: 10 - 15 lít sản phẩm
- Xây dựng đƣợc hai mô hình đảm bảo yêu cầu tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm về sản phẩm dầu bơ tinh chất và quả bơ tƣơi sau bảo quản.
+ Mô hình bảo quản quả bơ tƣơi với quy mô 100 - 200 kg/mẻ tại vùng nguyên liệu.
+ Mô hình chế biến các sản phẩm dầu bơ tinh chất với quy mô: 5 - 10 lít sản phẩm/mẻ.
Kỹ thuật bảo quản sau thu hoạch và chế biến sản phẩm bột bơ, dầu bơ
Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
QTi_104.2023